Thứ 4, 26/06/2019, 07:10 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bí ngòi xào thịt bò vừa lạ lại vừa quen cho bữa cơm gia đình.

Bí ngòi xào thịt bò vừa lạ lại vừa quen cho bữa cơm gia đình.
(Tieudung.vn) - Thị trường rau củ, quả hiện nay rất đa dạng và phong phú. Bí ngòi là một loại rau quả mới xuất hiện trên thị trường vài năm trở lại đây.

Mô tả ảnh
Cây bí ngòi xanh cho trái (Ảnh: Internet)

Cô nhân viên tươi cười và giới thiệu: Bí ngòi là loại cây thuộc họ bầu, bí, mới xuất hiện trong những năm gần đây và được trồng nhiều ở Đà Lạt. Thân cây có đặc điểm thẳng đứng, cọng lá dài khoảng 0,5 – 0,8mét, trông tựa như cọng đu đủ. Quả bí dài và nhỏ, mọc từ thân cây ra, thoạt trông như quả dưa leo. Tùy theo màu sắc của trái, bí ngòi có 2 loại: Bí ngòi xanh và bí ngòi vàng. Trọng lượng trung bình khoảng 6 - 7 quả/kg.

Bí ngòi ăn có vị giòn, ngọt, thơm ngon nên gần đây được người nội chợ ưa thích, có thể chế biến như: nấu canh, nấu cháo thịt bò, xào thịt bò (heo, gà, tôm v.v...).

Nghe cô tiếp thị “một thôi, một hồi” khiến tôi bị thuyết phục và mua ngay 1kg về chế biến món bí ngòi xào thịt bò để thưởng thức.

Mô tả ảnh
Trái bí ngòi có da màu xanh và màu vàng thật bắt mắt (Ảnh: BCT)
Mô tả ảnh
Đĩa bí ngòi xanh xào thịt bò với màu sắc hài hòa tỏa hương thơm ngát, ngon khó cưỡng. (Ảnh: BCT) 

Để cho món ăn được ngon miệng, “thăng hoa” hơn, ngoài các nguyên liệu chính như: bí ngòi xanh, thịt bò tơ mềm mại ra, cũng cần thêm các nguyên liệu và gia vị khác như: hành poiro cọng lớn, một ít ngò rí nữa. Trước hết, thịt bò rửa sạch, xắt miếng mỏng ướp gia vị (đường + bột ngọt) vừa ăn, để ngấm khoảng 15 phút. Bí ngòi xanh rửa sạch chẻ đôi (khỏi gọt vỏ để giữ độ giòn), xắt miếng xéo, dầy khoảng 7 -8m/mm, hành poiro rửa sạch, xắt khúc. Kế đến, bắc chảo lên bếp phi tỏi thơm, cho thịt bò vào xào vừa chín tới múc ra dĩa. Tiếp tục, cho bí ngòi xanh cùng hành poiro (đã sơ chế) vào chảo xào vừa chín tới rồi cho dầu hào vào xào tiếp. Cuối cùng, cho thịt bò vào trộn đều, tắt bếp, múc ra dĩa, dọn lên bàn. Nhớ thêm vào dĩa một ít ngò tí, một ít tiêu, và chuẩn bị một chén nước tương cùng vài trái ớt hiểm là đủ!...

Nhìn món ăn đã chuẩn vị xong, cả nhà tôi ai cũng háo hức muốn thưởng thức ngay. Chỉ cần gắp miếng bí ngòi có vỏ màu xanh, ruột màu vàng nhạt điểm những hạt non li ti cùng miếng thịt bò cho vào miệng nhai ta sẽ cảm nhận vị ngọt, giòn và mùi thơm đặc trưng của bí ngòi. Quả thực món ăn “vừa lạ vừa ngon miệng” này khiến ta ăn mãi quên thôi!.

4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Văn hóa

Hà Nội bất ngờ hạ điểm chuẩn vào 37 trường THPT công lập
(Tieudung.vn) 37 trường THPT công lập tại Hà Nội hạ điểm và tuyển sinh bổ sung lớp 10 năm...
 
Hà Nội đón gần 14,4 triệu lượt khách du lịch trong 6 tháng
(Tieudung.vn) 6 tháng đầu năm 2019, khách du lịch đến Hà Nội đạt gần 14,4 triệu lượt, tăng 9,5%...
 
Gian lận điểm thi: Cắt tất cả chức vụ trong Đảng đối với Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La
(Tieudung.vn) Ông Hoàng Tiến Đức, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La...

Du lịch

Hà Nội đón gần 14,4 triệu lượt khách du lịch trong 6 tháng
(Tieudung.vn) 6 tháng đầu năm 2019, khách du lịch đến Hà Nội đạt gần 14,4 triệu lượt, tăng 9,5%...
 
Thiếu nhi thế giới khoe tài tại Vinpearl Land Nam Hội An
(Tieudung.vn) Đêm gala Liên hoan Quốc tế thiếu nhi VTV 2019 vừa diễn ra tại Quảng trường ánh sáng...
 
Việt Nam đón gần 7,3 triệu lượt khách quốc tế trong 5 tháng đầu năm
(Tieudung.vn) Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch, Việt Nam tiếp tục là điểm đến thu hút khách...

Nghệ thuật - Sách

Chương trình giao lưu nghệ thuật 'Điện Biên - Điểm hẹn hòa bình'
(Tieudung.vn) Tối 5/5, tại Quảng trường 7/5, TP Điện Biên Phủ đã diễn ra chương trình giao lưu nghệ...
 
Sách và những giá trị của sách
(Tieudung.vn) Khi con người có ngôn ngữ thì cũng là lúc sách được ra đời, trước Công Nguyên hàng...
 
Ra mắt sách
(Tieudung.vn) Ngày 21/4, tại Nhà thông tin Thành phố (45 Tràng Tiền) diễn ra buổi giới thiệu cuốn sách...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn Tieudung.vn khi phát hành lại nội dung tin bài.

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.93684 sec| 786.328 kb