Thứ 3, 12/12/2017, 19:04 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cách làm món cá chạch chiên riềng sả thơm ngon, giòn tan ai ăn cũng thích

Thứ 6, 02/06/2017, 07:25 AM

Cách làm món cá chạch chiên riềng sả thơm ngon, giòn tan ai ăn cũng thích (Tieudung.vn) - Cách làm món cá chạch chiên riềng sả thơm ngon, giòn tan ai ăn cũng thích - các bạn hãy giắt lưng ngay.

Mô tả ảnh
 

Để làm được món cá chạch chiên riềng sả thơm ngon, giòn tan các bạn hãy làm theo cách dưới đây:

Nguyên liệu:

- 400g cá chạch.

- 1 củ riềng, 1 củ sả, 1 củ nghệ, 1 củ hành, 1/2 củ tỏi.

- Gia vị gồm mắm, mì chính.

- Dầu ăn để chiên.

- Muối để làm sạch nhớt cá.

:

- Chạch bỏ ruột, chà nhớt bằng một nhúm muối, sau đó rửa lại bằng nước ấm khoảng 30 độ, nhớt sẽ sạch hẳn.

- Băm giã nhỏ tất cả các củ riềng, sả, nghệ, hành và tỏi, đem ướp chạch cùng với chút mắm và mì chính trong khoảng một giờ cho thấm gia vị.

- Đặt chảo lên bếp, chờ dầu sôi, cho chạch vào chiên nhỏ lửa để chạch chín vàng đều và giòn.

- Khi chiên, lưu ý bỏ bớt phần riềng sả... bám vào cá. Cá chín thì cho phần này vào chảo chiên cùng, đảo đều để chúng bám vào cá, khi ăn cùng rất ngon. Nếu cho những loại củ này vào chiên cùng cá ngay từ đầu, khi cá giòn thì riềng sả sẽ cháy, không ăn được nữa.

Mẹo hay làm sạch trạch đơn giản:

- Dùng dấm tưới lên mình cá, chờ trong vài phút để nhớt trên mình cá đông lại, lúc này bạn có thể dễ dàng dùng dao cạo hết lớp nhớt này. Tuy nhiên các này cũng có những nhược điểm như: với cá to bạn sẽ phải làm nhiều lần mới sạch.

- Cá sau khi mua về, đạp chết, dùng nước nóng già đổ lên mình cá. Lưu ý không được để nước sôi sẽ làm tróc da và làm chín lớp cá bên ngoài. Sau khi đổ đợi lớp nhớt đông lại dùng dao cạo lớp nhớt đi và rửa sạch.

- Để đảm bảo cá sạch nhớt, sau khi cạo cũng nên rửa lại bằng dấm hay chanh. Không chỉ cần loại bỏ nhớt, mùi tanh của cá chạch còn do tiết thừa còn đọng lại khi bạn làm thịt cá.

- Sau khi làm thịt hãy rửa thật kĩ, nhất là phần bụng và xương sống cá để loại bỏ máu đọng lại. Làm như vậy cá của bạn sẽ bớt đi mùi tanh rất nhiều.Dùng lá chuối, lá tre vò qua, sau đó tuốt dọc thân cá để loại bỏ nhớt. cách này khá đơn giản và nhanh nhưng lại không thể làm sạch hoàn toàn nhớt cá. Và những loại lá này cũng không sẵn có trong các gia đình ở thành phố.

Lan Ngọc (TH)
Logo Phutoday Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
Mã hiển thị
 
(Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
Tin liên quan
Tỷ giá

Văn hóa

Món ăn ngon từ cá: Cá chép sốt xì dầu, đơn giản dễ làm, giàu dinh dưỡng
(Tieudung.vn) Các món ăn từ cá luôn là một trong những món ăn nằm trong danh sách thực đơn...
 
6 món bắp nướng ngon không thể cưỡng
(Tieudung.vn) Hãy tưởng tượng trời se se lạnh mà trên tay là một trái bắp nướng nóng thơm lừng...
 
TP Hồ Chí Minh: Làm đường hoa trên sông, chợ nổi để phát triển du lịch
(Tieudung.vn) Đó là đề xuất của ông Nguyễn Văn Mỹ, Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Dã ngoại...

Du lịch

TP Hồ Chí Minh: Làm đường hoa trên sông, chợ nổi để phát triển du lịch
(Tieudung.vn) Đó là đề xuất của ông Nguyễn Văn Mỹ, Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Dã ngoại...
 
Dựng tượng sáp Hitler cho du khách 'chiêm ngưỡng' và chụp hình, Viện bảo tàng ở Indonesia gặp phải sự phản đối dữ dội
(Tieudung.vn) Một viện bảo tàng ở Yogyakarta (một thành phố nằm trên đảo Java ở Indonesia) đã bắt gặp...
 
10 thành phố đáng du lịch nhất thế giới trong năm 2018, đứng đầu là nơi có cảnh quay trong
(Tieudung.vn) 10 thành phố đáng du lịch nhất thế giới trong năm 2018 theo tạp chí du lịch nổi...

Nghệ thuật - Sách

Ra mắt tạp văn
(Tieudung.vn) Hai cuốn tạp văn có tựa đề "Viết từ hồi ấy" của nhà báo Hoàng Thoại Châu (Bút...
 
Những cuốn sách hay trong mùa Giáng Sinh
(Tieudung.vn) Tháng 12 năm nay về cùng những cơn mưa trái mùa và áp thấp nhiệt đới. Không khí...
 
Ái nữ nhà Dr Thanh ra sách kể chuyện hậu trường
(Tieudung.vn) “Chuyện nhà Dr. Thanh” của tác giả Trần Uyên Phương chưa ra mắt đã hé lộ nhiều thông...
Giá nông sản
Cà phê chè ICE (12/17)  127,05 Uscent/lb
Cà phê vối LIFFE (11/17) 1878 USD/tấn
Đường trắng LIFFE (12/17)  400,2 USD/tấn
Đường thô ICE (3/18) 15,1 Uscent/lb
Cao su TOCOM (11/17) 189,1 Yên/kg
Thịt lợn Chicago (12/17) 59,975 UScent/lb
Gạo thô Chicago (11/17) 11,24 USD/cwt
Gỗ xẻ Chicago (11/17) 473 USD/tbf
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn Tieudung.vn khi phát hành lại nội dung từ website này

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.51409 sec| 789.227 kb