Thứ 4, 24/01/2018, 18:26 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cách nấu chè bí đỏ nóng hổi đổi vị cho mùa đông thật ngọt ngào

Thứ 3, 10/01/2017, 21:31 PM

Cách nấu chè bí đỏ nóng hổi đổi vị cho mùa đông thật ngọt ngào (Tieudung.vn) - Cách nấu chè bí đỏ nóng hổi đổi vị cho mùa đông thật ngọt ngào ai ăn cũng yêu thích.

Chè bí đỏ là đơn giản mà lại giàu dinh dưỡng. Vị dai dai của bột báng, sần sật của đậu phộng cùng vị béo ngọt của bí đỏ rất ngon miệng. Một bát chè ấm nóng ngọt ngào trong những ngày mùa đông sẽ thật tuyệt. Không những thế bí đỏ lại là một loại cực kì tốt để bảo vệ trong những ngày giá lạnh này đấy. 

Mô tả ảnh
 

Chuẩn bị các nguyên liệu

300g bí đỏ

100g bột năng, 50g bột sắn dây

1/2 bát đậu phộng (lạc)

2 thìa súp đường

Nước cốt dừa

Hướng dẫn các bước thực hiện món chè bí đỏ

Bước 1: Xử lý bí đỏ

+ Bí đỏ gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng.

+ Sau đó, các bạn cho bí vào nối hấp, hấp chín rồi dùng thìa tán thật nhuyễn.

+ Rồi trộn với bột năng và 50 gr đường rồi dùng tay nhào thành một khối nhuyễn mịn, không dính tay là được.

Bởi vì bí đỏ khá nhiều nước và ngọt nên chỉ cần cho thêm 1 ít đường và khi nhào bột cần điều chỉnh cho thêm nước hoặc bột nếu khối bột bị khô hoặc nhão.

Bước 2: Tạo khuôn bánh

+ Sau đó, các bạn dùng các khuôn tạo hình để tạo hình bột cho đẹp mắt; hoặc bạn có thể dùng tay vê bột thành những viên tròn nhỏ.

Bước 3: Chế biến đậu phộng

+ Cho đậu phộng vào nồi luộc chín tới (bạn giữ nguyên vỏ đậu phộng để đậu phộng thơm bùi hơn và món chè có màu sắc hấp dẫn hơn).

+ Sau đó chắt bỏ nước chát vừa luộc đậu phộng.

Bước 4: Chế biến

+ Tiếp tục cho vào nồi khoảng 500ml nước. Bạn đun cho tới khi nước sôi thì cho những viên bí đỏ vào, đun thêm khoảng 20 phút.

+ Những viên bí đỏ nổi trên mặt nước thì bạn hòa bột sắn dây với 1/2 chén nước rồi trút từ từ vào nồi, khuấy đều tay cho tới khi nước chè chuyển màu hơi trong và sánh lại, nước sôi thì tắt bếp. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món ăn thơm ngon này rồi nhé!

Lan Ngọc (TH)
Logo Phutoday Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
Mã hiển thị
 
(Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
Tin liên quan
Tỷ giá

Văn hóa

TP.HCM: Trường mầm non thưởng Tết Nguyên đán hơn 30 triệu đồng
(Tieudung.vn) Trường mầm non tại TP. HCM vừa có quyết định chia thu nhập tăng thêm cuối năm cho...
 
Lên mạng công bố thưởng cho U23 Việt Nam: Có thể bị buộc phải trả thưởng!
(Tieudung.vn) Mấy ngày qua trước chiến tích như mơ của các tuyển thủ U23 Việt Nam, nhiều người nỗi...
 
Cách làm giò lụa thơm ngon chuẩn vị để đón Tết Nguyên đán
(Tieudung.vn) Tết Nguyên đán này, bạn hãy thử dừng việc mua giò ở quán mà tự tay mình làm...

Du lịch

Ngắm hoa mơ nở trắng đồi trên Cao nguyên Mộc Châu
(Tieudung.vn) Đến với cao nguyên Mộc Châu, du khách không chỉ được ngắm hoa mơ trắng, mà còn có...
 
The Cliff Resort & Residences kể chuyện Tết Việt với du khách
(Tieudung.vn) Mùa xuân, mùa của yêu thương, sum vầy đang tới gần và lan tỏa khắp nơi. Với mong...
 
Giải golf 'Nước Nga ngày hội ngộ' 2018 khép lại với những dấu ấn khó phai
(Tieudung.vn) Giải golf “KremlinCup 2018 by Masteri” đã tìm ra được ngôi vị quán quân golfer Clinton Long....

Nghệ thuật - Sách

Cuộc hạnh ngộ giữa nhà văn Nguyễn Thị Việt Hà và nhạc sĩ Jimmii Nguyễn
(Tieudung.vn) Nhà văn Nguyễn Thị Việt Hà được biết đến với các tác phẩm nổi tiếng như Khi chúng...
 
“Phố Hàng” thứ 37 của Hà Nội
(Tieudung.vn) Sau 7 tháng đi vào hoạt động, Phố Sách Hà Nội đang có những bất cập như: Lượng...
 
Thông Noel màu hường: Nữ hoàng phong cách giáng sinh năm nay
Được khá nhiều người bình chọn và ưa thích, có thể nói xu hướng trang trí thông Noel theo tông...
Giá nông sản
Cà phê chè ICE (3/18)  123,1 Uscent/lb
Cà phê vối LIFFE (1/18) 1789 USD/tấn
Đường trắng LIFFE (3/18)  360,9 USD/tấn
Đường thô ICE (3/18) 13,42 Uscent/lb
Cao su TOCOM (1/18) 203,6 Yên/kg
Thịt lợn Chicago (2/18) 72,725 UScent/lb
Gạo thô Chicago (3/18) 12,15 USD/cwt
Gỗ xẻ Chicago (3/18) 476,4 USD/tbf
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn Tieudung.vn khi phát hành lại nội dung từ website này

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.48709 sec| 784.711 kb