Thứ 3, 12/12/2017, 11:25 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Làm món thịt rim tôm thơm ngon, thiết đãi cả nhà cuối tuần

Chủ nhật , 08/01/2017, 16:41 PM

Làm món thịt rim tôm thơm ngon, thiết đãi cả nhà cuối tuần (Tieudung.vn) - Làm món thịt rim tôm thơm ngon, thiết đãi cả nhà cuối tuần - ai ăn cũng tấm tắc khen.

Mô tả ảnh
 

thịt rim tôm thơm ngon bổ dưỡng

Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt rim tôm

Thịt ba chỉ: 500g, bạn nên chọn đúng thịt ba chỉ thì món thịt rim tôm mới ngon đúng chuẩn.Tôm: 300g, tốt nhất nên chọn tôm đất, tôm suối còn tươi ngon là chuẩn nhất, tôm ú với lớp vỏ khá dày không hợp cho món thịt rim tôm đâu nhé.Hành khô, tỏi: 50g.Ớt sừng đỏ: 5 trái.Hành lá, rau mùi: 50g.Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, ớt bột, tiêu, đường.

Sơ chế nguyên liệu làm thịt ba chỉ rim tôm

– Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhỏ.

– Thịt ba chỉ:

+ Rửa sạch với nước có pha chút muối loãng, để ráo, thái miếng nhỏ vừa, chần sơ qua nước sôi, đây chính là bí quyết giúp cho miếng thịt ba chỉ khi làm thịt rim tôm trong bóng bẩy, căng mọng hơn nhé.

+ Ướp thịt ba chỉ đã chần qua nước sôi với ½ phần hành khô, tỏi băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu bột, 1 thìa dầu ăn trong 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

– Tôm: cắt bỏ đầu, rửa sạch, để ráo, ướp tôm với 1 thìa nước mắm, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa đường, ½ thìa bột ngọt.

– Ớt sừng đỏ: Rửa sạch, bỏ cuống.

– Hành lá, rau mùi: Nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.

Thực hiện làm thịt rim tôm

– Phi thơm 2 thìa dầu ăn với một ít hành, tỏi băm nhỏ, cho tôm vào xào nhanh tay, đến khi tôm chuyển sang màu đỏ gạch đặc trưng, dậy mùi thơm hấp dẫn là tôm đã chín, trút ra đĩa.

– Tiếp tục phi thơm 3 thìa dầu ăn với phần hành khô, tỏi băm nhỏ còn lại và ½ thìa ớt bột để món thịt rim tôm có màu sắc hấp dẫn, bạn cũng có thể thay thế ớt bột bằng bột điều nếu không thích ăn cay nhé.

– Cho thịt ba chỉ đã ướp gia vị vào xào nhanh tay, đảo đều với lửa vừa đến khi thịt chín, săn lại, chuyển sang màu cánh gián hơi nhạt, bạn cho tôm đã sơ chế vào, đảo đều cho tôm, thịt ngấm đều vị ngon của nhau, cho 5 trái ớt sừng đỏ vào, vặn lửa nhỏ liu riu để trong 5 phút, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn, lúc này món thịt rim tôm đã chuyển sang màu cánh gián đậm rất đẹp mắt, cho hành lá, rau mùi thái nhỏ và ½ thìa tiêu bột vào, đảo nhẹ, độ nóng của sẽ làm cho hành lá có màu xanh nuột rất đẹp mắt.

Mách nhỏ:

- Khi rim tôm, lúc đầu để lửa to để giúp tôm săn nhanh, giữ được nước ngọt bên trong tôm, đồng thời tôm sẽ chuyển màu đỏ tươi.

- Nước mắm cho vào khi tôm đã săn thì mùi tôm rim mới thơm, nếu cho sớm tôm sẽ có mùi khai.

Lan Ngọc (TH)
Logo Phutoday Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
Mã hiển thị
 
(Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
Tin liên quan
Tỷ giá

Văn hóa

Món ăn ngon từ cá: Cá chép sốt xì dầu, đơn giản dễ làm, giàu dinh dưỡng
(Tieudung.vn) Các món ăn từ cá luôn là một trong những món ăn nằm trong danh sách thực đơn...
 
6 món bắp nướng ngon không thể cưỡng
(Tieudung.vn) Hãy tưởng tượng trời se se lạnh mà trên tay là một trái bắp nướng nóng thơm lừng...
 
TP Hồ Chí Minh: Làm đường hoa trên sông, chợ nổi để phát triển du lịch
(Tieudung.vn) Đó là đề xuất của ông Nguyễn Văn Mỹ, Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Dã ngoại...

Du lịch

TP Hồ Chí Minh: Làm đường hoa trên sông, chợ nổi để phát triển du lịch
(Tieudung.vn) Đó là đề xuất của ông Nguyễn Văn Mỹ, Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Dã ngoại...
 
Dựng tượng sáp Hitler cho du khách 'chiêm ngưỡng' và chụp hình, Viện bảo tàng ở Indonesia gặp phải sự phản đối dữ dội
(Tieudung.vn) Một viện bảo tàng ở Yogyakarta (một thành phố nằm trên đảo Java ở Indonesia) đã bắt gặp...
 
10 thành phố đáng du lịch nhất thế giới trong năm 2018, đứng đầu là nơi có cảnh quay trong
(Tieudung.vn) 10 thành phố đáng du lịch nhất thế giới trong năm 2018 theo tạp chí du lịch nổi...

Nghệ thuật - Sách

Ra mắt tạp văn
(Tieudung.vn) Hai cuốn tạp văn có tựa đề "Viết từ hồi ấy" của nhà báo Hoàng Thoại Châu (Bút...
 
Những cuốn sách hay trong mùa Giáng Sinh
(Tieudung.vn) Tháng 12 năm nay về cùng những cơn mưa trái mùa và áp thấp nhiệt đới. Không khí...
 
Ái nữ nhà Dr Thanh ra sách kể chuyện hậu trường
(Tieudung.vn) “Chuyện nhà Dr. Thanh” của tác giả Trần Uyên Phương chưa ra mắt đã hé lộ nhiều thông...
Giá nông sản
Cà phê chè ICE (12/17)  127,05 Uscent/lb
Cà phê vối LIFFE (11/17) 1878 USD/tấn
Đường trắng LIFFE (12/17)  400,2 USD/tấn
Đường thô ICE (3/18) 15,1 Uscent/lb
Cao su TOCOM (11/17) 189,1 Yên/kg
Thịt lợn Chicago (12/17) 59,975 UScent/lb
Gạo thô Chicago (11/17) 11,24 USD/cwt
Gỗ xẻ Chicago (11/17) 473 USD/tbf
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn Tieudung.vn khi phát hành lại nội dung từ website này

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.41636 sec| 789.711 kb