Thứ 7, 23/02/2019, 03:55 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Công bố thêm 99 lô sữa nghi nhiễm khuẩn vào Việt Nam

Công bố thêm 99 lô sữa nghi nhiễm khuẩn vào Việt Nam
(Tieudung.vn) - Chiều ngày 19/1, Cục An toàn thực phẩm có thông báo về việc tiếp tục nhận được thông tin cảnh báo về 99 lô sữa nhiễm khuẩn nhập khẩu vào Việt Nam.

Theo Cục An toàn (Bộ Y tế), Ban Thư ký Mạng lưới các cơ quan an toàn thực phẩm quốc tế (INFOSAN) đã có thêm cảnh báo về việc Tập đoàn Lactalis của Pháp thu hồi thêm 99 lô sản phẩm sữa công thức có nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella Agon. Đây là các sản phẩm dinh dưỡng được sản xuất và đóng gói tại nhà máy Craon.

Công bố thêm 99 lô sữa nghi nhiễm khuẩn vào Việt Nam

Cục An toàn thực phẩm cảnh báo về 99 lô sữa công thức nghi nhiễm khuẩn. ẢNH LIÊN CHÂU

Hiện, tên của 99 lô sản phẩm sữa công thức vừa nêu đã được Cục An toàn thực phẩm đăng tải trên trang web của Cục tại địa chỉ vfa.gov.vn.

Cục An toàn thực phẩm hiện đã thông báo tới các bên liên quan yêu cầu thu hồi toàn bộ các sản phẩm sữa Lactalis nằm trong danh mục cảnh báo và thông báo Tổng cục Hải quan, cơ quan kiểm tra nhà nước về thực phẩm nhập khẩu, ngừng nhập tất cả các lô hàng nằm trong danh mục cảnh báo.

Đồng thời, Cục An toàn thực phẩm đề nghị các tổ chức, cá nhân ngừng tiêu thụ và sử dụng các sản phẩm mang thông tin số lô như trên và thông tin ngay cho Cục An toàn thực phẩm nếu phát hiện các sản phẩm thuộc lô cảnh báo này trên .

Trước đó, tại Pháp phát hiện một số trẻ em dưới 6 tháng tuổi bị nhiễm khuẩn Salmonella Agona sau khi dùng sản phẩm sữa của Lactalis, được sản xuất và đóng gói tại nhà máy Craon.
Như vậy, tính từ ngày nhận được cảnh báo 12/12/2017, Ban Thư ký INFOSAN đã cung cấp thông tin của tổng cộng 153 lô hàng thuộc 33 mặt hàng có nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella Agona được nhập khẩu vào Việt Nam.

Bà Trần Việt Nga, Phó cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, hiện cơ quan này đã thông báo tới các bên liên quan yêu cầu thu hồi toàn bộ các sản phẩm nằm trong danh mục cảnh báo và thông báo Tổng cục Hải quan, cơ quan kiểm tra nhà nước về thực phẩm nhập khẩu, ngừng nhập tất cả các lô hàng nằm trong danh mục cảnh báo.

Đồng thời, theo bà Nga, Cục An toàn thực phẩm đề nghị các tổ chức, cá nhân ngừng tiêu thụ và sử dụng các sản phẩm mang thông tin số lô như trên và thông tin ngay cho Cục An toàn thực phẩm nếu phát hiện các sản phẩm thuộc lô cảnh báo này trên thị trường.

Liên quan đến vấn đề NK sữa nghi nhiễm khuẩn Salmonella Agona của Pháp vào Việt Nam, theo thống kê của Cục thông tin và Thống kê hải quan, Tổng cục Hải quan, ngày 27/12/2017, Việt Nam đã NK gần 20.000 sản phẩm sữa của Tập đoàn Lactalis nằm trong diện cảnh báo nhiễm khuẩn.

5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn Tieudung.vn khi phát hành lại nội dung tin bài.

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.42813 sec| 740.195 kb