Thứ 6, 23/02/2018, 00:15 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TP Hồ Chí Minh: Thẩm mĩ viện JT có hoạt động không phép?

Thứ 6, 26/01/2018, 14:09 PM

TP Hồ Chí Minh: Thẩm mĩ viện JT có hoạt động không phép? (Tieudung.vn) - Dịp cận Tết, nhu cầu làm đẹp của nhiều người, nhất là chị em phụ nữ tăng cao. Tuy nhiên, bên cạnh các cơ sở làm đẹp hoạt động đúng quy định pháp luật, không ít cơ sở đã bị các cơ quan chức năng phát hiện sai phạm và xử lí nghiêm. Thời gian qua, nhiều cơ sở hoạt động phẫu thuật thẩm mĩ “chui”, sử dụng mỹ phẩm, thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ, thậm chí “tự chế”..., gây nguy cơ tai biến, đe dọa an toàn sức khỏe, tính mạng của khách hàng.

Sáng 12/1/2018, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã tiến hành kiểm tra cơ sở Thẩm mĩ viện JT tại phường Bến Thành, quận 1. ban đầu, thời điểm kiểm tra, cơ sở Thẩm mĩ viện JT không cung cấp được Giấy phép hoạt động phẫu thuật thẩm mĩ, một số loại thuốc không có hóa đơn, chứng từ về nguồn gốc, xuất xứ cũng đã được đoàn kiểm tra niêm phong, mang về cơ quan xem xét giải quyết.

Mô tả ảnh
Địa chỉ cơ sở thẩm mĩ viện JT tại quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Trước khi đoàn kiểm tra thực hiện nhiệm vụ, cơ sở Thẩm mĩ viện JT, có địa chỉ tại 120 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, quận 1, TP Hồ Chí Minh hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ (trong đó có tiêm Filler) đã thực hiện rầm rộ trên Facebook.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, cơ sở này có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh do Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cấp ngày 19/7/2012 cho ông Phan Q. T., trong đó phạm vi hoạt động chuyên môn của ông này là: khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa da liễu; Quyết định của Sở Y tế tỉnh Hưng Yên ngày 4/7/2017 về việc bổ sung phạm vi hoạt động chuyên môn khám bệnh, chữa bệnh đối với ông Phan Q. T., trong đó phạm vi hoạt động chuyên môn được bổ sung cho ông T. là khám bệnh, chữa bệnh chuyên ngành phẫu thuật thẩm mỹ; Chứng chỉ Bổ túc kiến thức do Trường Đại học Y Hà Nội cấp cho ông Phan Q. T., Chuyên khoa định hướng về môn Phẫu thuật tạo hình, được cấp ngày 10/6/1999; Giấy ủy quyền (có Công chứng đề ngày 30/9/2017), trong đó ông Phan Q. T. ủy quyền cho ông Nguyễn Trọng Thành được quyền thay mặt tiến hành làm các thủ tục như: Nộp và nhận hồ sơ đăng kí kinh doanh ở quận, huyện; nộp và nhận Giấy phép hành nghề Y tại Sở Y tế TP Hồ Chí Minh.

Tới thời điểm kiểm tra, Thẩm mỹ viện IT đã có dấu hiệu chưa được cấp phép hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ tại TP Hồ Chí Minh; Cần làm rõ nguồn gốc, xuất xứ, hóa đơn nhập, bán hàng các loại mỹ phẩm, sản phẩm làm đẹp...

Tieudung.vn sẽ tiếp tục thông tin.

Trường Giang

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 37 Nghị định 109/2016/NĐ-CP của Chính phủ: “Các dịch vụ thẩm mĩ có sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người), xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm chỉ được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mĩ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mĩ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mĩ tùy theo phạm vi hoạt động chuyên môn được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.”

Logo Phutoday Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
Mã hiển thị
 
(Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
Tin liên quan
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn Tieudung.vn khi phát hành lại nội dung từ website này

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.53091 sec| 730.539 kb