Thứ 2, 20/05/2019, 10:09 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hà Nam: Vinamilk đầu tư 700 tỷ đồng xây dựng trang trại bò sữa

Hà Nam: Vinamilk đầu tư 700 tỷ đồng xây dựng trang trại bò sữa
(Tieudung.vn) - Chiều 8/5, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với lãnh đạo Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam để thống nhất một số nội dung liên quan đến việc thuê đất triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng trang trại chăn nuôi bò sữa tại xã Thanh Nguyên (Thanh Liêm). Đồng chí Trương Minh Hiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Mô tả ảnh

Đồng chí Trương Minh Hiến, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận tại hội nghị.

Dự án xây dựng trang trại chăn nuôi bò sữa (do Công ty TNHH một thành viên Bò sữa Việt Nam, công ty con của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam làm chủ đầu tư) có tổng vốn đầu tư xây dựng 700 tỷ đồng, quy mô xây dựng 250.085 m2. Dự kiến, tháng 10/2018, sẽ được đưa vào hoạt động. Mục tiêu của dự án là xây dựng trang trại chăn nuôi bò sữa công nghiệp quy mô 4.000 con vào năm 2020, cung cấp khoảng 20 triệu lít sữa tươi mỗi năm cho các nhà máy sản xuất sữa của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam tại khu vực phía Bắc; bán bê giống và bò cái cho các hộ dân trong vùng; cung cấp bò thịt cho ; sản xuất khoảng 20.000 tấn phân bón mỗi năm đáp ứng nhu cầu về phân bón đồng cỏ của trang trại và cung cấp cho các hộ dân trong vùng có nhu cầu để phục vụ trồng trọt hoặc sản xuất phân hữu cơ vi sinh.

Thực hiện dự án này, Công ty TNHH một thành viên Bò sữa Việt Nam sẽ được tỉnh cho thuê đất trong thời gian 40 năm theo hình thức thuê lại quyền sử dụng đất của các hộ dân với giá thuê là 150 kg ngô/sào/năm theo giá tại thời điểm, thanh toán hàng năm, 5 năm, 10 năm, 20 năm, 40 năm một lần. Sau khi hết thời hạn thuê, doanh nghiệp tiếp tục thuê đất hoặc trả lại đất sản xuất cho các hộ dân. Công ty cũng được áp dụng thuế suất ưu đãi là 10%, miễn thuế 2 năm và giảm 50% trong thời gian 4 năm tiếp theo; đồng thời được miễn thuế nhập khẩu để tạo tài sản cố định của đối tượng được hưởng ưu đãi đầu tư theo quy định của pháp luật về đầu tư; được miễn thuế xuất, nhập khẩu đối với giống vật nuôi.

Ngoài ra, tỉnh cũng có những chính sách hỗ trợ đầu tư khác như: đảm bảo hạ tầng chính đến chân hàng rào (điện, nước, giao thông, viễn thông); hỗ trợ doanh nghiệp đào tạo nghề cho lao động làm việc theo dự án với mức 1 triệu đồng/lao động; thực hiện 10 cam kết của tỉnh đối với . Tỉnh cũng sẽ hỗ trợ doanh nghiệp cải tạo đất sau khi hết thời hạn thuê đất với mức 5.000 đồng/m2...

Mô tả ảnh
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Minh Hiến cùng đại diện lãnh đạo Công ty cổ phần Sữa Việt Nam trao đổi về quy hoạch dự án xây dựng trang trại chăn nuôi bò sữa tại xã Thanh Nguyên (Thanh Liêm).

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần sữa Việt Nam nhất trí với hình thức, giá thuê đất để xây dựng trang trại. Tuy nhiên, công ty mong muốn được tỉnh xem xét, tạo điều kiện để doanh nghiệp trả tiền thuê đất chia làm 2 lần (20 năm trả một lần). Công ty cam kết sẽ hoàn trả lại đất cho bà con theo đúng thời hạn hợp đồng thuê đất. Công ty đề nghị để trang trại bò sữa tại Hà Nam trở thành một chi nhánh trực thuộc Công ty TNHH một thành viên Bò sữa Việt Nam, thực hiện chế độ hạch toán báo sổ...

Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Minh Hiến khẳng định, dự án xây dựng trang trại chăn nuôi bò sữa phù hợp với chủ trương phát triển của Hà Nam. Đồng chí đề nghị phía chủ đầu tư dự án trả tiền thuê đất cho nông dân chỉ trong một lần cho 40 năm thuê. Hình thức ký hợp đồng thuê đất gồm 3 bên: doanh nghiệp, hộ dân, đại diện chính quyền địa phương. Tỉnh giao cho Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở Tư pháp chuẩn bị nội dung liên quan đến hợp đồng cho thuê quyền sử dụng đất. Sở Kế hoạch và chủ trì các thủ tục hành chính liên quan đến chấp thuận đầu tư. Chậm nhất ngày 13/5, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tư pháp phải hoàn tất dự thảo hợp đồng cho thuê đất. Thời gian giao đất cho doanh nghiệp và doanh nghiệp thực hiện trả tiền thuê đất cho dân tính từ 1/7/2017.

4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Khởi nghiệp

Minet - Startup đầu tiên tại Việt Nam được định giá trên 1 triệu USD
(Tieudung.vn) Vừa kêu gọi thành công vốn đầu tư từ Vietnam Silicon Valley và được định giá trên 1...
 
Chàng trai 9X khởi nghiệp từ giống gà quý
(Tieudung.vn) Từng giành giải Nhất cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia năm 2017, Dự án bảo tồn giống gà...
 
Thu tiền tỷ nhờ trồng lan công nghệ cao
(Tieudung.vn) Để thu lời 1 tỷ đồng/năm/ha, chủ vườn đầu tư ít nhất 3,5 tỷ đồng cho xây dựng...

Thương hiệu

Túi thời trang Cath Kidston chính thức ra mắt tại Việt Nam
(Tieudung.vn) Thương hiệu Cath Kidston đến từ nước Anh đã chính thức ra mắt tại Việt Nam. Cửa...
 
Phát động Cuộc thi “Sáng tạo trong tầm tay” năm 2019
(Tieudung.vn) Ngày 13/5, tại TP Thủ Dầu Một (Bình Dương), Cục Công tác phía Nam Bộ Khoa học...
 
Vingroup trở thành tập đoàn công nghệ: Bước đột phá mạnh mẽ
(Tieudung.vn) Điều này đã được Vingroup chứng minh qua thành công ban đầu của các dự án sản xuất...

Tin Doanh nghiệp

Organica khai trương cửa hàng bán lẻ thứ 6
(Tieudung.vn) Công ty cổ phần đầu tư Organica vừa khai trương cửa hàng bán lẻ thực phẩm hữu cơ...
 
Phát động Cuộc thi “Sáng tạo trong tầm tay” năm 2019
(Tieudung.vn) Ngày 13/5, tại TP Thủ Dầu Một (Bình Dương), Cục Công tác phía Nam Bộ Khoa học...
 
Phiên chợ công nhân lần thứ I năm 2019
(Tieudung.vn) Vừa qua, tại Khu Công nghiệp Đồng Văn 1, tỉnh Hà Nam, Tổng Công ty Bưu điện Việt...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn Tieudung.vn khi phát hành lại nội dung tin bài.

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.68155 sec| 808.516 kb