Thứ 5, 27/06/2019, 05:58 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Phân bón Đầu Trâu kỳ vọng có đột phá mới trong năm 2019

Phân bón Đầu Trâu kỳ vọng có đột phá mới trong năm 2019
(Tieudung.vn) - Mặc dù chưa đạt kế hoạch các chỉ tiêu kinh doanh đề ra trong 5 tháng đầu năm, nhưng Công ty CP Phân bón Bình Điền (thương hiệu phân bón Đầu Trâu) vẫn được Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) đánh giá là 1 trong 5 doanh nghiệp trực thuộc Vinachem có kết quả kinh doanh vượt trội, mang lại lợi nhuận tốt cho cổ đông và đảm bảo cuộc sống cho người lao động.

Báo cáo tại Hội nghị Đại biểu người lao động năm 2019, ông Ngô Văn Đông, Tổng Giám đốc Công ty CP Phân bón Bình Điền cho biết, năm 2018 là một năm đầy khó khăn thách thức đối với ngành sản xuất phân bón khi thời tiết diễn biến phức tạp, giá các loại nông sản như cà phê, hồ tiêu sụt giảm mạnh nên nông dân cũng cắt giảm đầu tư phân bón. Trong khi đó, cả nước có đến hơn 800 doanh nghiệp (DN) sản xuất kinh doanh phân bón nên tạo nên sự cạnh tranh khốc liệt. Đặc biệt, các chính sách thuế vẫn tiếp tục có lợi cho việc nhập khẩu phân bón nên phân bón ngoại tràn vào Việt Nam nhiều, ảnh hưởng đến các DN sản xuất phân bón NPK, trong đó có Bình Điền.

Theo ông Đông, dù quy định của pháp luật về quản lý sản xuất và kinh doanh phân bón cũng đã có những tín hiệu tích cực, nhưng các sản phẩm phân bón kém chất lượng, vẫn xuất hiện tràn lan và chưa được xử lý nghiêm, tiếp tục làm rối loạn trong nước.

Mô tả ảnh
Đại diện Vinachem tặng bằng khen và cờ thi đua cho lãnh đạo Công ty CP Phân bón Bình Điền.

“Tuy nhiên, thế mạnh của Bình Điền so với nhiều DN sản xuất NPK khác là xuất khẩu mạnh sang thị trường Campuchia, Lào. Nhưng năm 2018 vừa qua, cũng gặp khó khăn bởi các sản phẩm nhập từ Trung Quốc, Thái Lan sang các thị trường này, cùng với chính sách bảo hộ cho các DN của nước sở tại đã ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả kinh doanh của công ty”, ông Đông .

Chính vì những khó khăn này, kết quả kinh doanh năm 2018 của Bình Điền vẫn chưa đạt như kỳ vọng ở một số chỉ tiêu. Cụ thể, sản lượng đạt 672.114 tấn, đạt 97,4% kế hoạch; Sản lượng tiêu thụ 667.069 tấn, đạt 96,7% kế hoạch; Tổng doanh thu hợp nhất đạt 6.500,5 tỷ đồng, đạt 102,4% kế hoạch. Tuy nhiên, lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 312,4 tỷ đồng, chỉ đạt 73,5% kế hoạch và lợi nhuận trước thuế thực hiện riêng công ty mẹ đạt 210,1 tỷ đồng, đạt 71,2% kế hoạch.

“Dù tình hình kinh doanh khó khăn nhưng Bình Điền vẫn đảm bảo lợi ích cổ đông khi chia cổ tức 25%, đảm bảo quyền lợi cho người lao động khi đảm bảo mức thu nhập bình quân 11 triệu đồng/tháng cho người lao động. Các thỏa ước lao động tập thể giữa người lao động và công ty luôn thực hiện đủ, nên cán bộ, công nhân viên cảm thấy yên tâm, gắn bó và cống hiến hết mình cho sự phát triển của doanh nghiệp”, ông Đông cho biết.

Ông Bùi Thế Chuyên, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam - đơn vị chủ quản của Bình Điền cho biết, năm 2018 là năm khó khăn của nhiều doanh nghiệp nói chung, của ngành phân bón nói riêng, tuy nhiên Bình Điền vẫn là 1 trong 5 doanh nghiệp trực thuộc Vinachem có kết quả kinh doanh tốt nhất, mang lại lợi ích cho cổ đông và công ty mẹ, đảm bảo chăm lo tốt cho người lao động.

“Tôi cũng rất phấn khởi vì dù năm 2019 tiếp tục được đánh giá là năm khó khăn cho ngành phân bón nói chung nhưng sau 5 tháng đầu năm 2019, Bình Điền đã hoàn thành được 40% chỉ tiêu kế hoạch năm, cao hơn so với mức bình quân chỉ 35% kế hoạch mà nhiều DN khác thuộc Vinachem đạt được sau 5 tháng đầu năm 2019”, ông Chuyên chia sẻ.

Năm 2019 được sẽ tiếp tục là một năm cực kỳ khó khăn cho ngành phân bón nói chung, với Bình Điền nói riêng. Đây cũng là nguyên nhân khiến doanh nghiệp giảm nhiều chỉ tiêu trong kế hoạch kinh doanh năm 2019 với những con số cụ thể: Sản lượng sản xuất 643.000 tấn; sản lượng tiêu thụ đạt 643.000 tấn; tổng doanh thu hợp nhất 6.280 tỷ đồng; Lợi nhuận trước thuế hợp nhất 290 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế công ty mẹ 190 tỷ đồng.

Tuy nhiên, ban lãnh đạo công ty Bình Điền vẫn cam kết đảm bảo thu nhập bình quân cho người lao động với mức lương 11 triệu đồng/tháng, cùng các thỏa thuận thỏa ước lao động tập thể với các chế độ về ốm đau, tai nạn, , thăm hỏi, hiếu hỉ…
“Năm 2019, chúng tôi phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu như giảm chi phí sản xuất bình quân 0,15%/tấn sản phẩm so với bình quân của năm 2018. Giảm chi phí quản lý khoảng 2% so với năm 2018, để thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, góp phần hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2019, đáp ứng kỳ vọng của tập đoàn mẹ cũng như sự tin tưởng của cổ đông, người lao động thời gian qua”, ông Đông khẳng định.

Chia sẻ với những khó khăn của Ban giám đốc, tập thể cán bộ, công nhân viên công ty khẳng định, sẽ đẩy mạnh phong trào thi đua “Phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật và quản lý, thực hành tiết kiệm và chống lãng phí”… trong năm 2019.

Ông Nguyễn Thành Danh, Phó trưởng phòng Marketing, cho biết: “Chúng tôi đã phối hợp với phòng nghiên cứu và hội đồng khoa học để phát triển dòng sản phẩm phân bón đầu trâu chứa vi lượng thông minh cho cây ăn trái, dự kiến có thể đưa ra thị trường trong quý 3/2019. Loại phân NPK được sản xuất theo phương pháp đặc biệt dưới áp suất và nhiệt độ cao, nên các vi lượng và P được tạo thành một dạng polymer không tan trong nước nhưng tan trong axit yếu. Nhờ vậy khi rễ cây thực hiện quá trình trao đổi ion, liền tiết ra axit yếu thì đồng thời hòa tan được chất polymer chứa vi lượng này, nên cây có thể hút được vi lượng cần thiết, không gây thất thoát như các loại NPK thông thường”. Đây sẽ là sản phẩm đột phá của NPK Bình Điền cho dòng cây ăn trái khu vực phía Nam”.

 

3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Khởi nghiệp

Hãng xe L’OPEN: Hành trình vươn lên từ một công ty siêu nhỏ
(Tieudung.vn) Mỗi một doanh nghiệp đều có một câu chuyện để kể cho riêng họ. Đó thường là hành...
 
Minet - Startup đầu tiên tại Việt Nam được định giá trên 1 triệu USD
(Tieudung.vn) Vừa kêu gọi thành công vốn đầu tư từ Vietnam Silicon Valley và được định giá trên 1...
 
Chàng trai 9X khởi nghiệp từ giống gà quý
(Tieudung.vn) Từng giành giải Nhất cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia năm 2017, Dự án bảo tồn giống gà...

Thương hiệu

Doanh nghiệp cà phê hữu cơ đạt Danh hiệu giải vàng Chất lượng Quốc gia
(Tieudung.vn) Chinh phục thành công những thị trường khó tính như: Mỹ, EU, Nhật Bản,… doanh nghiệp đã đầu...
 
Brand Footprint: Vinamilk là thương hiệu được người tiêu dùng chọn mua nhiều nhất 2 năm liên tiếp
(Tieudung.vn) Bộ phận Worldpanel thuộc Kantar tổ chức hàng đầu thế giới về dữ liệu, nghiên cứu và...
 
Chống thất thu thuế từ các hãng taxi công nghệ
(Tieudung.vn) Năm 2018, số thuế Vinasun đã nộp năm 2018 gần 208 tỷ đồng, trong khi, năm 2018 và...

Tin Doanh nghiệp

Khai mạc triển lãm Agri Vietnam 2019
(Tieudung.vn) Ngày 26/6, Triển lãm thương mại quốc tế chuyên ngành Hóa chất, Máy và Sản phẩm Nông nghiệp...
 
Asanzo 'xây nhà' từ nóc, cưỡng đoạt lòng tin của người tiêu dùng
(Tieudung.vn) Asanzo là thương hiệu điện gia dụng Việt Nam “đạt nhiều thành công” trong thời gian qua với...
 
Hãng 'Hàng không 5 sao mặt đất' đầu tiên tại Tây Ninh
(Tieudung.vn) Là đơn vị tiên phong tạo nên “cơn sốt” di chuyển hành khách bằng xe Limousine ở Tây...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn Tieudung.vn khi phát hành lại nội dung tin bài.

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.52207 sec| 799.688 kb