Thứ 6, 14/12/2018, 09:37 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba: Lộ diện nhiều sai phạm, không hợp tác với cơ quan chức năng

Thứ 2, 04/12/2017, 08:50 AM

Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba: Lộ diện nhiều sai phạm, không hợp tác với cơ quan chức năng Việc Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba thu tiền giữ chỗ đối với Dự án Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi khu vực VIII - 3 (TP.HCM) dù đã được các bên có trách nhiệm khẳng định là sai phạm, song công ty này không hợp tác với cơ quan chức năng và liên tục khẳng định mình đúng.

Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba: Lộ diện nhiều sai phạm, không hợp tác với cơ quan chức năng

Cuối tuần qua, tại cuộc họp với UBND TP.HCM, ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM đã kiến nghị UBND Thành phố giao Sở Kế hoạch - và Cục Thuế Thành phố kiểm tra toàn diện hoạt động của hệ thống địa ốc Alibaba.

Theo của Sở Xây dựng TP.HCM, căn cứ hồ sơ, tài liệu do Ban Quản lý đầu tư xây dựng Khu đô thị Tây Bắc cung cấp và các hồ sơ thu thập, Sở Xây dựng kết luận rằng, đến nay, chưa nhận được bất kỳ hồ sơ đề nghị lập thủ tục trình UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương đầu tư hoặc hồ sơ đề nghị có ý kiến xác nhận đủ điều kiện huy động vốn của Công ty cổ phần Alibaba Tây Bắc TP.HCM và Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba.

Do đó, việc 2 công ty trên tự nhận là chủ đầu tư và công bố khu đất là Dự án Khu đô thị Alibaba Tây Bắc Củ Chi để thu tiền đặt chỗ của khách hàng là vi phạm Luật Đất đai, thậm chí có dấu hiệu vi phạm pháp luật .

Theo Sở Xây dựng TP.HCM, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế và tham nhũng - Bộ Công an (C46) và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế và tham nhũng - Công an TP.HCM (PC46) đã triển khai thủ tục điều tra, thu thập chứng cứ để xử lý theo quy định pháp luật. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, đại diện pháp luật của công ty này vẫn không hợp tác, không cung cấp hồ sơ, không tham gia bất kỳ buổi làm việc nào của Sở Xây dựng.

Qua các biên bản làm việc giữa các bên, C46 đã thu thập các thông tin về hoạt động của Công ty cổ phần Alibaba Tây Bắc TP.HCM và Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba tự xưng là chủ đầu tư, công bố bán nền nhà, thu tiền đặt chỗ trước của khách hàng tại Dự án Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi. Tính đến ngày 21/11/2017, Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba nhận đăng ký đặt chỗ của 493 khách hàng với tổng số tiền hơn 16,6 tỷ đồng trong này.

Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng đã đề nghị Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba cho biết cụ thể về việc ký kết, thực hiện các hợp đồng hợp tác tiếp thị, môi giới, phân phối thuộc các dự án khu dân cư Alibaba Bình Châu, Alibaba Tân Thành (Bà Rịa - Vũng Tàu), Alibaba Long Phước 1 đến Alibaba Long Phước 14 (Long Thành, Đồng Nai) và cung cấp các tài liệu liên quan.

Liên quan đến các dự án ở Long Thành, Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba thừa nhận, đến hết ngày 27/11, đã có tổng cộng 1.375 khách hàng tham gia giao dịch tại các dự án trên. Các dự án đều được giao dịch theo hình thức cá nhân ông Nguyễn Thái Lĩnh (đứng tên các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) thực hiện hiến đất làm đường.

Sau đó, ông Lĩnh ủy quyền cho Công ty cổ phần Alibaba Law Firm thực hiện quản lý, phân lô, tách thửa, chuyển nhượng cho khách hàng. Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba chỉ là đơn vị tiếp thị, môi giới, phân phối các sản phẩm đất nền thuộc các dự án trên để hưởng hoa hồng theo các hợp đồng hợp tác.

Cơ quan Cảnh sát điều tra đề nghị Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba tiếp tục cung cấp thông tin, hồ sơ về thực trạng thực hiện các dự án đến giai đoạn nào (ký phiếu đặt chỗ, phiếu đặt cọc, hợp đồng thỏa thuận chuyển nhượng quyền sử dụng đất...); danh sách khách hàng và số tiền đã nhận của khách hàng; số tiền hoa hồng Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba đã nhận. Tuy nhiên, công ty này không cung cấp được ngay.

Trước những sai phạm trên của Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba, Sở Xây dựng TP.HCM đã kiến nghị UBND TP.HCM giao đơn vị này tiếp tục phối hợp với C46 và PC46 xử lý theo quy định.

Bên cạnh đó, Sở Xây dựng kiến nghị UBND Thành phố giao Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện Củ Chi, Ban Quản lý Khu đô thị Tây Bắc, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM phối hợp với cơ quan báo chí có biện pháp cảnh báo người và các , kinh doanh trước những thông tin sai sự thật về khu đất mà công ty này công bố là Dự án Khu đô thị Alibaba Tây Bắc; Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Cục Thuế và các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, rà soát tình hình hoạt động của Công ty cổ phần Alibaba Tây Bắc TP.HCM, Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba, Công ty cổ phần Alibaba Law Firm, Công ty TNHH Đầu tư xây dựng Ali, đề xuất biện pháp xử lý theo quy định.

Nhóm PV
Theo http://tinnhanhchungkhoan.vn/
Logo Phutoday Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
Mã hiển thị
 
(Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn Tieudung.vn khi phát hành lại nội dung tin bài.

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.40910 sec| 700.836 kb