Thứ 4, 13/12/2017, 06:47 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Vinaland công bố thanh toán các khoản nợ phát sinh cho khách hàng

Thứ 4, 21/12/2016, 19:26 PM

Vinaland công bố thanh toán các khoản nợ phát sinh cho khách hàng (Tieudung.vn) - Công ty CP Đầu tư bất động sản Việt Nam (Vinaland - VNI) vừa chính thức công bố thanh toán các khoản nợ phát sinh cho tất cả khách hàng sở hữu “Chứng chỉ quyền mua nhà” của Công ty này.

Theo đại diện Vinaland, ngày 12/12/2016, Công ty đã có thông báo số 16/05/TB-TGĐ-VNI gửi tới toàn bộ  khách hàng đang sở hữu chứng chỉ về việc thực hiện trả nợ. 

Khách hàng có thể lựa chọn phương án tiếp tục mua nhà với đơn giá xây dựng gốc hoặc nhận lại tiền (cả gốc và lãi) dựa theo theo Quy chế quỹ tiết kiệm nhà ở số 09/002/QĐ-TG-VNI ngày 19/02/2009 và Nghị quyết Hội đồng quản trị số 16/09/NQ-QT-VNI  ngày 07/12/2016.
 
Những khách hàng sở hữu "Chứng chỉ quyền mua nhà" có thể liên hệ với Vinaland (bộ phận Văn phòng) để đăng ký phương án chọn lựa của mình trước ngày 30/12/2016.

Vinaland công bố thanh toán các khoản nợ phát sinh cho khách hàng
Phối cảnh Vinaland Tower

Ông Trần Bình Long, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Vinaland cho biết, Vinaland luôn nỗ lực thanh toán cho khách hàng sở hữu chứng chỉ quyền mua nhà, tuy nhiên vì nhiều lý do khách quan và chủ quan, dự án đã không thể khởi công đúng kế hoạch nên việc thanh toán cho khách hàng bị chậm trễ. 

"Vinaland đã nỗ lực thanh toán bằng mọi tài sản của Công ty, cụ thể trong 2 năm 2015-2016 Vinaland đã trả nợ được hơn 30 (ba mươi) tỷ đồng bằng sạp kinh doanh tại chợ Phước Long, tức là đã trả được hơn 60% tổng số nợ của khách hàng chứng chỉ. Dự án Vinaland Tower có vị trí đắc địa với thiết kế và giá bán hợp l‎ý nên việc hoàn tất các nghĩa vụ của Công ty với cho khách hàng sở hữu chứng chỉ là hoàn toàn khả thi”, ông Long nói. 

Trước đó, như đã đưa tin, Vinaland đã huy động hàng chục tỷ đồng của khách hàng thông qua hình thức chứng chỉ quyền mua nhà tại các dự án, nhưng đã 6 năm trôi qua, khách hàng không nhận được nhà, trong khi đơn vị phát hành đang lên kế hoạch bán các dự án này, khiến nhiều khách hàng hoang mang.

Dự án  Trung tâm thương mại – Dịch vụ và Chung cư Vinaland Tower tại đường  15B (mặt tiền đường Nguyễn Lương Bằng nối dài), phường Phú Mỹ, quận 7, TP Hồ Chí Minh cách khu đô thị Phú Mỹ Hưng chỉ 700m theo đường Nguyễn Lương Bằng, thiết kế diện tích nhỏ và giá bán phù hợp. Vinaland Tower đã hoàn tất mọi thủ tục pháp lý và công tác chuẩn bị, hiện đang tiến hành việc xây dựng và dự kiến sẽ hoàn thành vào qu‎ý 3 năm 2018.

Nguy cơ vỡ mộng chứng chỉ nhà ở Vinaland
Nguy cơ vỡ mộng chứng chỉ nhà ở Vinaland
(Tieudung24h.vn) - Huy động hàng chục tỷ đồng của khách hàng thông qua hình thức chứng chỉ quyền mua nhà tại các dự án, nhưng đã 6 năm trôi qua, khách hàng không nhận được nhà, trong khi đơn vị phát hành là Công ty cổ phần Việt Nam (Vinaland - VNI) đang lên kế hoạch bán các dự án này, khiến nhiều khách hàng hoang mang.
Việt Tâm
Logo Phutoday Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
Mã hiển thị
 
(Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn Tieudung.vn khi phát hành lại nội dung từ website này

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.28343 sec| 677.352 kb