Thứ 5, 23/05/2019, 15:58 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Đậu đen giúp chữa nhiều bệnh có thể bạn chưa biết

Đậu đen giúp chữa nhiều bệnh có thể bạn chưa biết
(Tieudung.vn) - Đậu đen không chỉ giúp bạn làm đẹp mà còn cải thiện sức khỏe tuyệt vời.

Hỗ trợ tiêu hóa

đậu đen
 

Thành phần oligosaccharides – một loại chất xơ hữu ích có trong đậu đen có vai trò rất tốt trong việc hỗ rợ đường ruột tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Việc ăn đậu đen thường xuyên sẽ góp phần cung cấp đầy đủ chất xơ cho cơ thể, làm giảm chứng đầy bụng, ợ hơi, ngăn ngừa táo bón. Ngoài ra, chất olypdenum trong đậu đen là thành phần của những enzym oxidase còn có khử độc trong một số loại thức ăn nhanh.

 

Ngăn ngừa tiểu đường

Với tỉ lệ 24% chất đạm, 53,3% chất bột đường cùng nhiều chất xơ khác, đậu đen là một loại thích hợp cho những người bị tiểu đường. Bởi vì sử dụng đậu đen thường xuyên, bạn có thể ngăn chặn hiện tượng tăng vọt đường huyết cũng như hạn chế tối đa các biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Rất tốt cho phụ nữ

Hai thành phần sắt và folate có trong đậu đen là những vi chất cần thiết dành cho phụ nữ. Sắt là loại khoáng chất cần thiết để tạo ra máu, còn folate sẽ giúp cho thai nhi phát triển ổn định và tốt hơn.

Phụ nữ đang nên thường xuyên ăn các món được chế biến từ đậu đen để con được phát triển cả về trí não lẫn cân nặng tốt nhất. Đối với phụ nữ trong độ tuổi tiền mãn kinh, mãn kinh thì cũng nên thưởng thức các món như chè, kem làm từ đậu đen. Bởi vì hợp nhóm sinh tố B và hợp chất Ca, Mg trong đậu đen sẽ giúp làm dịu nhẹ những cơn bốc hỏa.

Duy trì mái tóc đẹp

Một mái tóc mượt mà và thanh lịch là biểu tượng của sức sống trẻ trung, nhưng nhiều người trẻ ngày nay bị khô tóc, rụng tóc. Nếu bạn muốn duy trì mái tóc đẹp, hãy ăn nhiều đậu đen vì protein thực vật có trong đó sẽ giúp tóc chắc khỏe, bóng mượt hơn.

Phòng ngừa các bệnh tim mạch và mạch máu não

Một nghiên cứu được thực hiện ở 16.000 đàn ông trung tuổi thuộc 7 quốc gia trong vòng 25 năm, do các nhà khoa học quốc tế thực hiện cho thấy những người ăn nhiều đậu đen là nhóm người giảm được tới 82% nguy cơ mắc bệnh tim mạch, so với nhóm người ăn ít thực phẩm nói trên.

Bởi lợi thế của đậu đen là cung cấp chất xơ, folate và magie giúp làm giảm hormocystein -  sản phẩm trung gian không có lợi cho quá trình chuyển hóa. Hormocystein tăng thì rủi ro mắc bệnh tim, đột quỵ là rất lớn.

Cải thiện táo bón

Táo bón là một bệnh đường ruột phổ biến. Để cải thiện táo bón, ăn đậu đen là một lựa chọn tốt vì nó có thể làm tăng nhu động ruột.

4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Phòng khám

Mũi biến dạng sau khi làm đẹp tại Viện thẩm mỹ Newface
(Tieudung.vn) Nạn nhân cho biết, Viện thẩm mỹ Newface phẫu thuật làm biến dạng, hỏng mũi. Trong khi đó,...
 
Thực phẩm giàu vitamin D giúp tăng chiều cao cho trẻ
(Tieudung.vn) - Bổ sung thêm vitamin D từ thực phẩm là cách để mẹ giúp tăng chiều cao cho trẻ.
 
Trị hăm tã cho trẻ bằng cách sử dụng lá trầu
(Tieudung.vn) Trẻ sơ sinh rất dễ bị hăm tã mẹ hãy ghi nhớ cách dùng là trầu không dưới...

Giảm cân

Đây là lý do tại sao việc giảm cân của bạn trở nên quá khó
(Tieudung.vn) Duy trì những thói quen ăn uống thế này thì việc giảm cân của bạn sẽ không thể...
 
Thực phẩm giúp bạn ăn thoải mái mà không thể tăng cân
(Tieudung.vn) - Có những thực phẩm bạn có thể ăn thoải mái mà không phải lo tăng cân đâu nhé.
 
'Siêu' thực phẩm giúp người gầy tăng cân nhanh
(Tieudung.vn) - Bạn đang muốn tăng cân thì hãy chú ý ăn thực phẩm dưới đây ngay nhé.

Bệnh và thuốc

2 cách đơn giản giúp trị hôi chân có thể bạn chưa biết
(Tieudung.vn) Sử dụng túi lọc trà hoặc chanh có thể giúp bạn trị hôi chân tại nhà vô cùng...
 
Uống nhầm nước sôi bé trai tử vong thương tâm
(Tieudung.vn) Bé trai 19 tháng tuổi ở Nghệ An tử vong do uống nhầm nước sôi tử vong do...
 
Những người tuyệt đối không nên ăn chuối
(Tieudung.vn) Một số người cần hạn chế ăn chuối ngay hôm nay để không ảnh hưởng nhiều đến sức...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn Tieudung.vn khi phát hành lại nội dung tin bài.

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.69685 sec| 805.789 kb