Thứ 3, 18/06/2019, 00:41 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Sai lầm khi nấu cơm nhiều bà nội trợ mắc phải

Sai lầm khi nấu cơm nhiều bà nội trợ mắc phải
(Tieudung.vn) - Rất nhiều bà nội trợ đang mắc phải nhiều sai lầm nghiêm trọng khi nấu cơm mà không hay biết.

Gạt bỏ nước cơm

nấu cơm
 

Không nên chắt bỏ nước cơm vì sẽ vô tình làm mất đi một lượng vitamin B và các chất dinh dưỡng khác.Trong nước cơm có các tinh chất rất tốt giúp ngăn ngừa viêm dạ dày, đường ruột và nhiều bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Nấu cơm bằng nước lạnh

Nấu cơm bằng nước lạnh là thói quen nhiều người thường làm. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, nếu nấu bằng nước sôi hoặc nước ấm sẽ giúp hạt gạo chín nhanh, lượng dinh dưỡng cũng ít bị mất đi mà lại tiết kiệm thời gian nấu nướng.

Không rửa sạch tay trước khi vo gạo

Đây là một trong những sai lầm thường gặp nhất và ít được các bà nội trợ quan tâm. Tuy nhiên, hằng ngày đôi tay của chúng ta tiếp xúc với rất nhiều vi khuẩn, chất bẩn. Thậm chí, theo một nghiên cứu tại Mỹ, trung bình có tới 1.500 con vi khuẩn trú ngụ trên lòng bàn tay. Vì thế, việc không rửa sạch tay hoàn toàn có thể chính là con đường bạn truyền vi khuẩn vào cơ thể thông qua nồi cơm.

Mở vung ngay khi nồi cơm điện nhảy sang chế độ hâm nóng

Thông thường khi nấu bằng nồi cơm điện nó sẽ tự động nhảy sang nút hâm nóng khi cơm chín. Nếu bạn mở nắp vung nồi cơm ngay lúc này thì sẽ thấy lớp cơm trên bề mặt bị nhão còn tầng dưới quá chặt gây khó khăn khi lau rửa nồi. Để cơm ngon, không bị dính nồi bạn nên để thêm khoảng 5 – 10 phút sau khi nồi nhảy sang chế độ hâm nóng rồi mới đảo vung, xới cơm.

Để cơm chín quá lâu mới sử dụng

Dù bạn nấu bằng nồi điện hay nồi ga, nồi từ thì cũng nên ăn cơm ngay sau khi cơm chín. Khi nồi cơm bật nút ủ được khoảng 10 – 15 phút là có thể sử dụng luôn. Nếu để quá lâu, cơm sẽ bị ôi khô và không được tơi xốp, ngọt như khi vừa nấu xong.

Lưu ý: Bên cạnh những mẹo nhỏ trên, để gia đình luôn có những bữa cơm ngon thì bạn cần phải biết cách bảo quản gạo. Do gạo không ưa nước, dễ ẩm mốc nên bạn cần phải tích trữ gạo trong các lọ có nắp đậy kín, để nơi khô thoáng trong tủ bếp hoặc kệ bếp. Không được để gạo tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng và nhiệt độ cao vì những yếu tố này sẽ làm giảm chất lượng và hàm lượng dinh dưỡng của gạo.

4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Phòng khám

Bạn đã biết cách trị rôm sảy cho bé mùa nóng
(Tieudung.vn) - Rôm sảy ở trẻ nếu bạn không biết cách chữa sẽ khiến trẻ bị khó chịu.
 
Phòng khám nha khoa Tân Quý công khai hoạt động không phép?
(Tieudung.vn) Dù không có giấy phép hoạt động, nhưng phòng khám nha khoa Tân Quý vẫn công khai quảng...
 
Kỹ thuật viên 28 tuổi thừa nhận hiếp dâm bệnh nhi 13 tuổi khi chụp X-quang
(Tieudung.vn) Kỹ thuật viên tại Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Nhai (Sơn La) thừa nhận hiếp dâm bé gái...

Giảm cân

Loại trái cây mùa hè khiến bạn tăng cân vù vù
(Tieudung.vn) - Nhãn, vải, sầu riêng... là loại trái cây bạn cần hạn chế ăn nếu không muốn tăng cân.
 
5 sai lầm bạn thường mắc phải gây hỏng chế độ ăn kiêng
(Tieudung.vn) Bạn đang phá hủy chế độ ăn kiêng của mình nếu mắc phải 1 trong các vấn đề...
 
6 mẹo nhỏ giúp bạn hỗ trợ giảm cân
(Tieudung.vn) Ngoài chế độ ăn uống đúng cách thì những mẹo nhỏ dưới đây có thể hỗ trợ bạn...

Bệnh và thuốc

Những dấu hiệu bị stress quá mức cần phải gặp bác sĩ ngay
(Tieudung.vn) Nếu bạn thấy cơ thể có những dấu hiệu dưới đây thì cần thì khám ngay vì rất...
 
Thực phẩm chống bắt nắng cho làn da
(Tieudung.vn) - Tăng cường bổ sung thực phẩm dưới đây giúp ngăn tình trạng bắt nắng của da hiệu quả.
 
Cách sử dụng chảo chống dính để an toàn cho sức khỏe
(Tieudung.vn) Sử dụng chảo chống dính đúng cách thì bạn sẽ không phải lo vấn đề về sức khỏe...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn Tieudung.vn khi phát hành lại nội dung tin bài.

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.54360 sec| 802.617 kb