Thứ 7, 23/06/2018, 01:37 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Sai lầm khi sử dụng cà chua bạn không được mắc phải

Chủ nhật , 10/06/2018, 06:57 AM

Sai lầm khi sử dụng cà chua bạn không được mắc phải (Tieudung.vn) - Bạn tuyệt đối không được mắc phải những sai lầm dưới đây khi sử dụng cà chua đâu nhé.

Không ăn cà chua khi đói

cà chua
 

Bởi chất pectin và nhựa phenolic chứa nhiều trong cà chua. Khi bạn ăn cà chua vào những lúc đói, những chất này có thể phản ứng với a-xít, ảnh hưởng lớn đến dạ dày. Dạ dày tiêu thụ những chất này có thể gây nên tình trạng nôn mửa, đau bụng. Chính vì vậy, không nên ăn cà chua trong khi đói, nhất là đối với những trường hợp với cà chua, cần phải cân nhắc kĩ lưỡng khi sử dụng.

Không dùng cà chua nấu chín trong thời gian dài

Bởi khi sử dụng cà chua đã bị nấu chín kĩ hoặc để trong thời gian dài, dinh dưỡng và hương vị sẽ bị mất đi. Bên cạnh đó, nếu ăn phải cà chua không còn chất dinh dưỡng có thể gây nên tình trạng ngộc độc , không tốt cho sức khỏe.

Sử dụng chảo nhôm, gang khi chế biến cà chua

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu bạn sử dụng xoong, chảo bằng nhôm, gang để nấu cà chua sẽ khiến các axit trong cà chua kết hợp với nhôm, gang gây ra những phản ứng hóa học không tốt cho sức khỏe của bạn.

Bảo quản cà chua bằng tủ lạnh

Hầu hết các bà nội trợ có thói quen bảo quản mọi loại thực phẩm trong tủ lạnh, trong đó có cà chua. Tuy nhiên, bạn có biết rằng, cà chua cất trong tủ lạnh sẽ bị mất đi rất nhiều vitamin và khoáng chất. Đồng thời hương vị đặc trưng của cà chua cũng bị ảnh hưởng.

Không ăn cà chua xanh

Cà chua chưa chín có chứa số lượng lớn các yếu tố "alkaloid" nếu tiêu thụ sẽ dễ gây ngộ độc thực phẩm nhiều hơn. Các triệu chứng ngộ độc do ăn cà chua xanh thường là buồn nôn, nôn mửa, tiết nước bọt, yếu sức, mệt mỏi và các triệu chứng khác... thậm chí trường hợp nghiêm trọng có thể đe dọa tính mạng. Còn khi cà chua chín, các chất độc hại trong cà chua có tên là "alkaloid" sẽ giảm dần và sẽ biến mất trong cà chua chín đỏ. Vì vậy, với những quả cà chua màu xanh lá cây chưa chín, tuyệt đối không nên thưởng thức.

Không ăn quá nhiều cà chua

Bởi ăn quá nhiều cà chua có thể dẫn tới hiện tượng cơ thể không dung nạp loại thực phẩm này dù chỉ một lượng nhỏ. Nếu tình trạng không được chữa kịp thời, để lâu ngày, bệnh kéo dài sẽ dẫn tới các bệnh nghiêm trọng hơn về đường tiêu hóa như đau dạ dày và bí khí. Triệu chứng của hiện tượng này ở mỗi người là khác nhau. Nếu cơ thể không hấp thụ khoai tây, ớt hay hạt tiêu thì cũng không thể dung nạp cà chua.

Sử dụng cà chua thường xuyên

Cà chua rất giàu axit oxalic – đây là loại axit gây ra bệnh sỏi thận. Do đó, nếu ăn quá nhiều và thường xuyên cà chua thì tỉ lệ mắc bệnh sỏi thận của bạn sẽ tăng cao so với những người ít ăn cà chua hơn.

Hướng Dương (TH)
Logo Phutoday Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
Mã hiển thị
 
(Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
Tin liên quan
Tỷ giá

Phòng khám

Sai lầm khi tắm cho bé bố mẹ phải bỏ ngay
(Tieudung.vn) Bố mẹ phải bỏ ngay những sai lầm dưới đây dưới đây khi tắm cho bé để không...
 
Sai lầm khi sử dụng dầu ăn bạn phải dừng lại ngay
(Tieudung.vn) Bạn cần dừng ngay những sai lầm khi sử dụng dầu ăn để không gây hại cho sức...
 
Nha khoa Tài Đức khai trương cơ sở tại TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) Với phương châm sức khỏe con người là trên hết. Sau quá trình hoạt động tại các tỉnh...

Giảm cân

6 sai lầm khiến bạn ăn mãi không thể tăng cân
(Tieudung.vn) Nếu mắc phải một trong những sai lầm dưới đây bạn sẽ không thể tăng cân được đâu...
 
Bạn có thể giảm cân chỉ bằng cách dùng ớt
(Tieudung.vn) Quả ớt không chỉ là gia vị mà còn có thể giúp bạn giảm cân vô cùng hiệu...
 
4 thói quen buổi sáng để tan mỡ bụng ngay hôm nay
(Tieudung.vn) - Bạn có thể giảm mỡ bụng nhanh chóng ngay hôm nay nếu ghi nhớ 4 điều dưới đây.

Bệnh và thuốc

Thực phẩm người bị bệnh gút không nên ăn
(Tieudung.vn) Người bị bệnh gút nên thực hiện chế độ ăn kiêng dưới đây thì với có thể giảm...
 
Dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị loãng xương
(Tieudung.vn) Bạn hãy để ý những dấu hiệu bất thường dưới đây của cơ thể để phòng bệnh loãng...
 
5 thực phẩm tốt cho người bệnh tim
(Tieudung.vn) Thường xuyên ăn những thực phẩm dưới đây sẽ rất tốt cho sức khỏe tim mạch đấy chị...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn Tieudung.vn khi phát hành lại nội dung từ website này

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.53727 sec| 798.758 kb