Thứ 4, 26/06/2019, 21:18 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cả 6 học sinh Việt Nam đều giành huy chương tại IJSO 2018

Cả 6 học sinh Việt Nam đều giành huy chương tại IJSO 2018
(Tieudung.vn) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, với sự nỗ lực cao nhất, cả sáu học sinh trong đội tuyển Việt Nam tham dự Kỳ thi Khoa học trẻ quốc tế (IJSO) năm 2018 đều đoạt giải, và đây là thành tích tốt nhất của Việt Nam tại cuộc thi này từ trước đến nay.

Trong đó, 4 Huy chương vàng thuộc về các học sinh: Nguyễn Mạnh Quân, Vũ Quỳnh Chi, Nguyễn Trần Mai Phương, Nguyễn Lê Thảo Anh (Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam).

Một Huy chương bạc cho cá nhân xuất sắc nhất trong bài thi Lý thuyết thuộc về Nguyễn Mạnh Quân.

Một Huy chương vàng cho nhóm thi thực hành xuất sắc nhất của nhóm ba học sinh: Nguyễn Lê Thảo Anh, Vũ Quỳnh Chi, Lã Triều Dương.

Đoàn Việt Nam giành một Huy chương đồng cho Giải quốc gia xuất sắc nhất.

Cả 6 học sinh Việt Nam đều giành huy chương tại IJSO 2018

Cả 6 học sinh trong đoàn Việt Nam đều giành huy chương tại cuộc thi Khoa học trẻ quốc tế 2018.

Kỳ thi Khoa học trẻ quốc tế IJSO lần thứ 15 được Bộ Giáo dục nước Cộng hòa Botswana phối hợp với Hiệp hội Khoa học Botswana tổ chức tại Thủ đô Gaborone từ ngày 2/12 đến 10/12, với sự tham gia của 276 thí sinh đến từ 44 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Kỳ thi thường niên này là một cuộc tranh tài mang tính quốc tế uy tín và bổ ích được tổ chức luân phiên bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo của các quốc gia cho các học sinh lứa tuổi 15. 

Lần đầu tiên kỳ thi được tổ chức vào năm 2004 tại Jakarta, Indonesia, IJSO sau đó lần lượt được tổ chức tại các nước khác nhau với mục đích nhằm tạo ra một cuộc tranh tài tri thức, khuyến khích học sinh sớm tiếp cận với tri thức khoa học thực tiễn trên thế giới, ươm mầm những tài năng khoa học.

Đây cũng là điểm hẹn hàng năm để các quốc gia cùng nhau giáo dục nhằm phát triển chất lượng giáo dục nói riêng cũng như tạo đà cho hợp tác giáo dục toàn cầu nói chung, bên cạnh cơ hội giao lưu văn hóa giữa học sinh và giáo viên các nước trên thế giới.

Tham gia kỳ thi, các thí sinh phải trải qua ba bài thi bao gồm: Bài thi trắc nghiệm, bài thi lý thuyết và bài thi thực hành. Các thí sinh phải làm mỗi bài thi trong thời gian 180 phút với các câu hỏi thuộc về ba lĩnh vực chính: Vật lí, Hóa học và Sinh học.

Đây là năm thứ chín Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội được Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND thành phố Hà Nội ủy quyền, giao trách nhiệm tổ chức chọn lựa, thành lập đội tuyển quốc gia đại diện cho Việt Nam tham dự kỳ thi IJSO.

Phát biểu tại buổi giao lưu sau khi kỳ thi kết thúc, Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi kiêm nhiệm Botswana Vũ Văn Dũng nhấn mạnh thành tích của đội tuyển IJSO một lần nữa khẳng định tài năng và trí tuệ xuất sắc của con người Việt Nam.

Thành tích giúp đội tuyển IJSO Việt Nam đứng ở vị trí thứ 3 sau Đài Loan và Thái Lan trên tổng số 44 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia kỳ thi. 

Ông bày tỏ mong muốn các học sinh sẽ tiếp tục phát huy tài năng trên các đấu trường quốc tế khác cũng như sau đó đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn Tieudung.vn khi phát hành lại nội dung tin bài.

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.44109 sec| 699.688 kb