Chủ nhật , 24/06/2018, 19:56 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cách làm sấu ngâm đường giòn, ngon mà không bị váng

Thứ 7, 02/06/2018, 13:46 PM

Cách làm sấu ngâm đường giòn, ngon mà không bị váng (Tieudung.vn) - Mùa hè là mùa của sấu. Các bạn hãy tự tay làm sấu ngâm đường để giải khát trong mùa hè nóng nực này nhé.

Nguyên liệu món sấu ngâm đường

- 1kg sấu bánh tẻ (không nên chọn sấu già quá sẽ ít cùi, nhiều hạt)

- 1kg đường (nếu muốn ngâm nhiều hơn hay ít đi thì gia giảm tỉ lệ sấu:đường là 1:1)

- 1 nhánh gừng

- 1 chút muối

- Bình thủy tinh

- Một chiếc nồi sạch.

Cách làm sấu ngâm đường giòn, ngon mà không bị váng

Các bước làm sấu ngâm đường

Bước 1:

- Sấu cạo sạch vỏ, cạo đến đâu ngâm ngay vào nước (chậu nước pha 100g muối hạt) đến đấy để sấu không bị thâm, bám nhựa bên ngoài vỏ. Sau khi ngâm khoảng 30 phút vớt sấu ra để ráo nước. Cứa chữ thập theo thân quả sấu hoặc gọt sấu hình xoắn ốc tùy sở thích của bạn.

- Gừng rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi

- Bình thủy tinh tráng qua nước sôi, để khô

Cách làm sấu ngâm đường giòn, ngon mà không bị váng

Bước 2:

- Đun sôi nồi nước cho thật nóng già, thả sấu vào, tắt luôn bếp. Đổ sấu ra rổi rồi xả lại bằng nước lạnh để sấu được giòn.

Lưu ý: Khi thả sấu vào nước sôi, chỉ ngâm sấu trong nc tầm 30-45s, ko ngâm sấu lâu sẽ bị nhũn.

Bước 3: 

- Dùng chiếc nồi lớn đã được làm sạch trải từng lớp sấu xen kẽ đường cho đến khi hết đường và sấu vào nồi. Gừng thái sợi rắc phủ lên trên cùng. Cho thêm một thìa cà phê nhỏ muối tinh. Đậy vung ngâm trong vòng 24h.

- Vớt sấu cho vào lọ thủy tinh đã chuẩn bị. Phần xác gừng và nước đường (lúc này còn chưa tan hết) cho lên bếp đun ở mức lửa nhỏ nhất đến khi sôi thì tắt bếp. 

Bước 4:

Cách làm sấu ngâm đường giòn, ngon mà không bị váng

Đợi nước đường nguội hẳn mới đổ vào lọ sấu sao cho nước đường ngập mặt sấu. Tiếp tục ngâm sau khoảng 2 ngày nữa là bạn đã có thể sử dụng món sấu ngâm đường làm nước giải khát rất tuyệt vời. Nếu muốn bảo quản thật lâu bạn có thể cất vào tủ lạnh sau khoảng 10 ngày thì có thể để vài năm vẫn ngon, trái sấu vẫn giòn. 

Yêu cầu thành phẩm món nước sấu ngâm đường: quả sấu giòn, ngọt vừa. Nước sấu ngâm thơm, sánh nhẹ, có vị chua thanh không bị gắt. 

Cách làm sấu ngâm đường giòn, ngon mà không bị váng

Khi thưởng thức, bạn pha nước sấu ngâm đường với một ít nước lọc, cho thêm đá viên sao cho vừa miệng và vài trái sấu vào dùng kèm, có thể cho thêm một ít chanh tươi để làm tăng khẩu vị của thức uống hấp dẫn này cũng rất ngon miệng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sấu ngâm đường này!

Minh Anh (TH)
Logo Phutoday Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
Mã hiển thị
 
(Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn Tieudung.vn khi phát hành lại nội dung từ website này

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.47348 sec| 686.336 kb