Thứ 5, 21/03/2019, 18:33 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cách làm thịt ba chỉ kho su hào cho bữa cơm gia đình ấm áp

Cách làm thịt ba chỉ kho su hào cho bữa cơm gia đình ấm áp
(Tieudung.vn) - Thịt ba chỉ kho su hào là món ăn không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn có tác dụng cho những ai đang muốn giảm cân, giữ dáng đấy ạ.

Dưới đây là cách làm thịt ba chỉ kho su hào:

Cách làm thịt ba chỉ kho su hào cho bữa cơm gia đình ấm áp

Nguyên liệu để làm thịt ba chỉ kho su hào

- Thịt ba chỉ: 300g 

-  Su hào: 1 củ

-  Hành tím: 3 củ 

-  Dầu ăn: 1 thìa súp

- Gia vị: mắm, muối, hạt nêm

thịt ba chỉ kho su hào

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt ba chỉ rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.

- Su hào bào vỏ, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.

- Hành tím lột vỏ, xắt đôi.

Bước 2: Ướp gia vị

Bạn cho thịt ba chỉ, su hào, hành tím và gia vị thịt kho vào một chiếc tô và ướp hỗn hợp trong khoảng 20- 25 phút cho hỗn hợp ngấm đều gia vị.

Bước 3: Kho thịt

Đắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, dầu nóng cho thịt đã ướp vào xào 5 phút cho thịt săn lại rồi đổ khoảng 2/3 chén nước vào cho xăm xắp mặt thịt, kho đến khi nước sệt lại là được. 

Cách làm thịt ba chỉ kho su hào cho bữa cơm gia đình ấm áp

Bạn tắt bếp, dọn ra đĩa/ tô và rắc lên trên chút hạt tiêu ăn với cơm nóng.

Lưu ý: Nếu bạn muốn thịt có màu đẹp thì bạn có thể dùng nước hàng hoặc canh đường lên tới màu vàng nâu như ý rồi cho vào kho thịt.

Món thịt ba chỉ kho su hào vừa thơm ngon, vị ngọt mát, đơn giản dễ làm và rất tốt cho sức khỏe. Chúc bạn thực hiện thành công!

4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn Tieudung.vn khi phát hành lại nội dung tin bài.

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.36988 sec| 691.711 kb