Thứ 6, 22/06/2018, 12:11 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cách nấu chè bưởi thơm ngon, thanh mát giải nhiệt ngày hè

Thứ 6, 25/05/2018, 10:13 AM

Cách nấu chè bưởi thơm ngon, thanh mát giải nhiệt ngày hè (Tieudung.vn) - Món chè bưởi là một món tráng miệng rất ngon vào những ngày thời tiết nắng nóng. Chỉ bằng vài bước đơn giản dưới đây, bạn có thể dễ dàng thực hiện món chè bưởi tại nhà.

Nguyên liệu nấu chè bưởi

- Cùi bưởi: 1 quả

-  Đậu xanh (đã tách vỏ): 200gr

- Nước cốt dừa

- Đường kính trắng

- Muối

- Bột năng

- Tinh dầu hoa bưởi (nếu có).

Cách nấu chè bưởi thơm ngon, thanh mát giải nhiệt ngày hè

chè bưởi

Bước 1

Chọn mua loại bưởi ngon, gọt bỏ phần vỏ xanh. Cần gọt hoàn toàn hết phần xanh (vì nếu còn, chè sẽ đắng), cũng không lấy sát phần vỏ phía ngoài, dễ bị xơ.

Ngâm vỏ vừa gọt với nước muối lần 1 trong ít nhất 2 tiếng, để qua đêm thì càng tốt. Khi ngâm, bóp khoảng 10 lần cho nước muối thấm vào cùi bưởi, sau đó bóp xả sạch với nước sạch.

Ngâm khoảng 2-3 lần như vậy. Những lần sau chỉ cần từ 30-40 phút, lặp lại bóp xả nước sạch đến khi nào cắn thử thấy không còn he, đắng là đạt yêu cầu.

Lần xả nước cuối cùng, các bạn không nên bóp quá kiệt nước, cùi bưởi sẽ khô, ăn không ngon.

Bước 2

Đem thái nhỏ, cho ít đường vào bóp đều, để đường thấm trong tiếng. Bạn có thể thái nhỏ trước rồi mới đem ngâm muối cũng được.

Bước 3

Sên cùi bưởi trên bếp. Khi sên, thỉnh thoảng cho vào ít nước để cùi bưởi luôn mọng, khi thấy cùi bưởi trong là được.

Bước 4

Khi cùi bưởi vừa sên xong, đang còn nóng, bạn đổ bột năng vào để áo cùi bưởi. Quan trọng nhất là phải đổ bột lúc cùi bưởi còn nóng, bưởi mới giòn. 

Sau đó, bạn nấu nước sôi rồi cho cùi bưởi vào luộc. Khi cùi bưởi nổi lên trên thì vớt ra bỏ vào nước lạnh xả, rồi vớt để trên rổ cho ráo nước.

Bước 5

Đậu xanh mua về, ngâm 1-2 tiếng cho đậu nở, sau đó đặt 1 nồi nước lên bếp cho 1 nhúm muối nhỏ rồi cho đậu xanh vào hấp chín, hoặc dùng lò vi sóng khoảng 10 phút (các bạn nhớ đổ ít nước lên đậu).

Khi đậu chín mềm (đừng làm tơi rã quá, không ngon), bạn cho vào nồi nước luộc cùi bưởi ban đầu, nêm đường cho vừa ăn. Hòa tan bột năng vào 1 chén nước nhỏ, đổ chung vào, khuấy đều đến kho đạt được độ sánh vừa ý. Món chè này phải thật đặc sánh. Đậu xanh nguội, bạn trộn cùi bưởi vào.

Bước 6

Múc chè bưởi ra ly, chan nước cốt dừa. Cho đá bào và chút dừa non cùng ít đậu phụng rang giã nhỏ là hoàn tất.

Chúc bạn thành công với món chè bưởi giòn ngon, ngọt ngào hấp dẫn cả nhà!

Minh Anh (TH)
Logo Phutoday Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
Mã hiển thị
 
(Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn Tieudung.vn khi phát hành lại nội dung từ website này

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.39254 sec| 685.352 kb