Thứ 6, 24/05/2019, 10:44 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cận cảnh tô phở hơn 1,3 tấn của Việt Nam lập kỷ lục thế giới

Cận cảnh tô phở hơn 1,3 tấn của Việt Nam lập kỷ lục thế giới
(Tieudung.vn) - Sáng 21/7, tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới (Guinness World Records - GWR) đã đến Việt Nam để xác lập "Tô phở bò ăn liền lớn nhất thế giới".

Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới (Guinness World Records - GWR) đã đến Việt Nam để xác lập "Tô phở bò ăn liền lớn nhất thế giới" do công ty VIFON thực hiện sáng  nay (21/7) tại TP Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 55 năm thành lập công ty.

Cận cảnh tô phở hơn 1,3 tấn của Việt Nam lập kỷ lục thế giới

Tô phở bò ăn liền có đường kính 2,1m, nặng hơn 1,3 tấn.

Tô phở bò ăn liền có đường kính 2,1m, nặng hơn 1,3 tấn, dày hai lớp sử dụng chất liệu inox chuyên dụng cho . Đặc biệt có lớp sợi thủy cách nhiệt ở giữa đảm bảo an toàn cho người chế biến. Dung tích tô phở được Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 kiểm tra bằng các thiết bị bằng các thiết bị được hiệu chỉnh theo tiêu chuẩn quốc tế.

Nguyên liệu được sử dụng gồm: 1.963 vắt phở bò ăn liền Vifon; 1200 lít nước dùng phở; 100 kg thịt bò organic; 22 kg gia vị phở Vifon; 8 kg dầu phở bò; 6 kg tương ớt Vifon. 

Để làm ra tô phở kỷ lục này, đòi hỏi những kỹ thuật đặc biệt và phối hợp nhịp nhàng của 55 người cùng một lúc, trong đó có chuyên gia ẩm thực Nguyễn Thị Diệu Thảo. Những nghệ nhân chế biến phở đều đã trải qua quá trình đạo tạo chuyên nghiệp. Các dụng cụ cho chế biến cũng phải đảm bảo an toàn thực phẩm.

Cận cảnh tô phở hơn 1,3 tấn của Việt Nam lập kỷ lục thế giới

Đại diện Guinness Thế giới ghi nhận Tô phở nặng 1.359 kg.

Sau khi xác lập thành công kỷ lục "Tô phở bò ăn liền lớn nhất thế giới", VIFON đã phục vụ hơn 1.963 tô phở trong khuôn viên Công ty VIFON cho 1.963 người ăn.

Bà Bùi Phương Mai, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty VIFON, cho biết để được Guinness World Recordschính thức công nhận kỷ lục thế giới, VIFON đã đăng ký dịch vụ tra cứu trước để có được những thông tin cần thiết và trong suốt các bước tiến hành thực hiện kỷ lục đã làm đúng các yêu cầu nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn quốc tế. Những tổ chức, cá nhân được GWR công nhận kỷ lục sẽ được cả thế giới biết đến.

Do đó, VIFON đã quyết tâm thực hiện tô phở bò ăn liền lớn nhất thế giới nhằm mục đích quảng bá một cách hiệu quả không chỉ cho Phở Việt Nam nói riêng, mà còn quảng bá hình ảnh Việt Nam nói chung đến bạn bè thế giới.

Cận cảnh tô phở hơn 1,3 tấn của Việt Nam lập kỷ lục thế giới

Cận cảnh tô phở hơn 1,3 tấn của Việt Nam lập kỷ lục thế giới

Tô phở kỷ lục được chia thành gần 2.000 tô phở thường để phục vụ cho tất cả khách mời.

Theo bà Bùi Phương Mai, VIFON luôn cam kết không sử dụng phẩm màu tổng hợp trong tất cả các loại sản phẩm.

Đồng thời, luôn tiên phong ứng dụng các công nghệ và kỹ thuật hiện đại để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, mang lại sản phẩm có giá trị gia tăng, chất lượng và hương vị độc đáo, đáp ứng trong và ngoài nước.

3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn Tieudung.vn khi phát hành lại nội dung tin bài.

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.52420 sec| 702.508 kb