Thứ 6, 26/04/2019, 15:23 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hà Nội sắp mở thêm tuyến xe buýt hai tầng thoáng nóc dạo phố

Hà Nội sắp mở thêm tuyến xe buýt hai tầng thoáng nóc dạo phố
(Tieudung.vn) - Tuyến xe buýt thoáng nóc số City tour 02 dự kiến được đưa vào vận hành ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 tới.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội (Sở GTVT) và Bộ Giao thông đã đồng ý chủ trương cho Công ty Cổ phần Du lịch Việt Nam - Hà Nội mở thêm tuyến xe buýt hai tầng số 02 với tên gọi “City tour Thăng Long - Hà Nội” để phục vụ du khách tham quan các danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Thủ đô.

Hà Nội sắp mở thêm tuyến xe buýt hai tầng thoáng nóc dạo phố

Tuyến xe buýt hai tầng số 02 dự kiến dài 14,8 km và có tần suất chạy 30 phút/chuyến, hoạt động từ 9h-17h30 trong ngày.

Theo đó, Sở Giao thông Vận tải yêu cầu Công ty cổ phần Du lịch Việt Nam - Hà Nội chuẩn bị các điều kiện cần thiết về phương tiện, con người… để triển khai tuyến buýt 02 này một cách hiệu quả, an toàn và chất lượng. 

Về cơ sở hạ tầng, đối với đoạn tuyến trùng với tuyến City Tour 01 (Tổng công ty Vận tải Hà Nội đang khai thác) 2 đơn vị sử dụng chung hạ tầng, thống nhất trình Sở GTVT phê duyệt mẫu biển báo. Kinh phí đầu tư cho việc điều chỉnh, bổ sung thông tin do Công ty CP Du lịch Việt Nam - Hà Nội đầu tư.

Được biết, Công ty CP Du lịch Việt Nam - Hà Nội là một trong 3 đơn vị có văn bản đề xuất Chính phủ cho phép triển khai thí điểm dịch vụ này và Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản cho ý kiến về việc thí điểm triển khai dịch vụ vận chuyển khách du lịch bằng 2 tầng thoáng nóc trên địa bàn Hà Nội, góp phần phát triển du lịch.

Thủ tướng giao Bộ Giao thông Vận tải hướng dẫn các địa phương và doanh nghiệp triển khai hoạt động thí điểm. Trong khi Bộ Giao thông Vận tải chưa có văn bản bản hướng dẫn các địa phương và doanh nghiệp triển khai hoạt động thí điểm, Bộ Giao thông Vận tải thống nhất với thành phố Hà Nội và Sở Giao thông Vận tải tiếp tục thí điểm triển khai tuyến “Tuyến Hop on-Hop off, City tour Thăng Long - Hà Nội”, tương tự như đã triển khai tuyến City tour 01.

Theo Công ty Cổ phần Du lịch Việt Nam - Hà Nội, tuyến xe buýt hai tầng số 02 dự kiến dài 14,8 km và có tần suất chạy 30 phút/chuyến, hoạt động từ 9h-17h30 trong ngày. Lộ trình dự kiến của tuyến bắt đầu từ vườn hoa Con Cóc (mặt đường Ngô Quyền) - Hai Bà Trưng - Quang Trung - Tràng Thi - Điện Biên Phủ - Hoàng Diệu...

Trên tuyến sẽ có 10 điểm dừng để đón trả khách. Quãng đường tuyến này chạy qua có nhiều điểm trùng với tuyến City Tour số 01 (Tổng công ty Vận tải Hà Nội đang khai thác). 

Trước đó ngày 30/5, tuyến xe buýt hai tầng đầu tiên ở Hà Nội được khai trương. Đây là loại xe mui trần, đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4, sức chứa khoảng 80 người mỗi xe. Lộ trình đi qua 25 phố với 13 điểm dừng, đưa khách đến 30 điểm tham quan của Thủ đô. Trên xe có trang bị hệ thống thuyết minh về các địa danh và dịch tự động sang nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Tuyến có 4 mức vé lần lượt là 650.000 đồng cho 48 tiếng, 450.000 đồng cho 24 tiếng, 300.000 đồng cho 4 tiếng và 196.000 đồng cho hai tiếng. Sau hơn 4 tháng hoạt động, tuyến buýt hai tầng đầu tiên được đánh giá chưa thu hút nhiều du khách.

4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn Tieudung.vn khi phát hành lại nội dung tin bài.

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.42606 sec| 693.891 kb