Thứ 6, 19/04/2019, 02:22 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Nhà Việt Nam học Daria Mishukova tái bản sách “Việt Nam. Đất nước con Rồng cháu Tiên”

Nhà Việt Nam học Daria Mishukova tái bản sách “Việt Nam. Đất nước con Rồng cháu Tiên”
(Tieudung.vn) - Ngày 17/7, trao đổi với phóng viên, nhà Việt Nam học Daria Mishukova cho biết, NXB Chính trị Quốc gia Sự thật của Việt Nam đã tái bản lần thứ hai cuốn sách “Viêt Nam. Đất nước con Rồng cháu Tiên” bằng tiếng Việt.

Mô tả ảnh

Daria Mishukova là nhà Việt Nam học nổi tiếng người Nga, có nhiều nghiên cứu về văn hóa Việt Nam.

Cuốn sách “Việt Nam. Đất nước con Rồng cháu Tiên” của Nhà Việt Nam học Daria Mishukova in vào năm 2007 bằng tiếng Nga, gồm có 222 trang. Trong lần tái bản vào năm 2010, đã bổ sung thêm các chi tiết thú vị về Việt Nam, gồm 258 trang in. Cuốn sách này đã in bằng tiếng Nga vào các năm 2007, 2010; xuất bản tiếng Việt lần đầu vào năm 2013, cũng do NXB Chính trị Quốc gia Sự thật ấn hành. Cuốn sách “Việt Nam. Đất nước con Rồng cháu Tiên” từng được phía Nga đưa vào giới thiệu tại Những ngày văn hóa Việt Nam tại Liên bang Nga.

 “Việt Nam. Đất nước con Rồng cháu Tiên” là một cẩm nang du lịch đặc biệt cho người Nga khi đến du lịch Việt Nam. Điều đáng chú ý khi Daria Mishukova là một nhà văn hóa am hiểu về văn hóa Việt. Bà có thể nói chuyện trôi chảy về tiếng Việt với người bản sứ và tham gia nhiều talkshow truyền hình tại Việt Nam về chủ đề văn hóa truyền thống và giao lưu văn hóa Việt – Nga. Cuốn sách này lần đầu được xuất bản bằng tiếng Nga năm 2007. Sau đó, cuốn sách tiếp tục được chuyển ngữ bằng tiếng Việt, xuất bản vào năm 2013.

Mô tả ảnh
NXB Chính trị Quốc gia Sự thật của Việt Nam đã tái bản lần thứ hai cuốn sách “Viêt Nam. Đất nước con Rồng cháu Tiên” bằng tiếng Việt.

Người Nga coi cuốn sách là “Bách khoa toàn thư về Việt Nam” và trong năm 2007 đã được chính quyền thành phố Vladivostok (Nga) tặng bằng khen nhân 147 năm thành lập thành phố này. Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch Việt Nam cũng đã tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Văn hóa thể thao Du lịch  vào năm 2012 cho nhà Việt Nam học Daria Mishukova.

Daria Mishukova là nhà văn hóa, nhà Việt Nam học nổi tiếng người Nga, là người sáng lập website www.business-leisure.ru, với thông tin về Việt Nam và 8 nước, 26 điểm đến trong khu vực châu Á bằng tiếng Nga, Anh, đã nhận được Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại 2016 của Việt Nam.

4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn Tieudung.vn khi phát hành lại nội dung tin bài.

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.36190 sec| 688.234 kb