Thứ 4, 22/05/2019, 00:54 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Honda Việt Nam khẳng định mẫu CR-V Turbo 1.5L bán ra ở Việt Nam không bị lỗi động cơ như ở thị trường Trung Quốc

Honda Việt Nam khẳng định mẫu CR-V Turbo 1.5L bán ra ở Việt Nam không bị lỗi động cơ như ở thị trường Trung Quốc
(Tieudung.vn) - Honda Việt Nam khẳng định những chiếc xe Honda CR-V được bán ra ở thị trường Việt Nam hoàn toàn không bị lỗi động cơ như ở thị trường Trung Quốc.

Đại diện Honda Việt Nam, ông Kuwahara - Tổng giám đốc Honda Việt Nam cho biết lỗi động cơ ở những mẫu xe CR-V ở Trung Quốc đều xảy ra khi vận hành ở nhiệt độ thấp ở Trung Quốc. Honda cũng sẽ điều chỉnh một chút ở các mẫu xe khi bán ra ở các khác sau để phù hợp với quy định về nhiên liệu ở các quốc gia đó. Vì vậy, các mẫu xe CR-V bán ra ở Việt Nam, vốn được nhập khẩu từ Thái Lan sẽ khác với những mẫu Honda CR-V được sản xuất tại Trung Quốc hay tại Mỹ.

lỗi động cơ honda crv, honda crv việt nam, honda crv trung quốc
Lỗi động cơ ở mẫu SUV CR-V của Honda xảy ra ở Trung Quốc đã khiến cho doanh số của hãng xe Nhật Bản tại thị trường này giảm sút nghiêm trọng.

Ảnh hưởng từ sự cố lỗi động cơ trên mẫu Honda CR-V Tutbo 1.5L, doanh số tháng 5/2018 của Honda ở Trung Quốc đã giảm 15%, riêng doanh số CRV giảm mạnh đến 77% so với cùng kỳ năm ngoái ở thị trường này. Chốt 5 tháng đầu năm nay, doanh số của Honda ở Trung Quốc đã giảm 6.5% so với năm ngoái.

Lỗi động cơ ở những mẫu Honda CR-V Turbo 1.5L bán ra ở Trung Quốc khiến xe không đốt, tiêu thụ xăng hoàn toàn và để lại nhiều tàn dư, thậm chí còn khiến cho xăng bị bốc mùi lọt vào nội thất của xe, thỉnh thoảng làm đèn cơ của xe bật lên.

Điều khó hiểu là khi nhà chức trách Trung Quốc yêu cầu phía Honda giải trình về sự việc vào ngày 11/1/2018 thì vào ngày 28/2/2018, Honda gửi yêu cầu cơ quan quản lý cho phép triệu hồi những mẫu Honda CRV bị lỗi trên thị trường để sửa chữa nhưng lại không nêu ra nguyên nhân vì sao dẫn đến lỗi động cơ trên mẫu xe này.

Do vậy, nhà chức trách Trung Quốc đã bác bỏ yêu cầu triệu hồi Honda CR-V của hãng xe Nhật Bản, dẫn đến việc họ phải ngưng bán mẫu xe này ở thị trường Trung Quốc từ ngày 2/3/2018. Đây quả là một thiệt hại không nhỏ của Honda ở thị trường này, khi trong năm 2017, Honda CR-V là một trong những mẫu xe bán chạy nhất của hãng ở thị trường đông dân nhất thế giới này.

3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn Tieudung.vn khi phát hành lại nội dung tin bài.

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.44828 sec| 692.18 kb