Thứ 4, 13/12/2017, 03:16 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Huyndai Việt Hàn đối xử với “thượng đế” như vậy sao?

Thứ 6, 16/06/2017, 01:04 AM

Huyndai Việt Hàn đối xử với “thượng đế” như vậy sao? (Xe 360) - Huyndai Việt Hàn từ chối trả lại tiền cọc cho khách, mặc dù Ngân hàng đã có văn bản thông báo khách hàng không đủ điều kiện được vay tiền để mua xe.

Mô tả ảnh
Anh Đỗ Trọng Hiếu (áo xanh) cung cấp chứng cứ cho phóng viên.

Ngày 8/6, Tieudung24h.vn có đăng bài “Áp lực doanh số có khiến nhà phân phối Huyndai xử ép khách hàng” của tác giả Thành Nguyễn, phản ánh việc nhà phân phối xe Huyndai – Công ty CP Ô tô Việt Hàn (số 7/309 Quốc lộ 13, P Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh) từ chối trả lại tiền cọc cho khách hàng là anh Đỗ Trọng Hiếu (ngụ quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh), mặc dù ngân hàng đã có văn bản thông báo hồ sơ của anh Hiếu không đủ điều kiện được vay tiền để mua xe.

Trước đó, tại Công ty CP Ô tô Việt Hàn anh Hiếu được nhân viên sale hướng dẫn lập Hợp đồng mua chiếc xe Huyndai i10 với giá 417 triệu đồng và tạm thời đặt cọc 5 triệu. Trong điều khoản Hợp đồng có ghi rõ “Trường hợp ngân hàng không đồng ý tài trợ cho bên Mua thì bên Bán sẽ trả lại số tiền mà bên Mua đã đặt cọc”.

Tuy nhiên, sau khi 2 ngân hàng (Ngân hàng Quốc tê VIB và Ngân hàng Tiên Phong) từ chối cho anh Hiếu vay tiền vì hồ sơ của anh thiếu những điều kiện cần thiết cho việc đảm bảo khoản vay. Thế nhưng, Công ty CP Ô tô Việt Hàn lại không đồng ý trả lại tiền cọc cho anh Hiếu. Vì vậy anh Hiếu đã phản ánh sự việc tới báo. Sau khi xác minh sự việc, Tieudung24h.vn đã đăng bài phản ánh sự việc này.

Cho rằng bài báo đưa tin “thiếu chứng cứ, cơ sở khách quan”, ngày 12/6, Công ty Ô tô Việt Hàn đã có công văn gửi Ban Biên tập Tieudung24h.vn “đề nghị đăng bài cải chính, xin lỗi vì đã đăng bài không đúng sự thật ảnh hưởng đến uy tín Công ty CP Ô tô Việt Hàn”.

Để rộng đường dư luận, Tieudung24h.vn tiếp tục đăng tải những chứng cứ liên quan đến vụ việc để độc giả có cái nhìn khách quan nhất.

Mô tả ảnh
 
Mô tả ảnh
Hợp đồng mua bán xe ô tô giữa Công ty CP Ô tô Việt Hàn và anh Hiếu. Tại Điều 2 quy đinh:  “Trường hợp ngân hàng không đồng ý tài trợ cho bên Mua thì bên Bán sẽ trả lại số tiền mà bên Mua đã đặt cọc”.
Mô tả ảnh
Thông báo của Ngân hàng Tiên Phong từ chối cho anh Hiếu vay tiền với lý do "hồ sơ của anh thiếu những điều kiện cần thiết cho việc đảm bảo khoản vay".

Thế nhưng, đại diện Công ty CP Ô tô Việt Hàn - Bà Lại Thanh Tú đã tuyên bố không trả lại tiền cọc cho anh Hiếu và có những thách thức anh Hiếu "bây giờ anh thích kiểu gì...công ty không trả tiền cọc cho anh, anh muốn đi đến đâu chúng tôi theo đến đó...!".

File ghi âm cuộc trao đổi mang tính chất "ép buộc, chợ búa" của bà Lại Thanh Tú với "thượng đế" của mình.

Mô tả ảnh
Và phải "đợi" đến 02 ngày sau khi Tieudung24h.vn đăng bài phản ánh, ngày 10/6 Công ty CP Ô tô Việt Hàn mới chịu trả lại cho anh Hiếu số tiền cọc nòi trên.

 

Áp lực doanh số có khiến nhà phân phối ô tô Hyundai xử ép khách hàng
Áp lực doanh số có khiến nhà phân phối ô tô Hyundai xử ép khách hàng
(Tieudung24h.vn) - Bất chấp điều khoản hợp đồng đã ký, nhà phân phối xe Hyundai - Cty Ô tô Việt Hàn - từ chối trả lại tiền cọc cho khách, dù đã có xác nhận của phía Ngân hàng

Thành Nguyễn
Ý kiến bạn đọc
Do the khoi (nhận xét lúc:17/06/2017 09:38)
Tai o vn chu o Mỹ la bon nay khoi lam an va cai thuong hieu cua no cung bi tay chay roi
phạm thị trâm (nhận xét lúc:16/06/2017 11:46)
Và phải "đợi" đến 02 ngày sau khi Tieudung24h.vn đăng bài phản ánh, ngày 10/6 Công ty CP Ô tô Việt Hàn mới chịu trả lại cho anh Hiếu số tiền cọc nòi trên ==> nhà báo viết sai chính tả kìa :d
Logo Phutoday Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
Mã hiển thị
 
(Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn Tieudung.vn khi phát hành lại nội dung từ website này

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.20234 sec| 676.703 kb