Thứ 4, 13/12/2017, 10:34 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Máy lạnh Honda City bị khách hàng chê nóng, Honda đáp "đạt chuẩn"

Thứ 7, 17/06/2017, 13:58 PM

Máy lạnh Honda City bị khách hàng chê nóng, Honda đáp "đạt chuẩn" (Tieudung.vn) - Honda Việt Nam phủ nhận việc điều hòa không mát trên mẫu xe City và cho biết điều hòa trên mẫu xe này đạt tiêu chuẩn về độ lạnh và thời gian làm lạnh.

Mô tả ảnh
Cabi và hệ thống điều khiển máy lạnh Honda City 

Gần đây, nhiều khách hàng đang sử dụng mẫu xe Honda City lên tiếng tố việc điều hòa trên mẫu xe này hoạt động không hiệu quả như mong muốn. Nhiệt độ thực  tế khi bật chế độ lạnh luôn "ấm áp" hơn so với nhiệt độ thiết lập cho xe.

Theo như nhận định, việc điều hòa trên Honda City không mát có thể là do một khe hở với khoảng cách từ 4 - 5 cm nằm giữa khối tản nhiệt của điều hoà và két nước tản nhiệt cho động cơ trên mẫu xe này.

Honda City được trang bị quạt cảm biến nhiệt độ đặt ở phía sau két nước làm mát động cơ (két nước nằm phía sau khối tản nhiệt của điều hoà).

Khi xe vận hành, hệ thống cảm biến nhiệt hoạt động khi nhiệt độ bắt đầu đạt mức đỉnh cần thiết phải làm mát (ước chừng vào khoảng 60 độ C), quạt được bật để làm mát cho két nước và làm mát cho cả khối tản nhiệt của điều hoà.

Cấu trúc hệ thống làm mát động cơ ô tô
Cấu trúc hệ thống làm mát động cơ

Trên mẫu xe Honda City (và nhiều mẫu xe khác nữa), do khoảng cách giữa két nước và giàn nóng khá xa nên dòng khí lưu thông không làm mát hiệu quả nhất là khi xe di chuyển chậm, đi trong thành phố dù quạt làm mát chạy hết công suất

Khi xe di chuyển nhanh, đi trên cao tốc có gió tự nhiên thổi mạnh vào, hiệu quả làm mát được gia tăng.

Nếu nhận định trên được chứng minh là đúng thì mẫu xe này có khả năng dính lỗi liên quan đến thiết kế và chỉ có thể khắc phục triệt để khi được kiểm tra, sửa chữa.

Tuy nhiên, phía Honda Việt Nam phủ nhận lỗi này và cho biết  mẫu xe này đạt tiêu chuẩn về độ lạnh và thời gian làm lạnh.

Thành Nguyễn (TH)
Logo Phutoday Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
Mã hiển thị
 
(Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn Tieudung.vn khi phát hành lại nội dung từ website này

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.35810 sec| 686.852 kb