Thứ 5, 21/11/2019, 10:45 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cách làm lẩu xí quách chua cay

Cách làm lẩu xí quách chua cay
(Tieudung.vn) - Chẳng còn gì tuyệt hơn khi được xì xụp húp món Lẩu xí quách chua cay cùng bạn bè khi ngoài trời mưa tầm tã. Nấu xí quách ngon như ngoài tiệm đơn giản hơn bạn nghĩ. Cùng xem và vào bếp thực hành ngay nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị:

Xương cổ heo : 400g
Đậu hũ chiên : 1 miếng
Cà chua : 2 trái
Nấm rơm cắt chữ thập trên đầu : 100g
Sả : 4 cây
Hành tím : 10 củ
Ớt hiểm : 2 trái
Riềng cắt sợi : 15g
Chanh Bắc cắt sợi : 5 lá
Sữa tươi không đường : 1 chén
Lá quế : 3 nhánh
Bún tươi
Rau nhút, bông bí, kèo nèo, bông thiên lý, nấm bào ngư, bông so đũa
Dầu ăn, nước mắm
Gia vị nêm sẵn lẩu thái.

Mô tả ảnh
 

Cách sơ chế:

Xương heo rửa sạch để ráo, chần qua nước sôi.
Sả cây cắt khúc đập dập. Hành tím, ớt đập dập. Cà chua cắt múi cau. Lá chanh cắt sợi. Lá quế cắt nhỏ.
Đậu hũ chiên cắt miếng vuông 2cm.

Cách thực hiện:

Phi thơm sả, hành tím và ớt hiểm, cho tiếp nấm rơm, xương heo vào xào săn. Cho 1.5 lít nước vào nấu sôi, cho bột nêm sẵn vị lẩu thái, cho riềng vào nấu cùng đến khi xương chín mềm. Cho cà chua, đậu hũ chiên vào, nấu thêm 10 phút. Tắt lửa, cho lá chanh, lá quế và sữa tươi vào.

Cách dùng:
Múc nước dùng ra nồi lẩu, ăn kèm với bún, các loại rau, chấm nước mắm và ớt cắt lát.

Lưu ý: Xào xương heo với sả và hành tím để xương có mùi thơm.
Cho sữa tươi để tạo vị béo đặc trưng cho .

Tags:
3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Văn hóa

Tổ chức giải gôn “Vì Trường Sa thân yêu”
(Tieudung.vn) Giải gôn Swing for Truong Sa – Vì Trường Sa thân yêu sẽ diễn ra tại sân gôn...
 
Miễn phí tham quan phố cổ Hội An và làng gốm Thanh Hà ngày 4/12
(Tieudung.vn) Ngày 4/12, du khách đến phố cổ Hội An và làng gốm Thanh Hà sẽ được miễn phí...
 
Tâm sự ngày 20/11: Không chỉ dạy chữ mà thầy cô còn là các “chuyên gia” dinh dưỡng!
(Tieudung.vn) Tham gia vào chương trình Sữa học đường (SHĐ), các thầy cô còn đóng vai trò là “chuyên...

Du lịch

Tổ chức giải gôn “Vì Trường Sa thân yêu”
(Tieudung.vn) Giải gôn Swing for Truong Sa – Vì Trường Sa thân yêu sẽ diễn ra tại sân gôn...
 
Miễn phí tham quan phố cổ Hội An và làng gốm Thanh Hà ngày 4/12
(Tieudung.vn) Ngày 4/12, du khách đến phố cổ Hội An và làng gốm Thanh Hà sẽ được miễn phí...
 
Vinpearl Safari đăng cai tổ chức hội nghị bảo tồn và phục trạng động vật lớn nhất Đông Nam Á
(Tieudung.vn) Từ ngày 17 – 20/11/2019, hội nghị bảo tồn và phúc trạng động vật với chủ đề “Các...

Nghệ thuật - Sách

Chiêm ngưỡng vở “Hà thành chính khí” trên sân khấu quay hiện đại nhất miền Bắc
(Tieudung.vn) Tối 1/11, Nhà hát kịch Hà Nội ra mắt vở diễn “Hà thành chính khí” và lần đầu...
 
Dấu ấn nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong với kịch hát Ví, Giặm
(Tieudung.vn) Sáng 19/10, tại TP Vinh (Nghệ An) Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam phối hợp cùng Sở...
 
Tiếp tục phát huy giá trị nghệ thuật các tác phẩm của nhà biên kịch Nguyễn Trung Phong với nền kịch hát dân ca Ví, Giặm
(Tieudung.vn) Báo Kinh tế&Đô thị xin đăng toàn văn bài phát biểu của PGS. TS. Nguyễn Thế Kỷ...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.90464 sec| 776.82 kb