Thứ 6, 22/11/2019, 17:01 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cách làm miến lươn thơm ngon, đổi vị cho bữa sáng

Cách làm miến lươn thơm ngon, đổi vị cho bữa sáng
(Tieudung.vn) - Cách làm miến lươn thơm ngon, đổi vị cho bữa sáng - bỏ túi để khi nào cần là có dùng ngay.

Mô tả ảnh
 

Làm miến lươn đơn giản nhất

Nguyên liệu: (cho 4 người ăn)

- 400g lươn tươi

- 2 lạng miến

- 30g bột ngô

- 1 mớ răm

- 300g giá đỗ

- 1/2 củ hành tây

- Hành phi

- 1 quả chanh

:

- Trước tiên, bạn ngâm miến vào nước cho mềm.

- Nếu không mua được lươn làm sẵn, các bạn cho lươn vào túi nilon, thêm chút muối, buộc kín rồi lắc mạnh khoảng 2' (Làm vậy để lươn ra hết nhớt). 

- Các bạn rửa sạch lươn bằng nước chanh. Sau đó, rửa sạch tiếp một lần nữa bằng nước thường rồi lau khô.

- Rạch 1 đường thẳng dọc theo bụng lươn để lấy ra phần ruột. 

Lưu ý: Từ bước này trở đi, sẽ không được rửa lươn vào nước nữa. Trường hợp bạn mua lươn làm sẵn, người bán thường làm và mổ, lọc xương sẵn, bạn chỉ việc mang về thái nhỏ rồi chế biến. Lươn đã mổ ra nếu bị dính nước lạnh sẽ bị tanh mất ngon.

- Lọc xương lươn để qua một bên.

- Thái thịt lươn thành từng sợi nhỏ, dài. Nếu bạn thái miếng to một chút, khi ăn sẽ cảm nhận rõ hơn vị ngọt của lươn.

- Cho phần đầu và xương lươn cùng một chút gia vị vào nồi để đun lấy nước chan miến. Khi nước sôi, các bạn hạ nhỏ lửa và hớt bỏ bọt bẩn để nước được trong nhé, đến khi xương lươn mềm nhừ, nước ngọt vừa miệng là được.

- Trong lúc nấu nước dùng thì bạn ướp thịt lươn với một chút muối và hạt tiêu trong khoảng 5 phút.

- Sau đó trộn đều lươn với bột ngô. Bột ngô sẽ giúp cho miếng lươn vẫn giữ được độ giòn khi ăn, nếu dùng bột mì thì khi chan nước vào sẽ bị bở.

- Đun nóng dầu ăn rồi cho lươn vào chiên giòn.

- Lươn khi chiên xong, các bạn để vào giấy cho thấm hết dầu ăn thừa nhé!

- Miến chần nước sôi cho mềm, xếp giá đỗ, hành tây, miến chần vào bát.

Sau đó, bạn xếp đến lươn, rau răm và chan nước dùng vào, vắt chút nước cốt chanh nữa là xong. 

- Khi làm miến lươn, bạn có thể mua nhiều lươn hơn một chút, phần lươn không dùng hết các bạn có thể gói lại, trữ trong tủ lạnh để dùng dần trong khoảng 1 tuần. 

Mô tả ảnh
 

Cách làm miến lươn đúng kiểu Hà Nội

Nguyên liệu:

500 g xương ống, ½ củ hành tây, 1 khúc cà rốt, khúc gừng, nhánh rễ ngò rí, 5 hạt tiêu sọ, đập dập, 2 con lươn/300 g, 300 g miến dong, rửa sạch.

1/2 củ hành tây, cắt miếng mỏng, nhánh hành lá cắt sợi, chén rau răm, cắt nhỏ, muỗng canh hành phi, 6 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt Knorr, muỗng cà phê tiêu xay.

½ chén bột bắp,00 ml dầu ăn,n kèm: Rau sống, chanh, ớt tương đỏ.

Cách làm

- Hầm xương ống, hành tây, cà rốt, gừng, rễ ngò rí, tiêu sọ để lấy 1,5 lít nước dùng. - Nêm nước dùng với 5 muỗng hạt nêm từ thịt Knorr cho vừa ăn.

- Lươn lấy phi lê, cắt sợi. Ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, tiêu xay và bột bắp rồi chiên giòn. (phần xương cho vào nồi nấu nước dùng).

- Miến dong cắt ngắn, trụng vừa chín tới, vớt ra để ráo.

- Sắp miến, lươn, hành tây, hành lá, rau răm vào tô.

- Thêm nước dùng vào tô, dùng nóng với rau sống, chanh, ớt và tương đỏ.

Tags:
4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Văn hóa

Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp nhịp nhàng trong công tác triển khai sữa học đường
(Tieudung.vn) Mặc dù TP Hồ Chí Minh có hơn 300.000 trẻ em thuộc đối tượng uống sữa tại 2.000...
 
Tổ chức giải gôn “Vì Trường Sa thân yêu”
(Tieudung.vn) Giải gôn Swing for Truong Sa – Vì Trường Sa thân yêu sẽ diễn ra tại sân gôn...
 
Miễn phí tham quan phố cổ Hội An và làng gốm Thanh Hà ngày 4/12
(Tieudung.vn) Ngày 4/12, du khách đến phố cổ Hội An và làng gốm Thanh Hà sẽ được miễn phí...

Du lịch

Tổ chức giải gôn “Vì Trường Sa thân yêu”
(Tieudung.vn) Giải gôn Swing for Truong Sa – Vì Trường Sa thân yêu sẽ diễn ra tại sân gôn...
 
Miễn phí tham quan phố cổ Hội An và làng gốm Thanh Hà ngày 4/12
(Tieudung.vn) Ngày 4/12, du khách đến phố cổ Hội An và làng gốm Thanh Hà sẽ được miễn phí...
 
Vinpearl Safari đăng cai tổ chức hội nghị bảo tồn và phục trạng động vật lớn nhất Đông Nam Á
(Tieudung.vn) Từ ngày 17 – 20/11/2019, hội nghị bảo tồn và phúc trạng động vật với chủ đề “Các...

Nghệ thuật - Sách

Chiêm ngưỡng vở “Hà thành chính khí” trên sân khấu quay hiện đại nhất miền Bắc
(Tieudung.vn) Tối 1/11, Nhà hát kịch Hà Nội ra mắt vở diễn “Hà thành chính khí” và lần đầu...
 
Dấu ấn nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong với kịch hát Ví, Giặm
(Tieudung.vn) Sáng 19/10, tại TP Vinh (Nghệ An) Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam phối hợp cùng Sở...
 
Tiếp tục phát huy giá trị nghệ thuật các tác phẩm của nhà biên kịch Nguyễn Trung Phong với nền kịch hát dân ca Ví, Giặm
(Tieudung.vn) Báo Kinh tế&Đô thị xin đăng toàn văn bài phát biểu của PGS. TS. Nguyễn Thế Kỷ...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.93060 sec| 797.031 kb