Chủ nhật , 26/01/2020, 03:37 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cách làm sữa chua nha đam mát lạnh tại nhà

Cách làm sữa chua nha đam mát lạnh tại nhà
(Tieudung.vn) - Sữa chua nha đam là món ăn không chỉ bổ dưỡng, hỗ trợ giảm cân, cung cấp canxi, tốt cho tiêu hóa, mà còn rất có ích cho làn da và vẻ tươi trẻ của bạn.

Mô tả ảnh
 

Chuẩn bị:

Sữa đặc có đường: 1 lon ( thông thường người ta sử dụng các lon sữa đặc bán trên . Ví dụ: sữa Ông Thọ,…)

Sữa chua: 1 hũ (dùng để làm men cho các hũ sữa chua khác sắp thực hiện)

Nha đam: 2-3 nhánh (lựa chọn các nhánh nha đam bản to và dày. Các mẹ có thể mua nha đam ở các siêu thị hoặc chợ)

Hũ đựng: Chuẩn bị hũ đựng đủ với số lượng sữa đã chuẩn bị (Nhiều mẹ phân vân không biết nên dùng loại hũ đựng nhựa hay thủy tinh hay bịch nhỏ. Theo của mình thì dùng hũ thủy.

Mô tả ảnh
 

:

Bước 1: Đầu tiên, các mẹ mở lon sữa đặc ra và đổ hết vào nồi. Dùng nước tráng hết phần sữa con sót lại. Sau đó cho thêm nước, đường với lượng vừa đủ vào nồi đun cho đến lúc hỗn hợp trên bắt đầu sủi bọt.

Bước 2: Nha đam sau khi mua về gọt toàn bộ lớp vỏ bên ngoài. Để sơ chế nha đam khỏi bị đắng và có mùi khó chịu, mẹ có thể pha 1 ca nước muối loãng kèm theo một ít nước cốt chanh. Tránh quá nhiều chanh và muối. Sau khi gọt và cắt nha đam thành từng miếng, mẹ dùng tay xát mẹ các miếng nha đam lại với nhau trong thau có dung dịch muối loãng và chanh để nha đam ra bớt nhựa. Tiếp đến, mẹ rửa sạch nha đam lại với nước lạnh và để cho thật ráo.

Mô tả ảnh
 

Sau khi ráo nước, mẹ thái hạt lựu phần nha đam trên nhé. Khi hỗn hợp sữa đặc-đường-nước bắt đầu xuất hiện bọt, mẹ cho nha đam vào đun cho sôi, sau đó tắt bếp để nguội đến khoảng 40-45 độ C thì cho hũ sữa chua làm men (mồi) vào khuấy đều.

Bước 3: Sau khi hỗn hợp sữa đặc-đường-nha đam-nước này nguội đến nhiệt độ thích hợp thì rót vào các hũ đã chuẩn bị sẵn, sau đó đem ủ khoảng 6-8 tiếng là có thể dùng được.

Mô tả ảnh
 

Các mẹ có thể đặt sữa chua vào tủ lạnh sau khi ủ để ăn ngon hơn.

Chúc các mẹ thành công với nha đam cực dẻo và cực ngon này.

Tags:
3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Văn hóa

Cách làm mứt quất thơm ngon hấp dẫn đãi khách dịp Tết
(Tieudung.vn) Mứt quất là món ăn vặt phổ biến cho ngày Tết. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn...
 
Cách làm giò lụa chuẩn ngon để đón Tết
(Tieudung.vn) Chỉ vài bước đơn giản dưới đây, bạn cũng có thể làm được giò lụa trắng, giòn dai,...
 
5 cách làm mứt dừa thơm ngon đón Tết
(Tieudung.vn) Dưới đây là 5 cách làm mứt dừa ngon mà các chị em có thể tham khảo cho...

Du lịch

Lễ hội Tết Việt 2020 thu hút đông đảo người dân tham gia
(Tieudung.vn) Tối 3/1/2010, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh phối hợp với Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực...
 
Lâu đài rượu vang RD - Điểm checkin không thể bỏ qua khi đến Phan Thiết - Mũi Né
(Tieudung.vn) Cảm tác từ vẻ quyến rũ của thung lũng rượu vang Napa từ nước Mỹ xa xôi, sau...
 
Du lịch ngày Tết, tại sao không?
(Tieudung.vn) Chúng ta đã nghe nhiều về “Tết đoàn viên”, “Tết là khoảng thời gian dành cho gia đình”....

Nghệ thuật - Sách

Đường sách TP Hồ Chí Minh thu hơn 44 tỷ đồng, hút 3,1 triệu lượt khách
(Tieudung.vn) Đường sách TP Hồ Chí Minh hút 3,1 triệu lượt khách đến tham quan, đọc và mua sách,...
 
Chiêm ngưỡng vở “Hà thành chính khí” trên sân khấu quay hiện đại nhất miền Bắc
(Tieudung.vn) Tối 1/11, Nhà hát kịch Hà Nội ra mắt vở diễn “Hà thành chính khí” và lần đầu...
 
Dấu ấn nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong với kịch hát Ví, Giặm
(Tieudung.vn) Sáng 19/10, tại TP Vinh (Nghệ An) Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam phối hợp cùng Sở...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.81024 sec| 770.07 kb