Thứ 4, 23/09/2020, 00:39 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cách làm sữa chua nha đam mát lạnh tại nhà

Cách làm sữa chua nha đam mát lạnh tại nhà
(Tieudung.vn) - Sữa chua nha đam là món ăn không chỉ bổ dưỡng, hỗ trợ giảm cân, cung cấp canxi, tốt cho tiêu hóa, mà còn rất có ích cho làn da và vẻ tươi trẻ của bạn.

Mô tả ảnh
 

Chuẩn bị:

Sữa đặc có đường: 1 lon ( thông thường người ta sử dụng các lon sữa đặc bán trên . Ví dụ: sữa Ông Thọ,…)

Sữa chua: 1 hũ (dùng để làm men cho các hũ sữa chua khác sắp thực hiện)

Nha đam: 2-3 nhánh (lựa chọn các nhánh nha đam bản to và dày. Các mẹ có thể mua nha đam ở các siêu thị hoặc chợ)

Hũ đựng: Chuẩn bị hũ đựng đủ với số lượng sữa đã chuẩn bị (Nhiều mẹ phân vân không biết nên dùng loại hũ đựng nhựa hay thủy tinh hay bịch nhỏ. Theo của mình thì dùng hũ thủy.

Mô tả ảnh
 

:

Bước 1: Đầu tiên, các mẹ mở lon sữa đặc ra và đổ hết vào nồi. Dùng nước tráng hết phần sữa con sót lại. Sau đó cho thêm nước, đường với lượng vừa đủ vào nồi đun cho đến lúc hỗn hợp trên bắt đầu sủi bọt.

Bước 2: Nha đam sau khi mua về gọt toàn bộ lớp vỏ bên ngoài. Để sơ chế nha đam khỏi bị đắng và có mùi khó chịu, mẹ có thể pha 1 ca nước muối loãng kèm theo một ít nước cốt chanh. Tránh quá nhiều chanh và muối. Sau khi gọt và cắt nha đam thành từng miếng, mẹ dùng tay xát mẹ các miếng nha đam lại với nhau trong thau có dung dịch muối loãng và chanh để nha đam ra bớt nhựa. Tiếp đến, mẹ rửa sạch nha đam lại với nước lạnh và để cho thật ráo.

Mô tả ảnh
 

Sau khi ráo nước, mẹ thái hạt lựu phần nha đam trên nhé. Khi hỗn hợp sữa đặc-đường-nước bắt đầu xuất hiện bọt, mẹ cho nha đam vào đun cho sôi, sau đó tắt bếp để nguội đến khoảng 40-45 độ C thì cho hũ sữa chua làm men (mồi) vào khuấy đều.

Bước 3: Sau khi hỗn hợp sữa đặc-đường-nha đam-nước này nguội đến nhiệt độ thích hợp thì rót vào các hũ đã chuẩn bị sẵn, sau đó đem ủ khoảng 6-8 tiếng là có thể dùng được.

Mô tả ảnh
 

Các mẹ có thể đặt sữa chua vào tủ lạnh sau khi ủ để ăn ngon hơn.

Chúc các mẹ thành công với nha đam cực dẻo và cực ngon này.

Tags:
3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Văn hóa

Mẹo chọn và luộc lòng lợn ngon, giòn sần sật
(Tieudung.vn) Lòng lợn luộc là món ngon được đấng mày râu yêu thích nên chị em hãy bó túi...
 
Bí quyết để cơm dẻo thơm không phải ai cũng biết
(Tieudung.vn) Cách nấu cơm ngon đơn giản, tuy nhiên các bạn cần lưu ý về cách vo gạo, ngâm...
 
Kích cầu du lịch lần 2: An toàn là trên hết
(Tieudung.vn) Ngành du lịch đang khởi động chương trình kích cầu thị trường nội địa giai đoạn 2. Nhưng...

Du lịch

Kích cầu du lịch lần 2: An toàn là trên hết
(Tieudung.vn) Ngành du lịch đang khởi động chương trình kích cầu thị trường nội địa giai đoạn 2. Nhưng...
 
5 quy tắc cơ bản khi đi ''du lịch ba lô'' bạn nên biết
(Tieudung.vn) Dưới đây là 5 nguyên tắc cơ bản trong việc ứng xử giữa con người với con người...
 
Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đề xuất thêm 18 khách sạn làm điểm cách ly có thu phí
(Tieudung.vn) Thêm 18 khách sạn đang được Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh rà soát và tổng hợp...

Nghệ thuật - Sách

First News - Trí Việt khởi kiện Lazada bán sách giả:  Loạt đầu sách bị gỡ bỏ
(Tieudung.vn) Sau nhiều lần được cảnh báo về hành vi tiếp tay tiêu thụ sách giả, vi phạm pháp...
 
Lôi Vũ.. Vở kịch
(Tieudung.vn) Lôi Vũ Vở kịch “kinh điển” của hơn 32 năm về trước vừa được tái hiện lại...
 
Rằm tháng 7 Âm lịch: Nguồn gốc, ý nghĩa ngày lễ Vu Lan báo hiếu và tục cúng cô hồn
(Tieudung.vn) Rằm tháng 7 Âm lịch hàng năm dân gian gọi là ngày xá tội vong nhân (ngày cúng...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.10363 sec| 836.805 kb