Thứ 3, 18/02/2020, 08:23 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Canh cải nấu ngao - vì sao gia đình bạn nên ăn thường xuyên?

Canh cải nấu ngao - vì sao gia đình bạn nên ăn thường xuyên?
(Tieudung.vn) - Canh cải nấu ngao là món ăn được nhiều người ưa chuộng và còn rất tốt cho sức khỏe.

Mô tả ảnh
 

Lợi ích từ canh cải

- Giúp sáng mắt:

Khi nhắc đến carotenoid (pro-vitamin A), chúng ta thường nghĩ ngay đến các loại như cà rốt và , trái cây màu cam khác.
Tuy nhiên cũng có rất nhiều loại rau màu xanh lá, trong đó bao gồm cả những loại rau họ cải như cải xoăn, củ cải xanh, cải xoong, rau xanh collard với các chất dinh dưỡng cho đôi mắt khỏe mạnh.
Khoảng 28 g cải xoăn nấu chín và để ráo nước cung cấp một con số khổng lồ 76% vitamin A ở dạng carotenoid.

- Tăng cường hệ miễn dịch:

Vitamin C dồi dào trong rau cải giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, da, xương và răng chắc khỏe.
Vitamin C cũng có thể hoạt động như một chất kháng histamin (một trong những chất sinh học có thể gây ra phản ứng dị ứng) tự nhiên và do đó có thể giúp làm giảm bớt các triệu chứng liên quan đến dị ứng.

- Bảo vệ tim mạch:

Một nghiên cứu được công bố trong ấn bản tháng 7 năm 2011 của tạp chí Journal of Clinical Nutrition của Mỹ cho thấy, tiêu thụ trái cây và rau sẽ tỷ lệ nghịch với nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch, và đặc biệt thấy rõ đối với các loại rau họ cải.
Những lợi ích đối với tim mạch của các loại rau họ cải là do rất nhiều các chất dinh dưỡng và chất phytochemical có trong loại rau này, bao gồm vitamin C, vitamin K, folate, chất xơ và flavonoid.

Làm canh cải nấu ngao

Nguyên liệu:

Ngao 500gr

Rau cải xanh

Gừng 1 nhánh

Các loại gia vị cần dùng

:

Sơ chế ngao: đun nước ấm khoảng 60-70 độ thì cho ngao vào luộc đến khi ngao vừa hé miệng ra thì vớt khỏi nồi. Để lắng nước luộc ngan, chắt lấy nước để nấu canh. Kiểm tra các con ngao, nếu có cát thì phải rửa qua nước để ngao sạch hơn.

Sơ chế rau cải ngọt: không nên lấy quá nhiều phần lá, cắt thành khúc 5-6 cm.

– Thái một ít gừng thành dạng sợi chỉ.

– Cho gừng thái chỉ vào xoong đang đun nóng đảo đều để cho gừng se lại, đổ nước luộc ngao vào nồi, nêm một chút hạt nêm, mì chính vào.

– Khi nước canh đã sôi thì cho rau cải ngọt và phần gừng thái chỉ còn lại vào nồi, đun sôi, vớt bọt.

– Cho ngao vào nồi  tới chín vừa ăn rồi múc ra bát cho bữa ăn.

Vì ngao đã có vị mặn sẵn nên bạn chú ý nêm muối tiêu vừa phải. Ngao chín mở miệng, rau cải chín tới là được.

Như vậy là ta đã có bát canh ngon, bổ dưỡng, thơm mát cho bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn rồi. 

Tags:
4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Văn hóa

Dịch CoVid - 19: 63 tỉnh, thành đã cho học sinh nghỉ học
(Tieudung.vn) Hàng loạt các tỉnh, thành phố trên cả nước đã cho học sinh tiếp tục nghỉ học hết...
 
Bộ trưởng GD-ĐT đề nghị cho học sinh nghỉ hết tháng 2/2020
(Tieudung.vn) Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã có văn bản gửi chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực...
 
Học sinh TP Hồ Chí Minh nghỉ học đến hết tháng 2 vì dịch Covid-19
(Tieudung.vn) Cuối giờ chiều nay (14/2), UBND TP Hồ Chí Minh đã quyết định cho học sinh tiếp tục...

Du lịch

Hoãn tổ chức Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2020 vì dịch corona
(Tieudung.vn) Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2020 Hoa Lư, Ninh Bình sẽ tạm hoãn vì...
 
Việt Nam lọt top quốc gia phát triển du lịch nhanh nhất thế giới năm 2019
(Tieudung.vn) Tổ chức Du lịch thế giới Liên Hợp Quốc (UNWTO) vừa công bố danh sách 20 quốc gia...
 
Thêm 11 di sản được xếp hạng Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia
(Tieudung.vn) Bộ VH-TT-DL vừa ban hành các Quyết định về việc công bố thêm 11 Di sản văn hóa...

Nghệ thuật - Sách

Ngày thơ Việt Nam 2020 tạm hoãn vì dịch Corona
(Tieudung.vn) - Ngày thơ Việt Nam vào một thời điểm thích hợp vì e ngại dịch corona.
 
Đường sách TP Hồ Chí Minh thu hơn 44 tỷ đồng, hút 3,1 triệu lượt khách
(Tieudung.vn) Đường sách TP Hồ Chí Minh hút 3,1 triệu lượt khách đến tham quan, đọc và mua sách,...
 
Chiêm ngưỡng vở “Hà thành chính khí” trên sân khấu quay hiện đại nhất miền Bắc
(Tieudung.vn) Tối 1/11, Nhà hát kịch Hà Nội ra mắt vở diễn “Hà thành chính khí” và lần đầu...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.84099 sec| 782.141 kb