Thứ 6, 25/09/2020, 16:37 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Canh cải nấu ngao - vì sao gia đình bạn nên ăn thường xuyên?

Canh cải nấu ngao - vì sao gia đình bạn nên ăn thường xuyên?
(Tieudung.vn) - Canh cải nấu ngao là món ăn được nhiều người ưa chuộng và còn rất tốt cho sức khỏe.

Mô tả ảnh
 

Lợi ích từ canh cải

- Giúp sáng mắt:

Khi nhắc đến carotenoid (pro-vitamin A), chúng ta thường nghĩ ngay đến các loại như cà rốt và , trái cây màu cam khác.
Tuy nhiên cũng có rất nhiều loại rau màu xanh lá, trong đó bao gồm cả những loại rau họ cải như cải xoăn, củ cải xanh, cải xoong, rau xanh collard với các chất dinh dưỡng cho đôi mắt khỏe mạnh.
Khoảng 28 g cải xoăn nấu chín và để ráo nước cung cấp một con số khổng lồ 76% vitamin A ở dạng carotenoid.

- Tăng cường hệ miễn dịch:

Vitamin C dồi dào trong rau cải giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, da, xương và răng chắc khỏe.
Vitamin C cũng có thể hoạt động như một chất kháng histamin (một trong những chất sinh học có thể gây ra phản ứng dị ứng) tự nhiên và do đó có thể giúp làm giảm bớt các triệu chứng liên quan đến dị ứng.

- Bảo vệ tim mạch:

Một nghiên cứu được công bố trong ấn bản tháng 7 năm 2011 của tạp chí Journal of Clinical Nutrition của Mỹ cho thấy, tiêu thụ trái cây và rau sẽ tỷ lệ nghịch với nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch, và đặc biệt thấy rõ đối với các loại rau họ cải.
Những lợi ích đối với tim mạch của các loại rau họ cải là do rất nhiều các chất dinh dưỡng và chất phytochemical có trong loại rau này, bao gồm vitamin C, vitamin K, folate, chất xơ và flavonoid.

Làm canh cải nấu ngao

Nguyên liệu:

Ngao 500gr

Rau cải xanh

Gừng 1 nhánh

Các loại gia vị cần dùng

:

Sơ chế ngao: đun nước ấm khoảng 60-70 độ thì cho ngao vào luộc đến khi ngao vừa hé miệng ra thì vớt khỏi nồi. Để lắng nước luộc ngan, chắt lấy nước để nấu canh. Kiểm tra các con ngao, nếu có cát thì phải rửa qua nước để ngao sạch hơn.

Sơ chế rau cải ngọt: không nên lấy quá nhiều phần lá, cắt thành khúc 5-6 cm.

– Thái một ít gừng thành dạng sợi chỉ.

– Cho gừng thái chỉ vào xoong đang đun nóng đảo đều để cho gừng se lại, đổ nước luộc ngao vào nồi, nêm một chút hạt nêm, mì chính vào.

– Khi nước canh đã sôi thì cho rau cải ngọt và phần gừng thái chỉ còn lại vào nồi, đun sôi, vớt bọt.

– Cho ngao vào nồi  tới chín vừa ăn rồi múc ra bát cho bữa ăn.

Vì ngao đã có vị mặn sẵn nên bạn chú ý nêm muối tiêu vừa phải. Ngao chín mở miệng, rau cải chín tới là được.

Như vậy là ta đã có bát canh ngon, bổ dưỡng, thơm mát cho bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn rồi. 

Tags:
4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Văn hóa

4 điều cần nhớ để thịt bò xào mềm, ngọt lịm
(Tieudung.vn) Một số bí quyết nhỏ có thể giúp bạn có món thịt bò mềm, ngọt khó cưỡng đấy...
 
“Nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong: Tác giả - tác phẩm” Sáng rõ một con người hội tụ Đức - Tâm - Trí
(Tieudung.vn) Vừa qua, Nhà xuất bản Văn học đã phát hành giới thiệu cuốn sách "Nhà viết kịch Nguyễn...
 
Cả 4 thí sinh Việt Nam dự thi đều đoạt huy chương Olympic Tin học quốc tế 2020
(Tieudung.vn) Theo Bộ GD&ĐT, cả 4/4 thí sinh của đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic Tin học quốc...

Du lịch

Hội An mở cửa đón khách tham quan trở lại và giảm 50% giá vé từ ngày 24/9
(Tieudung.vn) Từ ngày 24/9, phố cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam) sẽ bắt đầu đón khách tham quan trở...
 
Kích cầu du lịch lần 2: An toàn là trên hết
(Tieudung.vn) Ngành du lịch đang khởi động chương trình kích cầu thị trường nội địa giai đoạn 2. Nhưng...
 
5 quy tắc cơ bản khi đi ''du lịch ba lô'' bạn nên biết
(Tieudung.vn) Dưới đây là 5 nguyên tắc cơ bản trong việc ứng xử giữa con người với con người...

Nghệ thuật - Sách

“Nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong: Tác giả - tác phẩm” Sáng rõ một con người hội tụ Đức - Tâm - Trí
(Tieudung.vn) Vừa qua, Nhà xuất bản Văn học đã phát hành giới thiệu cuốn sách "Nhà viết kịch Nguyễn...
 
First News - Trí Việt khởi kiện Lazada bán sách giả:  Loạt đầu sách bị gỡ bỏ
(Tieudung.vn) Sau nhiều lần được cảnh báo về hành vi tiếp tay tiêu thụ sách giả, vi phạm pháp...
 
Lôi Vũ.. Vở kịch
(Tieudung.vn) Lôi Vũ Vở kịch “kinh điển” của hơn 32 năm về trước vừa được tái hiện lại...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.64498 sec| 849.211 kb