Thứ 4, 22/01/2020, 10:59 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Làm bánh chuối kiểu này ăn 1 muốn ăn 10 - ai cũng phải tấm tắc khen

Làm bánh chuối kiểu này ăn 1 muốn ăn 10 - ai cũng phải tấm tắc khen
(Tieudung.vn) - Làm bánh chuối kiểu này ăn 1 muốn ăn 10 - ai cũng phải tấm tắc khen, hãy bỏ túi ngay để chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức.

Mô tả ảnh
 

Bánh chuối nên ăn nóng mới ngon. Vị béo của dầu ăn, chút bùi bùi của bột mỳ, dẻo dẻo của bột gạo và đặc biệt là vị ngọt thơm của chuối, chỉ vậy thôi cũng khiến chúng ta không thể cưỡng lại. Các bạn hãy thử áp dụng cách làm bánh chuối chiên để đãi bạn bè hay người thân trong những ngày lành lạnh như thế này nhé.

Chuẩn bị các nguyên liệu:

– 150 gram bột gạo tẻ, rây mịn  

– 100 gram bột mì đa dụng, rây mịn  

– Chuối xiêm (sứ) hoặc chuối ngự chín  

– Đường cát trắng  

– Dầu thực vật  

 – Bát tô sạch  

– Muối 

– Tấm rây inox  

– Đũa  

– Chảo sâu lòng  

bánh chuối thơm ngon:

Bước 1: Trộn bột làm bánh  

+ Đầu tiên, các bạn rây bột mỳ và bột gạo chung, sau đó cho nước từ từ vào. Đánh bột thật nhuyễn, cho hỗn hợp đặc sánh. Cho thêm chút đường và muối khuấy đều tất cả. Sau đó để nơi thoáng đậy lại khoảng 30 phút trước khi chiên  

Bước 2: Chuẩn bị chuối chiên  

+ Chuối bóc vỏ sau đó cắt đôi dọc theo quả chuối  

+ Dùng cán dao làm bẹp chuối xuống một chút, sau đó cho chuối vào âu bột đã làm ở bước 1. Sau đó các bạn bắt đầu thực hiện các bước chiên chuối. Thực hiện:  

Đầu tiên, các bạn bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn để lửa vừa khi dầu bắt đầu sôi lên  

Sau đó bạn lấy từng miếng chuối đã tẩm bột, đặt nhẹ nhàng vào chảo dầu.  

Khi bánh có hiện tượng gần chín, chúng ta lật lại nhẹ nhàng để 2 mặt bánh có màu vàng ươm giống nhau.  

Lưu ý: Ở bên ngoài chúng ta nên chuẩn bị một mảnh giấy thấm dầu, khi bánh chín vàng chúng ta gắp ra. Cứ làm như vậy cho hết mẻ bánh. Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi nhé! 

Vị ngọt thơm của  bánh chuối chiên vỉa  hè khiến cho vị giác chúng ta khó có thể cưỡng lại. Tuy nhiên, ăn ở những quán hàng luôn khiến chúng ta lo ngại vấn đề an toàn vệ sinh .

Tags:
4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Văn hóa

Cách làm mứt quất thơm ngon hấp dẫn đãi khách dịp Tết
(Tieudung.vn) Mứt quất là món ăn vặt phổ biến cho ngày Tết. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn...
 
Cách làm giò lụa chuẩn ngon để đón Tết
(Tieudung.vn) Chỉ vài bước đơn giản dưới đây, bạn cũng có thể làm được giò lụa trắng, giòn dai,...
 
5 cách làm mứt dừa thơm ngon đón Tết
(Tieudung.vn) Dưới đây là 5 cách làm mứt dừa ngon mà các chị em có thể tham khảo cho...

Du lịch

Lễ hội Tết Việt 2020 thu hút đông đảo người dân tham gia
(Tieudung.vn) Tối 3/1/2010, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh phối hợp với Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực...
 
Lâu đài rượu vang RD - Điểm checkin không thể bỏ qua khi đến Phan Thiết - Mũi Né
(Tieudung.vn) Cảm tác từ vẻ quyến rũ của thung lũng rượu vang Napa từ nước Mỹ xa xôi, sau...
 
Du lịch ngày Tết, tại sao không?
(Tieudung.vn) Chúng ta đã nghe nhiều về “Tết đoàn viên”, “Tết là khoảng thời gian dành cho gia đình”....

Nghệ thuật - Sách

Đường sách TP Hồ Chí Minh thu hơn 44 tỷ đồng, hút 3,1 triệu lượt khách
(Tieudung.vn) Đường sách TP Hồ Chí Minh hút 3,1 triệu lượt khách đến tham quan, đọc và mua sách,...
 
Chiêm ngưỡng vở “Hà thành chính khí” trên sân khấu quay hiện đại nhất miền Bắc
(Tieudung.vn) Tối 1/11, Nhà hát kịch Hà Nội ra mắt vở diễn “Hà thành chính khí” và lần đầu...
 
Dấu ấn nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong với kịch hát Ví, Giặm
(Tieudung.vn) Sáng 19/10, tại TP Vinh (Nghệ An) Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam phối hợp cùng Sở...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.81476 sec| 780.031 kb