Chủ nhật , 05/07/2020, 23:44 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Làm mứt bưởi thơm ngon ngày Tết - thơm ngon, lạ miệng ai ăn cũng mê

Làm mứt bưởi thơm ngon ngày Tết - thơm ngon, lạ miệng ai ăn cũng mê
(Tieudung.vn) - Làm mứt bưởi thơm ngon ngày Tết - thơm ngon, lạ miệng ai ăn cũng mê, hãy bỏ túi ngay hôm nay.

Mứt bưởi hay còn gọi là mứt vỏ bưởi, mứt cùi bưởi được làm từ phần vỏ ngoài của trái bưởi, mang hương thơm đặc trưng của vỏ bưởi do có chứa tinh dầu bưởi, vị the the rất phù hợp để uống cùng nóng hổi trong ngày tết. Tuy nhiên, nếu xử lý không khéo, món mứt rất dễ bị đắng do chất tinh dầu bưởi chưa được khử. Với công thức dưới đây, món mứt bưởi của bạn sẽ vô cùng thơm ngon, hấp dẫn đấy. Nào hãy tham khảo nhé.

Mô tả ảnh
 

Nguyên liệu để học cách làm mứt vỏ bưởi như sau:

- 300gr vỏ bưởi (khoảng 2 quả)

- 150gr đường

- 100ml rượu trắng 

mứt bưởi thơm ngon ngày Tết

1. Để học cách làm mứt vỏ bưởi, bạn nhớ rửa vỏ bưởi cho thật sạch rồi xắt vỏ theo các múi nhỏ bạn nhé!

2. Sau đó bạn cho toàn bộ vỏ bưởi vào ngâm với nước muối gồm 1 lít nước và 1 thìa muối. Chú ý khi ngâm vỏ bưởi, vỏ bưởi thường nổi lên trên nên bạn nhớ úp một chiếc đĩa to để nhấn vỏ bưởi xuống dưới nhé! Bạn ngâm vỏ bưởi với nước muối qua đêm.

Sau đó bạn xả lại vỏ bưởi bằng nước sạch, vẩy khô và để ráo nước hoàn toàn.

Ngâm vỏ bưởi với nước muối qua đêm cho bớt tính đắng, the của vỏ bưởi tươi.

3. Sau đó bạn cho nồi nước sôi lên bếp, chờ khi nước sôi bùng đổ toàn bộ vỏ bưởi vào nước sôi để luộc. Luộc tầm 8 phút thì bạn vớt ra, cho ngay vỏ bưởi vào thau nước đá lạnh để vỏ bưởi được giòn khi làm mứt. Sau đó bạn vắt cho vỏ bưởi thật ráo nước.

Sau quá trình ngâm nước muối, luộc vỏ bưởi bạn hãy nhâm nhấm thử một miếng vỏ, cảm thấy vị the cay đã giảm gần hết là được. Nếu vỏ bưởi còn quá cay, the đắng, bạn luộc 1 lần nữa nhé!

Luộc vỏ bưởi qua nước sôi để giảm hẳn vị cay, the, đắng của vỏ bưởi.

4. Bạn xắt vỏ bưởi thành những sợi dài vừa ăn.

Sau đó bạn cho toàn bộ vỏ bưởi vào chảo to, đổ đường lên cho đường tan hết, ngấm vào  trong vỏ bưởi. Bạn phải để đường tan chảy hoàn toàn rồi mới cho lên sên nhé! Nhiều gia đình ngâm vỏ bưởi với đường qua 1 đêm cho ngấm.

5. Khi đường đã ngấm vào vỏ bưởi, bạn sẽ thấy sợi bưởi trở nên trong veo. Bạn cho xoong lên bếp, đổ rượu vào, đun lửa đều, Vừa đun vừa lấy đũa đảo đều cho đường ngấm vào bưởi và tan ra hết.

Vặn lửa nhỏ cho mứt sôi liu riu, thỉnh thoảng đảo đều để mứt không bị cháy. Khi đường bắt đầu cô lại, bạn đảo nhẹ nhàng, liên tục đến khi đường bám trắng quanh miếng vỏ bưởi, quanh thành xoong/chảo. Tắt bếp, chờ mứt vỏ bưởi nguội rồi cho vào lọ bảo quản kín là được.

Tags:
4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Văn hóa

Nữ sinh 13 tuổi gốc Việt sắp tốt nghiệp đại học New Zealand
(Tieudung.vn) Nữ sinh 13 tuổi, gốc Việt đang học đại học tại NewZeland, em dự định sẽ tốt nghiệp...
 
Khốc liệt tỷ lệ
(Tieudung.vn) Ngày 4/7, gần 4.000 học sinh lớp 5 đã có mặt tại các địa điểm thi của trường...
 
Những món ốc ngon thay đổi khẩu vị cho ngày nóng
(Tieudung.vn) Những ngày trời nóng, ngấy ngán với các món thịt cá, bạn có thể đổi món bằng đủ...

Du lịch

Vẻ đẹp hoang sơ của biển Vinh Hiền hấp dẫn du khách
(Tieudung.vn) Bãi biển Vinh Hiền (huyện Phú Lộc) níu chân du khách nhờ khung cảnh đẹp nên thơ, những...
 
 Việt Nam có “hồ bơi giữa biển” đẹp y hệt cảnh Bắc Âu
(Tieudung.vn) Mũi Tàu Bể, điểm check-in đã quá quen thuộc với du khách nhưng nếu chịu khó khám phá,...
 
Bất ngờ với 8 điểm đến ''kỳ lạ'' nhất trên thế giới
(Tieudung.vn) Những điểm đến này thu hút sự tò mò của du khách bởi không gian kỳ dị cùng...

Nghệ thuật - Sách

Ra mắt tác phẩm sách “Thập kỷ vàng - Trang sử vàng” của Lê Viết Hải
(Tieudung.vn) Ngày 25/6, tại Trung tâm Báo chí TP Hồ Chí Minh, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã...
 
Hôm nay (19/6), Bảo tàng Báo chí đầu tiên của Việt Nam chính thức đón khách tham quan
(Tieudung.vn) Nhân kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 21/6/2020), Bảo tàng Báo...
 
Việt Nam qua ống kính của các nhiếp ảnh gia quốc tế
(Tieudung.vn) Trong vòng vài năm trở lại đây, Việt Nam đã trở thành "mỏ vàng" của các nhiếp ảnh...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.30413 sec| 848.992 kb