Thứ 5, 24/10/2019, 01:17 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Món ăn ngon lạ từ tôm, ai cũng vậy hễ ăn là nghiện

Món ăn ngon lạ từ tôm, ai cũng vậy hễ ăn là nghiện
(Tieudung.vn) - Món ăn ngon lạ từ tôm, ai cũng vậy hễ ăn là nghiện - bạn đã thưởng thức chưa.

Mô tả ảnh
 

Tôm sú ủ muối

Tôm sú ủ muối là một dễ làm, phù hợp với những bữa tiệc nhỏ ấm cúng, có thể ăn khai vị cùng với đồ uống thì rất ngon. Vị ngon ngọt của tôm sú cùng với vị đậm đà của muối, tiêu, chanh sẽ cho bạn cảm giác ngon miệng khi thưởng thức món ăn này.

Nguyên liệu

- Tôm sú: 500g (khoảng 40 con/kg)

- Bột xù: 50g

- Gia vị: muối, bột nêm, tiêu, chanh

- Giấy bạc nướng

- Que tre xiên tôm

Thực hiện:

- Tôm rửa sạch, chẻ lưng, dùng que tre xiên từng con. Dùng giấy bạc bọc tôm, bỏ vào lò nướng khoảng ba phút. Lấy tôm ra ngoài, xé bỏ lớp giấy bạc.

- Trộn bột xù với chút muối, tiêu, bột nêm. Cho hỗn hợp bột và gia vị này vào tôm, xóc đều tay. Cho tất cả vào giấy bạc, gói kín. Bỏ vào lò, nướng lại khoảng bốn – năm phút.

- Đặt tôm lên đĩa, xé giấy bạc, trang trí thêm với rau, cà chua, dưa leo.

- Dùng nóng với muối tiêu chanh.

Tôm nướng sa tế thơm nức mũi

Mô tả ảnh
 

Món ăn đơn giản, dễ chế biến nhưng lại thơm ngon nên thích hợp cho những buổi dã ngoại hoặc bữa tiệc nhẹ trong gia đình.

Nguyên liệu:

- 1/2 kg tôm sú còn sống.

- 1 chén tướng ớt sa tế.

Cách chế biến:

- Tôm sú cắt bỏ chân, cắt dọc lớp vỏ dưới bụng để tôm thấm gia vị khi ướp. Rửa sạch, để ráo nước.

- Ướp tôm với ớt sa tế trong khoảng 20 phút. Trước khi nướng, dùng que tre nhỏ xiên dọc theo thân tôm để giữ hình dáng tôm thẳng khi nướng.

- Bạn có thể nướng chín tôm trên vỉ hoặc nướng trên giấy bạc đều được. Tôm nướng chín ăn kèm với tương ớt hoặc muối ớt xanh sẽ đậm đà, ngon miệng hơn.

Tôm tẩm bột rán xốt chua ngọt

Nguyên liệu

- 270gr tôm

- 1 lòng trắng trứng

- 100gr bột khoai tây (hoặc bột đao, bột ngô)

- 140ml nước lọc

- 40ml dầu ăn

- 60ml sốt cà chua

- 30gr đường (khoảng hơn 1 thìa to) + 10ml rượu trắng + 100ml nước + 10gr tương ớt

- 10gr bột ngô + 20ml nước

- Một ít gừng, tỏi, hành băm nhỏ

Thực hiện:

- Hòa bột khoai tây với nước lọc rồi để vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Nếu có thời gian thì các bạn nên để hỗn 

hợp này qua đêm.

- Rửa sạch rôm, bóc bỏ vỏ và đầu rồi xẻ dọc lưng con tôm để lấy đường chỉ ra này.

- Lấy bột ra khỏi tủ lạnh, chắt bỏ phần nước ở trên đi rồi trộn đều bột với lòng trắng trứng và dầu ăn. Đây chính là bí quyết giúp cho lớp vỏ ngoài của tôm vẫn giòn tan sau khi bỏ vào sốt đấy các bạn ạ.

- Sau đó, cho tôm vào bột ở trên và trộn đều.

- Đun cho dầu sôi rồi thả tôm vào rán ở lửa to đến khi tôm chín vàng.

- Trộn đều sốt cà chua, tương ớt, rượu trắng, nước, đường và một chút muối lại với nhau.

- Phi thơm gừng, tỏi rồi đổ hỗn hợp sốt ở trên vào đun trong khoảng 1 phút.

- Sau đó, các bạn cho tôm vào đảo nhanh khoảng 2′ thì đổ nốt hỗn hợp bột ngô với nước vào đun thêm 1′ nữa thì cho hành vào và tắt bếp.

Tags:
3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Văn hóa

Sữa học đường góp phần cải thiện thể trạng của trẻ em Việt Nam
(Tieudung.vn) Những kết quả ấn tượng ban đầu của Chương trình Sữa học đường (SHĐ) đang nhân lên niềm...
 
Hải Phòng sẽ miễn 100% học phí từ mầm non đến THPT
(Tieudung.vn) Hải Phòng sẽ miễn 100% học phí đối với trẻ mầm non, học sinh trung học cơ sở,...
 
Trường cao đẳng Công thương Việt Nam khai giảng năm học 2019 - 2020
(Tieudung.vn) Sáng nay (20/10) tại TP Hồ Chí Minh, Trường cao đẳng Công thương Việt Nam (VCI) tổ chức...

Du lịch

Giải đua F1 Việt Nam Grand Prix sẽ thúc đẩy ngành du lịch phát triển
(Tieudung.vn) Việt Nam chính thức đăng cai giải đua Công thức 1 (Formula One) Việt Nam Grand Prix lần...
 
Việt Nam năm thứ hai nhận giải thưởng 'Điểm đến hàng đầu châu Á'
(Tieudung.vn) Tối 12/10, lễ trao Giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards WTA) lần thứ 26...
 
Ngày 20/10, phụ nữ mặc áo dài được miễn phí vé tham quan Di tích Huế
(Tieudung.vn) Miễn phí vé tham quan cho phụ nữ trong nước và quốc tế khi mặc trang phục áo...

Nghệ thuật - Sách

Dấu ấn nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong với kịch hát Ví, Giặm
(Tieudung.vn) Sáng 19/10, tại TP Vinh (Nghệ An) Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam phối hợp cùng Sở...
 
Tiếp tục phát huy giá trị nghệ thuật các tác phẩm của nhà biên kịch Nguyễn Trung Phong với nền kịch hát dân ca Ví, Giặm
(Tieudung.vn) Báo Kinh tế&Đô thị xin đăng toàn văn bài phát biểu của PGS. TS. Nguyễn Thế Kỷ...
 
Hội sách 'Hà Nội - Thành phố vì hòa bình' sẽ diễn ra từ ngày 2-6/10/2019
(Tieudung.vn) Hội Sách Hà Nội lần thứ VI năm 2019 sẽ được tổ chức tại Di sản Hoàng...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn Tieudung.vn khi phát hành lại nội dung tin bài.

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.73342 sec| 796.609 kb