Chủ nhật , 23/02/2020, 11:39 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Nấu xôi chim bằng nồi cơm điện, thơm ngon lạ miệng lại bổ dưỡng đổi vị

Nấu xôi chim bằng nồi cơm điện, thơm ngon lạ miệng lại bổ dưỡng đổi vị
(Tieudung.vn) - Nấu món xôi chim bằng nồi cơm điện, thơm ngon lạ miệng lại bổ dưỡng đổi vị - ai ăn cũng đều yêu thích.

Xôi chim bồ câu không chỉ là ngon miệng, đậm đà mà còn có giá trị dinh dưỡng. xôi chim bồ câu tuy có hơi lích kích một chút chứ không dễ dàng như cách nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện bởi công đoạn vặt lông chim đòi hỏi người bạn phải có lòng kiên nhẫn rất lớn nhưng đổi lại, bạn sẽ có được một món xôi ngon, chắc bụng cho bữa sáng của gia đình.

Mô tả ảnh
 

Nguyên liệu:

- Gạo nếp cái hoa vàng: 1kg

- Đậu xanh: 0.1kg

- Chim bồ câu: 1 con

- Hành khô: 7 củ

- Chõ đồ xôi.

- Muối, Nước mắm, Hạt tiêu, Dầu ăn.

Thực hiện:

I. Phần xôi:

Bước 1:

- Chọn loại nếp cái hoa vàng mới có độ thơm dẻo còn đỗ xanh thì căng mẩy, vàng óng. 

- Ngâm gạo nếp và đậu xanh theo tỉ lệ 10:1 từ 5 - 6 tiếng trước khi nấu. Khi đó, nồi xôi của bạn sẽ được dẻo, thơm.

Bước 2:

- Vớt gạo và đỗ ra rửa sạch, để ráo bớt nước

- Xóc đều gạo nếp với một chút muối để xôi nấu lên được đậm đà.

Bước 3:

- Đổ xôi vào chõ. Nếu nhà không có chõ, có thể thay thế bằng nồi cơm điện.

- Đồ xôi đến khi thấy thơm dẻo, các hạt gạo đã chín trong là được.

- Đánh đều tay để trộn phần đỗ xanh và xôi quyện vào với nhau.

Phầm chim:

Bước 1: Sơ chế

- Chim vặt lông, rửa sạch.

- Xát chim với một chút muối để sạch sẽ rồi rửa lại với nước.

- Chặt chim thành các phần nhỏ vừa ăn.

- Đem tẩm ướp với một chút gia vị, nước mắm và hạt tiêu. Mất khoảng 1 tiếng để gia vị thấm đậm vào chim.

Bước 2: Chế biến

- Phi thơm hành khô đã thái nhỏ.

- Khi thấy hành vàng ruộm và dậy mùi thì đổ phần thịt chim đã sơ chế vào và đảo đều.

- Thịt chín, đổ ra đĩa và ăn kèm với xôi.

Món xôi chim là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị dẻo thơm của gạo đồ, của hạt sen bùi bùi và thịt chim ngọt béo, đậm đà, ăn no mà không cảm thấy ngán. Xôi chim bồ câu ra ràng có giá trị dinh dưỡng cao, vừa thơm ngon, bổ dưỡng khiến ai cũng phải thèm thuồng. Vì thế mà mỗi khi rảnh rỗi, đặc biệt là vào dịp cuối tuần, bạn hãy vào bếp trổ tài nấu món xôi chim bồ câu nóng hổi để mời cả nhà cùng thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công với cách làm xôi chim bồ câu trên đây.

Tags:
4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Văn hóa

Khung kế hoạch chính thức thời gian năm học 2019-2020
(Tieudung.vn) - Bộ GD-ĐT chính thức có quyết định điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020.
 
Đà Nẵng không tổ chức Lễ hội Pháo hoa Quốc tế 2020 vì dịch Covid-19
(Tieudung.vn) Trước tình hình dịch bệnh Covid-19, UBND TP Đà Nẵng quyết định không tổ chức Lễ hội Pháo...
 
Hà Nội dự kiến tổ chức Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT vào ngày 1 và 2/6
(Tieudung.vn) Theo dự kiến, thành phố Hà Nội sẽ tổ chức Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT...

Du lịch

Đà Nẵng không tổ chức Lễ hội Pháo hoa Quốc tế 2020 vì dịch Covid-19
(Tieudung.vn) Trước tình hình dịch bệnh Covid-19, UBND TP Đà Nẵng quyết định không tổ chức Lễ hội Pháo...
 
“Mắt cười” Vinpearl xóa tan nỗi lo mùa dịch Covid-19
(Tieudung.vn) Không còn những gương mặt với nụ cười tươi tắn chào mừng, đeo khẩu trang tối đa, việc...
 
Chuyện của một lão nông xây thương hiệu EcoChi Farm trên vùng đất nắng và gió
(Tieudung.vn) Nằm trong vùng khô hạn nhất nước, với khí hậu nhiệt đới gió mùa khô nóng, gió nhiều,...

Nghệ thuật - Sách

Ngày thơ Việt Nam 2020 tạm hoãn vì dịch Corona
(Tieudung.vn) - Ngày thơ Việt Nam vào một thời điểm thích hợp vì e ngại dịch corona.
 
Đường sách TP Hồ Chí Minh thu hơn 44 tỷ đồng, hút 3,1 triệu lượt khách
(Tieudung.vn) Đường sách TP Hồ Chí Minh hút 3,1 triệu lượt khách đến tham quan, đọc và mua sách,...
 
Chiêm ngưỡng vở “Hà thành chính khí” trên sân khấu quay hiện đại nhất miền Bắc
(Tieudung.vn) Tối 1/11, Nhà hát kịch Hà Nội ra mắt vở diễn “Hà thành chính khí” và lần đầu...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.93092 sec| 780.617 kb