Thứ 4, 22/01/2020, 19:22 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Trả lại “trong sạch” cho xúc xích Vietfoods

Trả lại “trong sạch” cho xúc xích Vietfoods
(Tieudung.vn) - Vụ xúc xích Vietfoods dính nghi vấn chứa chất cấm đã có kết quả. Theo Cục An toàn thực phẩm, sau khi kiểm nghiệm phát hiện hàm lượng Sodium Nitrate có trong xúc xích là an toàn.

Chiều 23/5, sau cuộc họp hội đồng chuyên môn của Cục An toàn liên quan đến sản phẩm xúc xích Vietfoods bị cơ quan quản lý thu giữ từ tháng 4 đến nay, ông Nguyễn Thanh Phong – cục trưởng Cục An toàn thực phẩm – cho biết hội đồng đã thống nhất kết luận với hàm lượng sodium nitrate tìm thấy trong xúc xích Vietfoods khoảng 55mg/kg, hoàn toàn an toàn và theo thông lệ quốc tế đã áp dụng tại Mỹ, New Zealand, Singapore, Malaysia…

Do đó, lô hàng bị thu giữ cần sớm được giải tỏa cho doanh nghiệp.

Xúc xích Vietfoods an toàn
Xúc xích Vietfoods an toàn.

Trước đó, ngày 21/4, do có nghi vấn về chất lượng 2,2 tấn xúc xích Vietfoods được bảo quản tại kho đông lạnh của Cty TNHH Thương mại thực phẩm Hồng Anh (tại 140C ngõ 351 Lĩnh Nam – Vĩnh Hưng – quận Hoàng Mai), Chi cục Quản lý thị trường TP Hà Nội đã lấy mẫu 4 loại xúc xích (gồm các loại xúc xích: Chua cay Thái, xông khói, xúc xích Đức, Franks further) tiến hành kiểm nghiệm tại Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia.

4 mẫu mang đi kiểm nghiệm này đều được giữ nguyên tem niêm phong, mỗi mẫu lấy 2 gói. Toàn bộ các loại xúc xích này được sản xuất tại Cơ sở Kinh doanh và chế biến thực phẩm Việt (Cty Vietfoods).

kiểm nghiệm cho thấy, cả 4 mẫu xúc xích mang đi kiểm nghiệm đều chứa chất cấm Sodium nitrate 251 với hàm lượng từ 89 – 100mg/kg.

Đây là chất bị Bộ Y tế cấm dùng trong thực phẩm là thịt vì nếu nướng, rán xúc xích Vietfoods chứa chất cấm này ở nhiệt độ cao, chất này sẽ bị biến đổi chất và là tác nhân gây ra

Tags:
5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.50641 sec| 710.102 kb