Thứ 4, 26/02/2020, 20:36 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Ban quản lý ATTP TP Hồ Chí Minh kiểm tra quán Cơm tấm Kiều Giang

Ban quản lý ATTP TP Hồ Chí Minh kiểm tra quán Cơm tấm Kiều Giang
(Tieudung.vn) - Ban quản lý An toàn Thực phẩm TP Hồ Chí Minh phát hiện quán cơm tấm Kiều Giang (652 Xa lộ Hà Nội, quận 9) sử dụng nhiều nguyên liệu chưa rõ xuất xứ để chế biến thức ăn.

Ngày 22/8, đoàn kiểm tra liên quận (quận 2, quận 9, quận Thủ Đức) thuộc Ban quản lý An toàn Thực phẩm TP Hồ Chí Minh đang phối hợp cùng các đơn vị liên quan tiến hành xét nghiệm toàn bộ lô hàng nguyên liệu chưa rõ nguồn gốc xuất xứ được phát hiện trong quán cơm tấm Kiều Giang (652 Xa lộ Hà Nội, quận 9, TP Hồ Chí Minh).

Ban quản lý ATTP TP Hồ Chí Minh kiểm tra quán Cơm tấm Kiều Giang

Thịt của quán cơm tấm Kiều Giang được ngâm trong những dung dịch nổi váng.

Cụ thể, ngày 21/8, đoàn kiểm tra liên quận (quận 2, quận 9, quận Thủ Đức) bất ngờ kiểm tra quán cơm tấm Kiều Giang (652 Xa lộ Hà Nội, quận 9, TP Hồ Chí Minh).

Qua kiểm tra kho chứa nguyên vật liệu, đoàn kiểm tra phát hiện nhiều nguyên vật liệu, gia vị,… được đựng trong các thùng, can nhựa đóng đầy cặn bẩn. 

Trong kho đông lạnh chứa nhiều loại thịt được ngâm trong những dung dịch đã đóng váng và bốc mùi.

Thời điểm kiểm tra, đại diện quán cơm không xuất trình được giấy chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của các sản phẩm trên.

Tiếp tục kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện quán cơm trên còn sử dụng nhiều gia vị lạ có mùi hắc, vị ngọt lợ, màu trắng được đóng thành từng cây với trọng lượng từ 10 -12kg, bên ngoài ghi chung chung là “nước mắm” hoặc “đồ chua”. Nhưng khi được hỏi, nhân viên trong cửa hàng đều trả lời là…đường.

Ban quản lý ATTP TP Hồ Chí Minh kiểm tra quán Cơm tấm Kiều Giang

Những gói gia vị có màu vàng lợt được đóng trong các túi ni lông nhỏ và được ghi là “xương hầm”.

Ngoài ra, cơ quan chức năng phát hiện 89 gói hóa chất không rõ nguồn gốc tổng trọng lượng hơn 1 kg. Khi được hỏi về gói có chữ “đồ chua”, nhân viên quán cho biết khi chế biến chỉ cần cho thứ gia vị đó hòa cùng với nước, bỏ nguyên liệu vào là thành đồ chua, để ăn kèm với các . Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra còn phát hiện những thùng nhựa chứa các loại gia vị có màu vàng lợt được đóng trong từng gói nilon nhỏ, bên ngoài ghi các thông tin như: Xương hầm, bì, gà…

Ban quản lý ATTP TP Hồ Chí Minh kiểm tra quán Cơm tấm Kiều Giang

Lực lượng chức năng đã niêm phong toàn bộ số hàng.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã niêm phong toàn bộ số hàng trên và xét nghiệm các mẫu để xử lý theo quy định của pháp luật.

Quán cơm tấm Kiều Giang nổi tiếng hơn 10 năm nay và thu hút được nhiều thực khách, đặc biệt là khách du lịch khi đến TP Hồ Chí Minh.

Cơm Tấm Kiều Giang có nhiều cơ sở. Trên các trang mạng , cơm tấm Kiều Giang được đánh giá là đồ ăn ngon, hợp khẩu vị nhiều thực khách.

Tags:
3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.16068 sec| 813.906 kb