Thứ 3, 30/11/2021, 07:28 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bí quyết bảo quản quần áo chị em cần biết

Bí quyết bảo quản quần áo chị em cần biết
(Tieudung.vn) - Chị em hãy ghi nhớ bí quyết để bảo quản quần áo dưới đây để công việc nhà trở nên dễ dàng nhé.

Kéo khóa hoặc cài cúc áo khi treo quần áo

Bí quyết bảo quản quần áo chị em cần biết

Ảnh minh hoạ. Ngườn ảnh: Elle

Khi treo quần áo lên móc treo, đừng quên việc cài cúc áo và kéo khóa lại. Bằng cách này, không chỉ luôn được giữ đúng form cho bộ đồ yêu thích mà còn hạn chế được quần áo sẽ bị nhăn, giãn vải.

Không treo quá nhiều đồ lên một móc áo

Có lẽ ai cũng từng nghĩ rằng việc treo lên một chiếc móc 2,3 món đồ sẽ tiết kiệm được thêm nhiều không gian. Thế nhưng đây là một ý tưởng tệ hại vì nó không chỉ làm hư móc áo nếu những món đồ đó quá nặng, mà còn làm cho dáng những bộ quần áo bị biến dạng, nhất là những món đồ nằm trong cùng.

Để tránh quần jeans bị bạc màu

Để tránh quần jeans bị bạc màu khi cho vào máy giặt, ở lần quay cuối cùng, hãy thêm một chút giấm trắng chưng vào cối máy giặt.

Làm sạch vết dầu dính trên áo 

Nếu bạn trót đổ dầu lên áo, hãy rắc chút phấn trẻ em (baby powder) lên chỗ dầu loang qua đêm. Vết dầu sẽ bị hút bớt và dễ giặt sạch hơn nhiều.

Một chiếc tủ chống mối mọt

Khi tất cả quần áo đã sạch sẽ, hãy đảm bảo rằng chúng không phải đối mặt với hiểm họa đáng sợ nhất của mỗi tủ quần áo: các loại bọ chuyên cắn quần áo. Đừng sử dụng thuốc diệt côn trùng bởi hóa chất có thể ăn mòn vải. Hoặc có thể dùng bẫy pheromone để bắt bọ và cũng là cách để xem tình trạng mối mọt của tủ quần áo đang ở mức nào.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cách lưu trữ của các viện bảo tàng đó là "đóng băng" toàn bộ quần áo. Nhà quản lý các bộ sưu tập ở bảo tàng Horniman ở London, Adrian Holloway cho biết một chiếc tủ đá gia dụng có thể cho kết quả tương tự như ở viện bảo tàng dù nhiệt độ của chúng có thể không thấp bằng. Giữ quần áo trong túi hút chân không để khi rã đông, quần áo không bị tụ hơi nước.

Ngoài ra, xử lý bằng nhiệt cũng rất hiệu quả. Khi mọi thứ đều đã được xử lý, bạn có thể giữ quần áo trong những chiếc túi cotton, dạng túi gối, để tránh mối mọt.

Tags:
4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.83298 sec| 803.039 kb