Thứ 4, 27/01/2021, 13:18 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bộ Y tế cảnh báo hai loại sữa nhập khẩu có hàm lượng dinh dưỡng thấp hơn công bố

Bộ Y tế cảnh báo hai loại sữa nhập khẩu có hàm lượng dinh dưỡng thấp hơn công bố
(Tieudung.vn) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có thông tin cảnh báo 02 loại sữa công thức cho trẻ em  và Nutrilatt 2 của Công ty MS Nutrition Pte (Singapore) có hàm lượng sắt và kẽm thấp hơn nhiều so với hàm lượng công bố trên nhãn sản phẩm.

Theo đó, Cục An toàn (Bộ Y tế) nhận được thông tin từ Tổ chức Alive & Thrive về việc Tổng cục Bảo vệ người , Cạnh tranh và Chống gian lận Campuchia phát hiện một số lô của hai sản phẩm dinh dưỡng công thức cho trẻ em Nutrilatt 1 và Nutrilatt 2 của Công ty TNHH MS Nutrition Pte (Singapore) có hàm lượng sắt và kẽm thấp hơn nhiều so với hàm lượng công bố trên nhãn sản phẩm.

Bộ Y tế cảnh báo hai loại sữa nhập khẩu có hàm lượng dinh dưỡng thấp hơn công bố

Sữa Nutrilatt 1.

Giới chức Campuchia đã lấy 30 mẫu kiểm tra từ 6 lô hàng mã số 487, 488, 536, 537, 538, 539 của hai loại sữa trên để kiểm nghiệm đã cho thấy hàm lượng sắt và kẽm trong sản phẩm thấp hơn nhiều so với tiêu chuẩn của Tổ chức tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (CODEX) và quy định của Việt Nam.

Để bảo đảm sức khỏe cho trẻ em, trước mắt, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo không cho trẻ em sử dụng các sản phẩm có tên và số lô bị cảnh báo nêu trên và đề nghị thông báo ngay với cơ quan chức năng tại địa phương khi phát hiện sản phẩm cảnh báo xuất hiện trên .

Bộ Y tế cảnh báo hai loại sữa nhập khẩu có hàm lượng dinh dưỡng thấp hơn công bố

Sữa Nutrilatt 2.

Cục An toàn thực phẩm đang đề nghị Ban Thư ký của Mạng lưới các cơ quan an toàn thực phẩm quốc tế (INFOSAN) và phía Campuchia cung cấp thông tin chi tiết.

Đồng thời, Cục đã có văn bản yêu cầu các Ban quản lý An toàn thực phẩm và Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm trong cả nước tiến hành rà soát trên thị trường và nếu phát hiện các lô sản phẩm có liên quan thì tạm thời dừng lưu thông.

Các sữa công thức trên của công ty MS Nutrition, Singapore. Nutrilatt 1 dành cho trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi, Nutrilatt 2 dành cho trẻ từ 6 đến 12 tháng tuổi.

Tags:
4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.90821 sec| 797.477 kb