Thứ 3, 02/06/2020, 05:41 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bộ y tế yêu cầu xác minh, làm rõ 'đường dây sản xuất thuốc ho bẩn’ tại TP Hồ Chí Minh

Bộ y tế yêu cầu xác minh, làm rõ 'đường dây sản xuất thuốc ho bẩn’ tại TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) - Chiều 20/8, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn khẩn yêu cầu Sở Y tế TP Hồ Chí Minh xác minh, làm rõ thông tin về 'đường dây sản xuất thuốc ho bẩn' trên nhãn ghi Viên Gelatin Eucaliptol.

Theo công văn của Cục Quản lý Dược, trong các ngày 13 - 14/8, Đài truyền hình Việt Nam phát phóng sự "Phát hiện đường dây sản xuất thuốc ho bẩn”, trên nhãn sản phẩm có ghi các thông tin: "Viên Gelatin Eucaliptol"; đơn vị sản xuất: Công ty TNHH Hotel Students ở số 46A Thạnh Lộc 26, quận 12, TP Hồ Chí Minh; "sản phẩm không phải là thuốc"...

Bộ y tế yêu cầu xác minh, làm rõ 'đường dây sản xuất thuốc ho bẩn’ tại TP Hồ Chí Minh

Công văn của Cục Quản lý Dược.

Theo phản ánh của nhóm phóng viên, nguyên liệu để sản xuất các sản phẩm trên chỉ là dầu ăn và phẩm màu, khi kiểm tra trên website của Cục An toàn đều không tìm thấy tên Công ty sản xuất và tên sản phẩm đạt chuẩn an toàn.

Để có đầy đủ thông tin xử lý vụ việc và đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Cục Quản lý Dược đề nghị Sở Y tế TP Hồ Chí Minh phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh các nội dung phản ánh nêu trên, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm (nếu có). Đồng thời kết quả thực hiện về Cục Quản lý Dược trước ngày 27/8.

Trước đó, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh đã tiến hành mời giám đốc Công ty TNHH Hotel Students đến làm việc, lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền là 114.500.000 đồng cho các hành vi vi phạm như: Không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ để sản xuất, chế biến thực phẩm; không đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm; không thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho các đối tượng thuộc diện phải khám sức khỏe định kỳ; đồng thời yêu cầu cơ sở ngưng hoạt động ngay và buộc tiêu hủy toàn bộ tang vật vi phạm mà Đoàn kiểm tra đã liệt kê và niêm phong, gồm 404.1kg nguyên liệu, 669.6kg hàng hóa sản phẩm không nhãn mác, 808.3kg bán thành phẩm chưa ép vỉ, 214.320 viên đã được ép vỉ (chưa thành phẩm) và 13 loại sản phẩm được chứa đựng trong hơn 220 thùng sản phẩm thành phẩm.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm giao Đội Quản lý An toàn thực phẩm liên quận, huyện số 4 (quận 12, huyện Hóc Môn, Củ Chi) giám sát việc thực thi quyết định này.

Tags:
4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.56926 sec| 810.773 kb