Thứ 5, 26/05/2022, 15:54 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cá bảo quản trong tủ lạnh được bao nhiêu lâu?

Cá bảo quản trong tủ lạnh được bao nhiêu lâu?
(Tieudung.vn) - Các loại cá nhiều dầu như cá thu, cá bạc má, cá mòi thì chỉ nên để 1 đến 3 ngày trong ngăn mát.

Cá bảo quản trong tủ lạnh được bao nhiêu lâu?

Cá bảo quản trong tủ lạnh được bao nhiêu lâu?

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Điều có thể nhiều người thắc mắc là không biết cá có thể bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu. Nhiều loại nếu để quá lâu trong tủ lạnh có thể ảnh hưởng đến hương vị và hàm lượng dinh dưỡng của chúng, theo Reader’s Digest.

Cá có thể được bảo quản tốt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 ngày mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon khi chế biến.

Cách bảo quản cũng rất quan trọng. Khi để cá trong ngăn mát, các chuyên gia khuyến cáo hãy bọc cá trong túi nylon, ép hết không khí ra ngoài, cho vào tô nước đá rồi đặt vào ngăn mát. Cách này không chỉ giúp lưu trữ tốt hơn mà còn tránh làm mùi tanh của cá ảnh hưởng đến thực phẩm xung quanh.

Cục quản lý Dược và Thực phẩm Mỹ (FDA) khuyến cáo không chỉ cá mà các loại thủy hải sản như tôm, sò và mực tươi cũng chỉ nên để trong ngăn mát tủ lạnh 1 đến 2 ngày.

Tuy nhiên, tùy từng loại cá khác nhau và mức độ tươi của chúng mà có thể để lâu hơn trong ngăn mát tủ lạnh. Ví dụ, cá ngừ, cá hồi, cá vược, cá bơn và cá kiếm có thể để trong ngăn mát từ 3 đến 5 ngày.

Trong khi đó, các loại cá nhiều dầu như cá thu, cá bạc má, cá mòi thì chỉ nên để 1 đến 3 ngày trong ngăn mát. Nếu không thể ăn hết cá trong vài ngày thì phải bọc kỹ rồi cho vào ngăn đông. Khi rã đông cá, chúng ta nên cho cá vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 18 đến 24 giờ, theo Reader’s Digest.

Muốn cá ngon và bảo quản được lâu thì phải chọn cá tươi. Cá tươi thì bề mặt thịt cá sẽ sáng bóng, mang cá có màu đỏ tươi và ẩm. Nếu cá không tươi thì thịt cá sẽ có màu xám và khô.

Với cá đã nấu chín, chúng ta vẫn có thể ăn trong vòng 2 đến 3 ngày nếu cá được bảo quản trong nhiệt độ từ 0 đến 1 độ C, các chuyên gia cho biết.

Cách bảo quản cá trong ngăn đá tủ lạnh 

Cách 1: Đặt cá đã được làm sạch cá vào một chiếc túi có khóa kéo. Trước khi kéo khóa, bạn hãy miết túi để đẩy hết không khí trong túi ra ngoài.

Cách 2: Bọc con cá bằng giấy nhôm rồi bọc lại một lần nữa với lớp giấy lót khuôn (freezer paper – loại giấy chuyên dùng cho mục đích gói thịt cá để trữ tủ đông hay ngăn đá tủ lạnh).

Cách 3: Nếu thường xuyên phải trữ đông cá, bạn nên mua một chiếc máy hút chân không. Máy sẽ giúp bạn loại bỏ hết không khí ra khỏi túi đựng cá, đảm bảo giữ được mùi vị của cá.

Cách 4: Một cách khác bạn có thể áp dụng đó là làm đông cá cùng với nước. Dùng một khay đá to để đặt cá vào, sau đó cho nước vừa ngập cá.

Để rã đông cá, bạn đặt cá xuống ngăn mát tủ lạnh qua một đêm hoặc đặt cả gói giấy bọc cá vào nước mát. Đừng rã đông cá bằng lò vi sóng vì một phần cá sẽ bị nấu chín trước khi những phần khác rã đông. Bạn cũng không nên rã đông bằng nhiệt độ phòng.

Tags:
4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.17690 sec| 811.383 kb