Thứ 2, 24/02/2020, 11:22 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Chuỗi Trà sữa Feeling Tea Hà Nội: Kiểm tra nguyên liệu không rõ xuất xứ

Chuỗi Trà sữa Feeling Tea Hà Nội: Kiểm tra nguyên liệu không rõ xuất xứ
(Tieudung.vn) - Trà sữa Feeling Tea - địa chỉ quen thuộc của giới trẻ Hà Nội vừa bị cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện nhiều nguyên liệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ, có dấu hiệu vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Báo cáo được đưa ra sau khi Chi cục Quản lý Hà Nội tiến hành kiểm tra một số cửa hàng trên tuyến phố Kim Ngưu, Thanh Niên, Xã Đàn, Bạch Mai, Ngọc Lâm, Trần Thái Tông, Đội Cấn, Trần Đại Nghĩa...

Nhiều nguyên liệu không rõ nguồn gốc tại Feeling Tea
Nhiều nguyên liệu không rõ nguồn gốc tại Feeling Tea

Trong số 8 cửa hàng được kiểm tra, thì có tới 7 cửa hàng vi phạm quy định về vệ sinh an toàn , 1 cửa hàng đang trong quá trình xử lý (mời giám đốc lên làm việc). 8 cửa hàng bị kiểm tra có địa chỉ tại: 123 Đội Cấn, 11 đường Thanh Niên, 99 Xã Đàn, 61 Yên Lãng, 401 Bạch Mai, 147 Trần Đại Nghĩa, 491 Kim Ngưu, số 8 Nguyễn Phong Sắc kéo dài, 162 Ngọc Lâm.

Cụ thể, 6 cửa hàng kinh doanh mà không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, 1 cửa hàng không thực hiện khám cho đối tượng thuộc diện phải khám sức khoẻ định kỳ.

Đáng chú ý, Chi Cục Quản lý Thị trường đã tạm giữ nguyên liệu chế biến tại 4 cửa hàng do không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của hàng hoá. Các sản phẩm bị tạm giữ chủ yếu là: hạt trân châu, bột , bộ cà phê, đường nước…

Hiện tại, ở Hà Nội, trà sữa Feeling Tea là một thương hiệu đồ uống được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ. Tính riêng tại đây có 16 chi nhánh kinh doanh loại đồ uống này.

Trước đó, ngày 12/5 vừa qua, Đội 5 Phòng Cảnh sát môi trường (Công an Hà Nội) và Đội quản lý thị trường số 26 (Chi Cục Quản lý thị trường) cũng đã tiến hàng kiểm tra việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm tại xưởng sản xuất trà sữa chân trâu thuộc Công ty TNHH Cảm Xúc do người Đài Loan (Trung Quốc) làm chủ (đường Ngọc Hồi, quận Hoàng Mai).

Trong khi kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện thấy chi nhánh của Feeling Tea tại số 137 Ngọc Hồi đã sử dụng nguồn nguyên liệu nhập ngoại không đảm bảo an toàn, vì không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Được biết, Công ty TNHH Cảm Xúc có chuỗi 16 cửa hàng kinh doanh trà sữa chân trâu (thương hiệu trà Feeling Tea). Doanh nghiệp này đã được cấp Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, tuy nhiên qua kiểm tra thực tế tại xưởng sản xuất, cơ quan chức năng phát hiện nhiều nguyên phụ liệu "3 không", đó là không hạn sử dụng, không nguồn gốc, không kiểm định chất lượng... Lực lượng chức năng đã tạm giữ hơn 200 kg nguyên liệu bột trà để tiếp tục làm rõ.

Sau vụ việc trên, đại diện Feeling tea cũng cho hay: “Feeling Tea cũng xin nhận lỗi về việc sử dụng nội bộ nguyên vật liệu mới khi chưa rõ nguồn gốc xuất xứ để nghiên cứu làm thử sản phẩm mới. Tuy nhiên chúng mình xin khẳng định là sản phẩm vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và chưa được bán tại bất kỳ cơ sở nào trong hệ thống của Feeling Tea”.

Theo phát hiện của Đội quản lý thị trường, trong quá trình kiểm tra, Đoàn phát hiện các nguyên liệu đầu vào là do nước ngoài sản xuất nhưng không đảm bảo nguồn gốc xuất xứ trong chế biến thực phẩm.

Feeling tea là thương hiệu trà sữa nổi tiếng ở Hà Nội với nhiều chuỗi cửa hàng ở khắp nơi, mỗi ngày tiêu thu hàng nghìn cốc trà sữa.

Tags:
3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.67090 sec| 721.68 kb