Thứ 4, 15/07/2020, 18:42 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Công ty BĐS Anh Kiệt bị tố chiếm đoạt tài sản của khách hàng?

Công ty BĐS Anh Kiệt bị tố chiếm đoạt tài sản của khách hàng?
(Tieudung.vn) - Không giao đất, cũng không trả lại tiền đã đóng cho khách hàng, công ty TNHH Bất động sản Anh Kiệt (117 Bà Huyện Thanh Quan, phường 9, quận 3, TP Hồ Chí Minh) đang có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản?

Trong đơn khiếu nại gửi Báo Kinh tế và Đô thị, anh N.H (quận 9, TP Hồ Chí Minh) cho biết, ngày 21/10/2017, anh đã ký hợp đồng mua bán đất số 11C/2017/HĐCN với Công ty TNHH Bất động sản Anh Kiệt (công ty Anh Kiệt) do ông Lâm Xuân làm người đại diện.

Công ty BĐS Anh Kiệt bị tố chiếm đoạt tài sản của khách hàng?
Trụ sở của công ty Anh Kiệt tại hẻm 117 Bà Huyện Thanh Quan, phường 9, quận 3 TP Hồ Chí Minh.

Theo đó, 2 bên đồng ý chuyển nhượng nền đất có diện tích 62,5m2 tại phường Phú Hữu, quận 9 với giá hơn 1,56 tỷ đồng. Sau khi ký HĐ mua bán, anh N.H đã chuyển cho phía công ty tổng cộng hơn 712 triệu đồng.

“Ban đầu, khu đất mà tôi mua, có khoảng hơn 30 khách hàng. Tuy nhiên, sau khi ký hợp đồng mua bán được một thời gian, bên công ty có gọi và thông báo cho chúng tôi được biết, quá trình xin tách thửa của khu đất gặp một chút vấn đề. Cụ thể, thay vì tách từng thửa đất có diện tích khoảng hơn 60m2 như trong HĐ mua bán đã ký trước đây, thì nay, diện tích tối thiểu để được tách thửa phải là 80m2. Điều này, khiến cho 1 số khách hàng sẽ không thể nhận được nền như hợp đồng đã ký”, anh N.H cho biết.

Để giải quyết vấn đề này, công ty và khách hàng đã đồng ý phương án bốc thăm ngẫu nhiên để chọn ra những người được quyền nhận đất. Những ai không được nhận đất, công ty sẽ hoàn trả lại tiền kèm theo một khoản đền bù. Anh N.H và một vài khách hàng khác đã rơi vào trường hợp thứ 2.

“Lúc đó, chúng tôi cũng rất vui vẻ, vì nghĩ rằng, chuyện không được nhận đất là lý do bất khả kháng do những thay đổi từ cơ quan chức năng. Bên công ty cũng chấp nhận đền bù thiệt hại thì thôi, 2 bên giải quyết trong êm đẹp. Thế nhưng, sự thật lại không như những gì mình mong muốn”, anh N.H nói.

Cụ thể, từ đó đến nay, dù đã nhiều lần liên hệ, yêu cầu công ty Anh Kiệt hoàn trả lại số tiền mình đã đóng, thế nhưng anh N.H vẫn chưa nhận lại được hết số tiền của mình.

“Họ cứ hẹn lên hẹn xuống, cố tình tìm mọi cách để kéo dài thời gian với tôi. Đến nay, họ mới chỉ trả được 100 triệu. Số tiền còn lại vẫn bặt vô âm tín. Tôi lên công ty, đề nghị được làm việc với ông Xuân thì họ trốn tránh, gọi điện thì lúc nghe lúc không. Nghe máy rồi, hẹn trả tiền, nhưng đến hẹn thì họ lại trốn mất. Tiền mình bỏ ra, nhưng đến lúc lấy lại, thì cứ như là đang đi xin họ. Công ty này có dấu hiệu cố tình chiếm đoạt tiền của chúng tôi. Có thể vài ngày tới, nếu họ không hoàn trả lại tiền, tôi sẽ kiện ra toà án”, anh N.H bức xúc.

Liên quan đến vụ việc nói trên, PV Báo Kinh tế và Đô thị đã nhiều lần liên hệ (qua , đến trực tiếp) nhưng ông Xuân và người phụ nữ tên Linh (tự giới thiệu là trợ lý của ông này) luôn tìm cách trốn tránh.

Theo tìm hiểu của PV, trước đây, công ty Anh Kiệt có trụ sở tại (111 đường số 4, Cư xá Đô Thành, quận 3, TP Hồ Chí Minh), nhưng nay đã chuyển về địa chỉ mới trong hẻm đường 117 Bà Huyện Thanh Quan.

Công ty này, ngày 17/6 vừa qua, đã bị UBND quận Bình Tân đưa ra cảnh báo với người dân khi có dấu hiệu phân lô trái phép khu đất trên địa bàn quận này.

Cụ thể là Khu đất thuộc các thửa 149, 150, 151, 153, 155, 156, 157, 158, 162, 163, tờ bản đồ số 01 (TL02/CT-UB), thửa 218, tờ bản đồ 01 (TL02/CT-UB) và thửa 524, tờ 02 (TL2005), phường Tân Tạo. Vị trí khu đất dưới chân Cầu Tân Tạo rẽ trái qua cầu bê tông, khu đất phía sau kho xưởng. Đất thuộc quy hoạch cây xanh nhưng được công ty này chào bán dưới dạng đất phân lô.

Theo UBND quận Bình Tân, khu đất này không có như , các dự án trên không có pháp lý, có dấu hiệu phân lô trái phép, không bảo đảm về cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng , không có đường giao thông…

Nguy hiểm hơn, do là đất quy hoạch cây xanh, nên khu đất này không thể chuyển mục thành đất ở. Khi có người mua đất, các công ty trên làm hợp đồng đặt cọc, hợp đồng góp vốn, giữ chỗ với lời hứa hẹn từ 6 đến 12 tháng sẽ có hạ tầng, có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để xây nhà.

Tieudung.vn sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Tags:
3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.80955 sec| 826.719 kb