Thứ 5, 22/08/2019, 13:53 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Công ty Cổ phần Sao Việt: Xuất hiện hình ảnh cơm có giun, công nhân nháo nhác

Công ty Cổ phần Sao Việt: Xuất hiện hình ảnh cơm có giun, công nhân nháo nhác
(Tieudung.vn) - Mới đây, trên một số trang Facebook cá nhân xuất hiện hình ảnh một phần thức ăn của công nhân có "vật thể lạ" giống giun đất. Hình ảnh phần ăn này được cho là chụp tại khu vực nhà ăn của Công ty Cổ phần Sao Việt (KCN Đồng An, TX.Thuận An, Tỉnh Bình Dương), do công nhân của doanh nghiệp này chụp và đưa lên mạng. Trong ngày 31/1, có dấu hiệu công nhân phản đối đông người, ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất kinh doanh...

Theo ghi nhận của PV, tại Công ty Cổ phần Sao Việt (KCN Đồng An, TX.Thuận An, Tỉnh Bình Dương) hôm nay đã xuất hiện tình trạng giống như "đình công" của nhiều công nhân sau khi phần thức ăn có vật giống giun đất xuất hiện, gây hoang mang, lo sợ cho người lao động.

Mô tả ảnh
Công nhân Công ty CP Sao Việt tụ tập, la hét khá ồn ảo vào khoảng 12h trưa 31/1 (ảnh cắt từ clip).

Một công nhân rằng, đây không phải là lần đầu phần ăn của công nhân xuất hiện "vật thể lạ", nhưng họ đã phản ánh mà phía tiếp tục để xảy ra sự cố, lãnh đạo doanh nghiệp chưa có biện pháp mạnh (?). 

Bên cạnh đó, công nhân cho biết họ đang đòi hỏi phải thay đổi chủ nhà bếp, để họ có bữa ăn tốt hơn.

Mô tả ảnh
Phần thức ăn có dị vật giống giun đất được công nhân chia sẻ trên mạng .

Về phía doanh nghiệp, ngày 31/1, lãnh đạo doanh nghiệp đã có thông báo gửi các công nhân. Theo đó, qua điều tra, xem xét, công ty có phát hiện điều "bất thường" và phát hiện người quậy phá, kích động, đồng thời cho rằng "người nào đó đã mang con giun bỏ vào nồi canh công ty" (?) Ban giám đốc doanh nghiệp cũng cho biết "đã báo cho cơ quan quản lý nhà nước và công an".

Do có nhiều công nhân còn hoang mang sau vụ "cơm có giun", doanh nghiệp cũng đưa ra chính sách: Công nhân nào không ăn trưa sẽ được bộ phận căng tin công ty trả lại tiền (30.000 đồng/phần), đồng thời thông báo: "Ngày mai (tức ngày 1/2/2018 - PV) sẽ thay đổi lại bộ phận căng tin nhà ăn".

Mô tả ảnh
Công ty Cổ phần Sao Việt cho rằng vụ "con giun" là hành động "quậy phá"?

Được biết, Công ty Cổ Phần Sao Việt thành lập từ năm 2001, hiện có khoảng trên dưới 5000 công nhân viên đang làm việc. Đây là doanh nghiệp chuyên sản xuất, gia công mặt hàng giày, trong đó tiêu biểu là thương hiệu Puma. Doanh nghiệp cũng có một số hoạt động nổi bật về chăm sóc, nâng cao công nhân được một số báo địa phương ghi nhận.

Tieudung.vn sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Trường Giang

Bắp cải trong siêu thị Family Mart có giun: Sạch hay không sạch?
Bắp cải trong siêu thị Family Mart có giun: Sạch hay không sạch?
(Tieudung.vn) - Mới đây, một video quay cảnh bắp cải được bán ở siêu thị Family Mart có những sinh vật trông giống giun chui ra, bò loe ngoe. Khoan nói đến lý do tại sao trong bắp cải bán ở siêu thị có "sinh vật lạ", nhiều người xem video đã đưa các ý kiến trái chiều về việc bắp cải có giun sạch hay không sạch.
Tags:
4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn Tieudung.vn khi phát hành lại nội dung tin bài.

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.55188 sec| 728.125 kb