Thứ 3, 30/11/2021, 22:01 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Đồng Nai: Bắt giữ 14 tấn sầu riêng nghi ngâm hóa chất 'cấm'

Đồng Nai: Bắt giữ 14 tấn sầu riêng nghi ngâm hóa chất 'cấm'
(Tieudung.vn) - Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có hơn 800 thùng sầu riêng đã tẩm, nhúng dung dịch nghi hóa chất 'cấm' với trọng lượng gần 14 tấn.

Ngày 11/7, thông tin từ Công an huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai cho biết đang điều tra, làm rõ một cơ sở nghi ngâm, tẩm gần 14 tấn sầu riêng bằng hóa chất 'cấm' trước khi mang đi tiêu thụ.

Đồng Nai: Bắt giữ 14 tấn sầu riêng nghi ngâm hóa chất 'cấm'

Lực lượng chức năng kiểm tra các hóa chất được sử dụng để ngâm, tẩm sầu riêng.

Trước đó, Công an huyện Xuân Lộc đã phối hợp với lực lượng Quản lý Đồng Nai bất ngờ tiến hành kiểm tra cơ sở sơ chế, thu mua trái cây Hùng Thuận tại ấp Bảo Định, xã Xuân Định, huyện Xuân Lộc do ông Nguyễn Thành Tâm (34 tuổi) làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng công an và quản lý thị trường phát hiện một số công nhân đang quét một loại bột ướt, có màu vàng vào cuống trái sầu riêng, sau đó đem nhúng vào thùng chứa nước nghi có pha hóa chất. Sầu riêng sau khi được nhúng nước được đưa lên kệ, hong khô rồi dán tem, đóng thùng xuất bán ra bên ngoài.

Bước đầu, công an xác định tại cơ sở của ông Tâm có hơn 800 thùng sầu riêng đã tẩm, nhúng dung dịch nước màu vàng với trọng lượng gần 14 tấn.

Đồng Nai: Bắt giữ 14 tấn sầu riêng nghi ngâm hóa chất 'cấm'

Hóa chất được thu giữ tại cơ sở của ông Tâm.

Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện nhiều loại bột, dung dịch “lạ”, gần 20 chai hóa chất lạ có nhãn mác tiếng nước ngoài, một số chai chứa hóa chất không có nhãn mác, 30kg tem, thuốc kích thích sinh trưởng hiệu Lunar 150WP dùng để phun trên lá sầu riêng và nhiều dụng cụ dùng để ngâm tẩm hóa chất.

Ngay sau đó, lực lượng công an và quản lý thị trường đã tạm giữ toàn bộ tang vật và ấy lời khai của những người liên quan. Đồng thời lấy mẫu sản phẩm gửi đến cơ quan chức năng kiểm nghiệm, xác minh để để có hướng xử lý cụ thể theo quy định.

Tags:
4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.73044 sec| 803.594 kb