Thứ 6, 03/07/2020, 17:39 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hà Nội: Khởi tố điều tra vụ án ngộ độc rượu làm 12 sinh viên nhập viện

Hà Nội: Khởi tố điều tra vụ án ngộ độc rượu làm 12 sinh viên nhập viện
(Tieudung.vn) - Liên quan đến vụ ngộ độc rượu trên địa bàn Hà Nội làm 12 người nhập viện, cơ quan CSĐT CATP Hà Nội đã ký Quyết định số 68, khởi tố vụ án hình sự.

Đại diện CQĐT CATP Hà Nội cho biết, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc CATP, Phòng CSHS đang khẩn trương phối hợp với các đơn vị chức năng điều tra vụ ngộ độc do sử dụng rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn thực phẩm, dẫn đến chết người trên địa bàn TP. Hà Nội.

Theo đó, cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án Vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, quy định tại điều 244 Bộ luật Hình sự liên quan đến việc nhiều sinh viên của trường Cao đẳng Sư phạm Hải Dương (Cơ sở tại Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội) ngộ độc rượu methanol trong buổi liên hoan ngày 8/3 vừa qua.

 

Mô tả ảnh
Hiện có 6 sinh viên đang hôn mê. (Ảnh: Kênh 14)

Đại diện Phòng Y tế quận Cầu Giấy cho hay, rượu mà những sinh viên này đã uống được mua tại ngõ 259, phố Yên Hòa. Qua xác minh, tại ngõ này có 2 cửa hàng tạp hóa bán rượu là số nhà 5B và số nhà 17. Tại số nhà 5B, đoàn kiểm tra phát hiện khoảng 2 lít rượu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc nhưng chủ hàng cung cấp số nơi bán rượu.

Cũng vào sáng 11/3, Thiếu tướng Đinh Văn Toản -  Phó Giám đốc CATP Hà Nội đã chủ trì cuộc họp với chỉ huy một số phòng nghiệp vụ CATP, Công an quận,  huyện; nghe tình hình và đưa ra những chỉ đạo quyết liệt đối với hành vi sản xuất, tàng trữ, kinh doanh mua bán rượu không rõ nguồn gốc trên toàn địa bàn Thành phố.

Thiếu tướng Đinh Văn Toản chỉ đạo Phòng Tham mưu CATP quán triệt yêu cầu của Ban Giám đốc đến Công an các quận, huyện, thị xã, chỉ đạo lực lượng Công an cơ sở tăng cường kiểm tra, nắm bắt, phát hiện và có biện pháp xử lý kiên quyết đối với hành vi tàng trữ, mua bán, sản xuất rượu không rõ nguồn gốc.

Các loại rượu không đủ điều kiện lưu hành, không đáp ứng yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm, gây hại sức khỏe người sử  dụng, dứt khoát bị tịch thu. Trường hợp vi phạm nghiêm trọng, CQĐT sẽ vào  cuộc để xử lý hình sự hành vi của đối tượng. “Trưởng Công an quận, huyện, thị xã sẽ phải chịu trách nhiệm nếu địa bàn để xảy ra hiện tượng sản xuất,  mua bán rượu không rõ nguồn gốc...”, Thiếu tướng Đinh Văn Toản nêu rõ.

Tính đến sáng 11/3, tổng số sinh viên phải nhập viện là 12 người, trong đó, có 9 sinh viên phải nằm lại bệnh viện điều trị. Hiện tại, 6 bệnh nhân đang trong tình trạng hôn mê, thở máy và phải lọc máu, 3 bệnh nhân tỉnh táo. Trong đó, có 2 trường hợp đang trong tình trạng nguy kịch là sinh viên Nay Thin (nam, 21 tuổi) và Nay Ro (nam, 23 tuổi).

Điều 244. Tội vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm

1. Người nào chế biến, cung cấp hoặc bán thực phẩm mà biết rõ là thực phẩm không bảo đảm tiêu chuẩn vệ sinh an toàn gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho của người , thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm.

2. Phạm tội gây hậu quả rất nghiêm trọng thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm.

3. Phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

4. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

Tags:
4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.58208 sec| 822.25 kb