Thứ 3, 10/12/2019, 15:22 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Khaisilk bị điều tra trên diện rộng

Khaisilk bị điều tra trên diện rộng
(Tieudung.vn) - Các cơ quan chức năng đã nhận thêm yêu cầu từ Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình kiểm tra, làm rõ các hành vi vi phạm pháp luật của Tập đoàn Khaisilk trong kinh doanh các sản phẩm lụa tơ tằm.

Tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ chiều 3/11 liên quan đến vụ việc Khailsilk, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và , đã chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ các hành vi vi phạm pháp luật của Tập đoàn Khaisilk trong kinh doanh các sản phẩm lụa tơ tằm.

Tình trạng hàng hóa sản xuất ở nước ngoài gắn mác sản xuất tại Việt Nam và ngược lại hàng hóa sản xuất tại Việt Nam gắn mác nước ngoài để bán, gây tổn hại đến sản xuất trong nước. "Điều này đã gây ảnh hưởng không tốt, gây thiệt hại lớn tới sản xuất trong nước, ảnh hưởng tới niềm tin người ", ông Mai Tiến Dũng cho biết.

Cũng trong ngày 3/11, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46 - Công an Hà Nội) đã tiếp nhận hồ sơ về vụ việc một cửa hàng trên địa bàn thành phố, thuộc hệ thống  của Tập đoàn Khaisilk bán khăn lụa tơ tằm vừa có mác “Khaisilk - made in Việt Nam” vừa gắn mác “Made in China”, từ Chi cục Quản lý Hà Nội, để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật. Vụ việc có dấu hiệu hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả theo quy định tại điều 156 Bộ luật Hình sự.

Trước đó,sau cuộc họp Quốc hội sáng 31/10, Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh đã nêu quan điểm rất rõ ràng: 
"Xét từ nhiều khía cạnh, ngoài thẩm định giá, chúng tôi thấy đã đủ các yếu tố cấu thành tội phạm . Đặc biệt, xét tính chất nghiêm trọng của hành vi vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh thương mại, về quy mô cũng như mức độ thiệt hại của vi phạm này đã vượt quá mức 30 triệu đồng, nên vụ việc đã đủ căn cứ, điều kiện để chuyển cho các cơ quan chức năng điều tra kinh tế để làm rõ".
Văn phòng UBND TP Hồ Chí Minh cũng đã có văn bản khẩn ngày 31/10, thông báo chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND thành phố Trần Vĩnh Tuyến liên quan đến những vụ việc có dấu hiệu gian lận thương mại trên địa bàn.
Ông Trần Vĩnh Tuyến giao Sở Công thương, Chi cục Quản lý thị trường thành phố Hồ Chí Minh khẩn trương kiểm tra toàn bộ hoạt động của Công ty cổ phần đầu tư Khaisilk (Khaisilk) và tất cả các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố có biểu hiện gian lận thương mại để xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.
Tags:
3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.60062 sec| 716.391 kb