Thứ 4, 27/05/2020, 16:56 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Loạn ATM, loạn phí ngân hàng

Thứ 2, 12/09/2016, 11:55 AM

Loạn ATM, loạn phí ngân hàng (Bảo vệ NTD) - Những chuyện nho nhỏ nhưng bất nhất trong ngân hàng khiến khách hàng khó chịu vì bất nhất.


Đang trong cuộc họp, reo... Tưởng là của khách hàng nên tôi gọi lại mới hay không phải là khách hàng mà là nhân viên của một ngân hàng X.

- Chào chị, bên em đang có chương trình hỗ trợ cho khách hàng vay từ 3 tỷ trở xuống mà không thế chấp ạ.
-Tôi không có nhu cầu em nhé!
- Vậy chị có vay chưa?
- Không thích vay, vì khi tôi gửi tiền chỉ mất 10 phút và 3 chữ ký thì bao nhiêu tỷ ngân hàng cũng nhận. Sao lúc vay thì khó vậy, chứng minh đủ thứ, thế chấp tài sản, giấy tờ... mệt mỏi.
- Dạ chị, đó là nguyên tắc, nếu chị có sổ tiết kiệm để thế chấp thì ngân hàng sẽ giải quyết rất nhanh trong vòng 30 phút ạ
- Trời, tôi có tiền gửi thì tội gì đi vay để đóng lãi hả em?
Đó là chuyện hàng ngày ở huyện và không phải chỉ có tôi là người ngoại lệ.

Mô tả ảnh
.Ảnh minh họa

Trên đường đi công việc, vội tấp vô một chi nhánh của Agribank trên đường CMT8 để rút tiền bằng thẻ ATM. Xui thiệt là chi nhánh này không có trụ ATM, thiết nghĩ cũng trong hệ thống TP.HCM thì rút ATM hay rút trực tiếp cũng đâu bị tốn phí, ngồi hí hoáy viết và chờ đến số thứ tự. Nhân viên báo là nếu rút tiền thì phải mất 11.000 tiền phí. Khác với lúc mở thẻ, rút trong TP.HCM thì không bị tính phí trừ phi ra khỏi phạm vi TP.HCM. Thiết nghĩ 11.000 đồng không là bao, nhưng nếu trụ ATM trước ngân hàng không có tiền thì tất cả mọi người rút tiền hôm ấy điều bị tính phí hay sao? Đây là cách gà cùng một mẹ mà đá nhau tá lả. 

Chúng tôi hỏi thì nhân viên nói là phải rút tại đúng chi nhánh mà mình mở tài khoản thì mới không mất phí. Trong khi đó, bạn mình rút tiền ở Vietcombank thì không hề mất phí, dù khác chi nhánh.

Hồi tháng trước, có một người bạn phàn nàn rút tiền ATM bị tiền giả. Theo lời chị này rút tiền ATM ở ngân hàng A rồi đến ngân hàng Y chuyển tiền cho người bạn. Bất ngờ chị bị nhân viên ngân hàng này lập biên bản thu hồi 500.000 tiền giả. Chị ấy chưng hửng, vì không thể ngờ là số tiền chị rút trong ATM lại có thể bị giả. Tôi hỏi chị nhớ lại xem tiền đó ai đưa, chị bảo trong túi không đủ tiền mới ra ATM mà rút, chị đâu có bao nhiêu tiền trong túi mà nhầm với tiền nào.

Sau cảnh báo đó, bây giờ hễ mỗi lần rút ATM tôi phải vuốt và kiểm từng tờ. Vừa rồi, có 1 tờ 500.000 bị quéo một góc tôi cũng xanh mặt vội vào ngân hàng yêu cầu đổi, may là được đổi chứ không lập biên bản thu hồi hay nói tôi tráo tiền, lúc đó chắc quê dập mật quá. Từ đó đến nay, tôi không dám rút ATM nữa mà chỉ muốn rút trực tiếp để tính an toàn cao hơn.

Vào những ngày nghỉ cuối tuần hoặc ngày nghỉ Tết kéo dài, ỷ y tiền có trong thẻ rút giờ nào không được, đến ATM rút tiền mới hỡi ơi không có tiền chỉ có cái thùng rỗng... thượng đế chỉ còn biết ngửa mặt kêu trời, lắc đầu tắc lưỡi ngao ngán.

Chưa nói đến tiền trong tài khoản một ngày đẹp trời nào đó bốc hơi một số tiền lớn như VCB, VPBank thời gian qua, chắc lúc đó nhồi máu cơ tim cũng không có tiền nhập viện, uống thuốc để đi khiếu nại. 


Hoàng Thanh Tâm
Tags:
Logo Phutoday Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
Mã hiển thị
 
(Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.89687 sec| 793.719 kb