Thứ 2, 20/01/2020, 00:15 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

"Loạn" giá vé gửi xe ngày đầu xuân

"Loạn" giá vé gửi xe ngày đầu xuân
(Tieudung.vn) - Những ngày đầu xuân năm mới, nhiều bãi trông giữ xe không giấy phép mọc lên như nấm sau mưa với giá vé trông giữ xe tăng lên 30-100%, thậm chí tăng trên 100% so với ngày thường.

Theo khảo sát, tại một số ngôi chùa, đền và một số tuyến đường thu hút khách du xuân những ngày đầu xuân năm mới, nhiều bãi trông giữ xe không giấy phép mọc lên như nấm sau mưa với giá vé trông giữ xe tăng lên 30-100%, thậm chí tăng trên 100% so với ngày thường khiến không ít khách du xuân bất bình.

Bên cạnh những bãi trông xe có phép, một số bãi trông xe tự phát đã “chém đẹp” khách. Anh Nam (Hà Nội) cho biết, sáng mùng 2 Tết, anh và gia đình đi đến Văn Miếu- Quốc Tử Giám. Khi vừa đến đầu phố Văn Miếu, một thanh niên ra chặn đầu xe mời chào anh gửi xe.

“Anh cứ cho xe vào đây, anh đi sâu vào trong kia không có chỗ đâu anh ơi, lại mất công đi ra. Để xe ở đây chúng em trông cho đảm bảo an toàn, giá cả hữu nghị”, thanh niên này giải thích. Nghe có lý, anh Nam liền đánh xe vào bãi trông xe thực chất là trên vỉa hè. 

Khoảng 1h sau khi thăm thú đi ra lấy xe, thanh niên mới thông báo giá trông xe là 100.000 đồng. Anh Nam giật mình vì giá trông xe “chát” thì thanh niên này giải thích: “Cả năm mới có ngày Tết để tăng gia, anh chị thông cảm”. Anh Cường đành phải rút 100.000 đồng trả cho 1h trông xe ô tô.

"Loạn" giá vé gửi xe ngày đầu xuân

Những bãi giữ xe lấn chiếm vỉa hè và lòng đường làm tắc nghẽn giao thông

Chị Lan Anh cho biết “Hôm nay cả nhà mình vào Văn miếu Quốc Tử Giám để xin chữ cầu một năm mới bình an và may mắn mà vé vào cửa là 30.000 đồng cho một người lớn. Chiều nay, lên phủ Tây Hồ lễ mà giá xe máy cũng giật mình, khi họ thu mỗi xe 20.000 đồng” 

Người dân không chỉ cảm giác khó chịu về các dịch vụ gửi xe vào các đền chùa ngày đầu năm mới mà còn thấy mình như bị thu quá nhiều loại phí để được đến lễ thánh, lễ phật. Ngay tại nơi để người dân đến xin chữ cầu may mắn cho một năm mới an vui thì du khách cũng phải trả từ phí gửi xe đến phí vào cửa.

Tại phố đi bộ Hà Nội, nhiều hộ dân đua nhau tự rào chắn, dựng lên các điểm trông giữ xe tự phát. Chỉ với vài mét vỉa hè trước cửa nhà, sợi dây thừng chằng buộc tạm bợ, vài mảnh giấy tự xé từ tờ A4 để ghi biển số và huy động nhân lực trong nhà, vậy là có thể mở được điểm giữ xe ngày Tết.

"Loạn" giá vé gửi xe ngày đầu xuân

Các điểm giữ xe tự phát đông nghịt ngày đầu năm

Trên một số tuyến đường hút khách du xuân, nhan nhản những điểm trông giữ xe tự phát của người dân khu vực. Tuyến phố Phùng Hưng mới nhộn nhịp bởi nhưng bức bích họa khổ lớn đã trở thành điểm nóng hút khách. Bởi thế, ngay từ đầu đoạn phố ngắn chừng vài trăm mét đã xuất hiện khoảng 3, 4 điểm trông giữ xe mọc lên san sát trên vỉa hè.

Người dân muốn thoải mái ngắm nhìn, chụp ảnh những ô tranh đành chấp nhận bỏ ra 20.000 đồng/lượt. Nếu khách thắc mắc, chủ trông xe sẵn sàng gằn giọng: “Tết mà thế là quá rẻ. Không gửi thì đi chỗ khác”.

Tương tự tại các phố Đinh Lễ, Hàng Trống, khu vực Hồ Hoàn Kiếm… thậm chí các bãi giữ xe tại các phố này còn “hét giá” cao hơn, lên tới 30.000 – 40.000/lượt với xe máy, gấp đôi, gấp ba so với những ngày cuối tuần.

"Loạn" giá vé gửi xe ngày đầu xuân

Tết năm nay do lượng người dân đổ về khu trung tâm lớn hơn khiến giá vé tăng cao

Tình trạng chặt chém khiến người dân rất bức xúc. Anh Minh (Hà Nội) cho biết, chỉ tính riêng mùng 2 tết, chi phí trông xe anh phải bỏ ra lên đến hơn 200.000 đồng. “Đó là chưa kể xe tôi bị xước do để xe dưới lòng đường bị người đi đường va quệt, rồi người lấy xe ra người đỗ vào chen chúc trên vài mét lòng đường lấn chiếm”.

Tết năm nay do lượng người dân đổ về khu trung tâm lớn hơn hẳn các năm trước. Trong khi đó các điểm trông giữ xe thành phố bố trí lại không đáp ứng đủ nhu cầu. Do đó, dù không muốn, song người dân vẫn phải chấp nhận gửi xe tại các điểm trông giữ tự phát với mức giá “cắt cổ”.

Tags:
3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.61253 sec| 731.93 kb