Thứ 2, 17/02/2020, 08:02 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Mỹ phẩm Hoàng Giao "giả" hàng Hoa Thiên

Mỹ phẩm Hoàng Giao "giả" hàng Hoa Thiên
(Tieudung.vn) - Cơ sở này bị phát hiện chứa nhiều nguyên liệu làm giả mỹ phẩm, đồng thời còn làm giả nhãn hiệu của một thương hiệu có tiếng trong ngành.

 

Lực lượng chức năng kiểm tra xưởng mỹ phẩm Hoàng Giao
Lực lượng chức năng kiểm tra xưởng mỹ phẩm Hoàng Giao.

Chiều 6/5, Đội Cảnh sát kinh tế Công an thị xã Thuận An đã phối hợp cùng Đội 2, Chi Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương tiến hành kiểm tra tại chi nhánh của Công ty TNHH sản xuất thương mại mỹ phẩm Hoàng Giao (đóng tại khu phố Hòa Lân 2, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An). Tại đây, đoàn kiểm tra đã phát hiện cơ sở có nhiều dấu hiệu vi phạm liên quan các quy định về quản lý mỹ phẩm theo quy định.

Ngoài ra, điều kiện sản xuất của doanh nghiệp không đảm bảo, khu vực đóng gói, chứa nguyên liệu và kho chứa các sản phẩm trong một nhà kho chật hẹp. Nhiều thùng nguyên liệu làm các loại mặt hàng kem dưỡng da, kem làm trắng da được bỏ trong những chiếc thùng nhựa nhiều bụi bặm, chảy nước.

Nguyên liệu bị bỏ trong những chiếc thùng dơ bẩn và bị chảy nước
Nguyên liệu bị bỏ trong những chiếc thùng dơ bẩn và bị chảy nước.

Đáng lưu ý, trong các thành phần nguyên liệu ghi trên các sản phẩm đã được doanh nghiệp đưa trong bảng công bố hợp quy, doanh nghiệp không đưa ra được các chứng từ đã nhập các nguyên liệu phục vụ cho việc sản xuất các sản phẩm nên nghi vấn các sản phẩm này kém chất lượng, không như doanh nghiệp đã công bố.

Kiểm tra trong kho, lực lượng chức năng còn phát hiện hàng ngàn hộp đựng sản phẩm, bao bì sản phẩm chưa sản xuất nhưng đã ghi ngày sản xuất và hạn sử dụng.

Ngoài ra, doanh nghiệp này cũng bị tình nghi sản xuất nhái thương hiệu sản phẩm Hoa Thiên đã được đăng ký độc quyền của một doanh nghiệp sở hữu thương hiệu. Cụ thể, sản phẩm của doanh nghiệp ghi chữ "Hoa Thiên" rất to nhưng chữ "Hoàng Giao" nhỏ bé khiến người dễ nhầm lẫn với thương hiệu đã được doanh nghiệp khác đăng ký độc quyền.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản liên quan sai phạm của doanh nghiệp; đồng thời lấy mẫu các sản phẩm kiểm tra để có bước xử lý tiếp theo.

Tags:
4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.53510 sec| 716.516 kb