Chủ nhật , 03/07/2022, 01:29 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bí quyết chọn đào tươi ngon, không phải ai cũng biết

Bí quyết chọn đào tươi ngon, không phải ai cũng biết
(Tieudung.vn) - Để lựa được những quả đào ngon, ngọt thì bạn cần lưu ý những điểm dưới đây.

Nhìn vào các điểm đốm nhỏ trên quả đào

Trên quả đào sẽ có nhiều đốm nhỏ màu đỏ, có người cho rằng những đốm trên bề mặt không đẹp, nên chỉ chọn những quả đào có bề mặt nhẵn bóng. Tuy nhiên, loại đào có nhiều đốm này lại có độ ngọt cao nhất và hương vị ngon nhất. Trên bề mặt đào có màu đỏ, những đốm nhỏ là do đường tích tụ trong quá trình sinh trưởng nên quả đào này rất ngọt và ngon, bạn đừng nên bỏ lỡ những loại quả này.

Bí quyết chọn đào tươi ngon, không phải ai cũng biết

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Ngửi mùi thơm của đào

Đào vừa chín tới sẽ có hương thơm thoang thoảng đặc trưng, khi ăn thì đào rất mọng nước, có vị ngon, chua ngọt nhẹ.

Nhìn vào màu sắc

Hầu hết mọi người đều thích mua những quả đào có màu đỏ tươi, trông rất đẹp mắt và hấp dẫn. Nhưng nhìn chung những quả đào có màu đỏ như vậy có thể đã quá chín hoặc đã tiếp xúc với hormone. Quả đào thật ngon hầu hết sẽ có màu đỏ và vàng, khi quả nhận được đủ ánh nắng sẽ có màu đỏ, chỗ ít nắng hơn sẽ có màu vàng, đây mới là loại đào "xanh, sạch, không hóa chất".

Quả đào tươi chín tự nhiên phần lớn vỏ có màu đỏ, ăn ngon, nhiều nước, ngược lại quả có vỏ màu xanh cho thấy quả đào chưa chín, ăn chua không ngon.

Nhìn lông trên quả đào

Hầu hết quả đào sẽ có một lớp lông phủ trên bề mặt, lớp lông này có "bảo vệ" quả đào, làm giảm sự thoát hơi nước, ngăn chặn sự xâm nhập của côn trùng gây hại… nên càng có nhiều lông tơ phía bên ngoài thì chứng tỏ quả đào càng "khỏe" và tươi hơn.

Ngoài ra, lông của quả "đào đực" cũng khác với lông của "đào cái". Lông trên bề mặt của "đào đực" sẽ mềm và có màu vàng vàng, lông càng vàng thì hàm lượng đường càng cao, ăn sẽ ngọt tự nhiên hơn.

Kiểm tra độ giòn

Khi cầm quả đào lên tay, bạn nên chọn những quả mang lại cảm giác chắc và đều, đồng thời khi ấn nhẹ thì thấy độ cứng chứ không mềm. Vì những quả đào mềm thường chín, hoặc bị dập nát, khi ăn khó cảm nhận được độ giòn và vị ngọt vốn có.

Nhìn vào trọng lượng

Khi mua đào không nên chọn đào nhẹ quá, đào có nhiều nước đương nhiên cầm sẽ nặng tay, đào nhẹ quá nghĩa là ít nước, đã được hái xuống lâu hơn nên bị ngót nước nên hương vị tự nhiên sẽ không được tươi ngon. Vì thế, khi mua bạn có thể cầm hai quả đào cùng kích cỡ vào hai tay và cảm nhận độ nặng.

Cách bảo quản đào

Đào là một trong những trái cây rất dễ bảo quản, khi bạn bảo quản đào ở nhiệt độ thường thì có thể dùng 2 - 3 ngày, còn khi bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh thì có thể dùng gần 1 tuần đấy.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những quả đào còn tươi ngon rồi bọc kín vào nilon không nên rửa ngay, khi nào ăn bạn mới bắt đầu mang đào ra rửa sẽ tươi lâu hơn rất nhiều.

Tags:
3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.34246 sec| 799.547 kb