Thứ 7, 30/05/2020, 00:33 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Phao tay cho trẻ nhỏ 'tiểm ẩn' hóa chất gây ung thư

Phao tay cho trẻ nhỏ 'tiểm ẩn' hóa chất gây ung thư
(Tieudung.vn) - Theo nghiên cứu của các chuyên gia Đức, các bậc phụ huynh nên cẩn trọng khi sử dụng phao tay cho trẻ nhỏ vì các chuyên gia lo ngại rằng loại phao này có chứa hóa chất gây ung thư.

Theo nghiên cứu mới đây của Viện Fraunhofer về Quy trình Kỹ thuật và Đóng gói IVV của Đức, các bậc phụ huynh nên cẩn trọng khi sử dụng phao tay cho trẻ nhỏ vì các chuyên gia lo ngại rằng loại phao này có chứa hóa chất gây ung thư.

Để tiến hành nghiên cứu, các chuyên gia đã kiểm tra một số sản phẩm phao tay của các thương hiệu được ưa chuộng trong các siêu thị. Theo kết quả kiểm tra, các loại phao tay nàyd dều chứa isophorone – chất gây ung thư loại 2, phenol – chất làm biến đổi gen, cyclohexanone – hợp chất kịch độc gây kích ứng da và các cơ quan khác. Hơn nữa, các sản phẩm này đều có mùi nhựa dẹo. Trẻ nhỏ có thể nhiễm các hóa chất này chỉ bằng cách ngửi mùi cao su của phao tay. Mùi càng nặng, nguy cơ gây hại càng cao.

Mô tả ảnh
 Phao tay có chứa nhiều loại hóa chất nguy hiểm.

Các chuyên gia người Đức cũng cho biết mối nguy hiểm này cũng xảy ra tương tự khi trẻ nhỏ sử dụng bóng bơi, phao bơi. Tác giả nghiên cứu, chuyên gia Christoph Wiedmer cảnh báo các hóa chất này có thể gây nguy hiểm cho của trẻ, tùy thuộc vào mức độ phơi nhiễm và nồng độ trong sản phẩm.

Cyclohexanone có thể có hại nếu hít phải. Phenol ảnh hưởng đến sự cân bằng hoocmon và ảnh hưởng đến gen. Isophorone là chất gây ung thư loại 2.

Ông Wiedmer nói rằng ông hy vọng nghiên cứu sẽ giúp cho các nhà sản xuất và người hãy xem xét kỹ hơn khi sản xuất cũng như mua các sản phẩm bơm hơi.

"Các sản phẩm hiện đại như đồ chơi và sản phẩm dành cho trẻ em có nguồn gốc từ rất nhiều quy trình sản xuất hóa học và vật lý, và sự phức tạp này thường làm cho chúng ta khó xác định những chất gây ô nhiễm và các chất không mong muốn và để xác định nguồn gốc của chúng", Wiedmer nói.

Tags:
4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.56846 sec| 797.742 kb