Thứ 4, 12/08/2020, 05:06 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Phạt các cơ sở sản xuất mứt tết sử dụng chất cấm

Phạt các cơ sở sản xuất mứt tết sử dụng chất cấm
(Tieudung.vn) - Ngày 25.1, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết cơ quan này đã ra nhiều quyết định xử phạt liên quan đến thực phẩm tết.

Mô tả ảnh
 

Cụ thể, thanh tra y tế ra quyết định xử phạt bà Nguyễn Trang Thùy (số 207/47/14 Hồ Ngọc Lãm, Khu phố 2, P.An Lạc, Q.Bình Tân) số tiền 43,5 triệu đồng về 4 hành vi: sử dụng phụ gia Tinopal; sử dụng chất Natri Sulfit vượt ngưỡng cho phép; không đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định; nhãn hàng hóa, kể cả tem hoặc nhãn phụ ghi không đủ các nội dung bắt buộc trên nhãn...

Hộ kinh doanh Trường Thọ (số 48/13 Trương Phước Phan, khu phố 18, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân) bị phạt 38,3 triệu đồng về 3 hành vi: sử dụng phụ gia thực phẩm Tinopal ngoài danh mục cho phép; không đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh; ghi không đúng các nội dung bắt buộc trên nhãn

Ngoài ra còn nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh gia đình sản xuất, kinh doanh thực phẩm bị phạt vì không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm…

Dịp tết năm ngoái, cũng chính cơ sở Kim Hoa (của bà Nguyễn Trang Thùy) và hộ kinh doanh Trường Thọ bị Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an TP.HCM kết hợp kiểm tra, xử phạt  về hành vi dùng hóa chất tẩy trắng, vôi công nghiệp, phẩm màu không rõ nguồn gốc để tẩy trắng và sản xuất mứt.

Tags:
4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.88717 sec| 792.602 kb