Thứ 6, 10/07/2020, 20:17 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Phát hiện hàng nghìn sản phẩm túi xách giả mạo thương hiệu nổi tiếng

Phát hiện hàng nghìn sản phẩm túi xách giả mạo thương hiệu nổi tiếng
(Tieudung.vn) - Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội vừa phát hiện và thu giữ số lượng lớn túi xách giả mạo nhãn hiệu: LV, Chanel, Gucci, Charles& keith, Dior...

Tổng cục Quản lý (Bộ Công Thương) cho biết, từ nguồn tin báo của người dân qua đường dây nóng 0945.131.911, ngày 22/10, Tổng cục Quản lý thị trường đã chỉ đạo Cục Quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra đột xuất cửa hàng kinh doanh các sản phẩm có dấu hiệu giả mạo tại thôn Thao Chính, xã Sơn Hà, huyện Phú Xuyên, Hà Nội. Đây được ví như "thủ phủ" đổ buôn các loại túi, ví.

Phát hiện hàng nghìn sản phẩm túi xách giả mạo thương hiệu nổi tiếng

Hàng loạt cửa hàng đóng cửa.

Thời điểm lực lượng chức năng xuất hiện, gần như cả khu phố được mệnh danh là “thiên đường đồ hiệu” đã đồng loạt đóng cửa nghỉ bán. Lực lượng Quản lý thị trường tiến hành kiểm tra 2 cửa hàng là Cửa hàng túi xách Long Hương và Cửa hàng túi xách Điểm Hương. 

Tại cơ sở kinh doanh Điểm Hương, lực lượng chức năng đã thu giữ 195 sản phẩm (trong đó có 165 chiếc túi và 30 chiếc ví) có dấu hiệu giả mạo các thương hiệu Gucci, Louis Vuiton, Moschino, Dior, Charles & Keith, YSL, Chanel.

Chủ hàng khai nhận, mỗi chiếc túi được đổ buôn với giá từ 30-40.000 đồng/chiếc tùy loại. Thị trường tiêu thụ chủ yếu là Chợ sinh viên và chợ truyền thống, cửa hàng ở các tỉnh lẻ. Đối tượng mặt hàng hướng đến là sinh viên và những người có thu nhập thấp.

Phát hiện hàng nghìn sản phẩm túi xách giả mạo thương hiệu nổi tiếng

Lực lượng Quản lý thị trường đang kiểm đếm hàng hóa có dấu hiệu vi phạm tại cơ sở kinh doanh Long Hương.

Tại cơ sở kinh doanh túi ví Long Hương, lực lượng chức năng tạm giữ 1008 chiếc túi xách giả mạo nhãn hiệu: LV, Chanel, Gucci, Charles& keith, Dior. Thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở kinh doanh không xuất trình được hóa đơn chứng từ liên quan đến số lượng hàng hóa trên. Tại cửa hàng cũng không niêm yết giá trên sản phẩm dù cửa hàng có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Không chỉ đổ hàng trực tiếp, cửa hàng còn dùng hình thức livetream trên mạng để bán hàng online. Những đơn hàng khách đặt thông qua buổi livetream được cửa hàng đóng gói và gửi qua đường .

Theo ông Dương Ngọc Viện, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 14, Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết đã từng “nhiều lần kiểm tra tại khu các cửa hàng này, thậm chí có cửa hàng đã bị kiểm tra thu giữ hàng hóa nhiều lần chỉ trong vòng 3 tháng qua”. Tuy nhiên, xem ra việc thu giữ, xử phạt chưa mang lại hiệu quả khi lực lượng chức năng có mặt thì tất cả đồng loạt đóng cửa, tránh né nhưng rời đi lại tấp nập buôn bán.

Cũng theo Quản lý thị trường Hà Nội trong quá trình tác nghiệp tại các tụ điểm nóng như "tiểu khu Thao Chính" Đội gặp nhiều khó khăn bởi chỉ riêng lực lượng quản lý thị trường không thể kết luận các mặt hàng được bày bán tại cửa hàng là "", "" hay "hàng vi phạm sở hữu trí tuệ".

Đơn cử, tại cửa hàng được kiểm tra, một lượng lớn túi xách mang tên "Charles Kelth" không nằm trong diện tịch thu do người sản xuất đã cố tình lái chữ "i" thành chữ "l" trong từ "Keith" để không vi phạm bản quyền thương hiệu túi xách Charles&Keith của nhà sáng lập người Singapore từ đó tránh sự kiểm tra, kiểm soát của cơ quan chức năng. Chính vì vậy, lực lượng quản lý thị trường còn nhiều lúng túng trong việc có hay không sẽ tịch thu sản phẩm trên.

Tags:
4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.85062 sec| 826.367 kb